การแข่งขันขันหมากรุกไทย

ข่าวกีฬา Monday May 20, 2013 10:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 พ.ค.--แกท อินเตอร์เนชั่นแนล ระเบิดศึกอย่างคึกคักกับการแข่งขันขันหมากรุกไทยในงาน มหกรรม ปตท. รวมพลคนรักษ์หมากรุกไทยรอบคัดเลือก สนามที่ 1 ภาคกลางชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1 ล้านห้าแสนบาท เริ่มแล้ววันนี้ (18 พฤษภาคม 2556) มหกรรม ปตท. รวมพลคนรักษ์หมากรุกไทยรอบคัดเลือก สนามที่ 1 ภาคกลาง ณ ณ โรงยิมชั้น 8 อาคาร 2 สำนักงานใหญ่ ปตท. มีผู้เข้าแข่งขันกว่า 1,000 คน ตั้งแต่นักโขกรุ่นเยาว์ อายุไม่เกิน 8 ปี ถึงระดับมืออาชีพ และทีมชมรม ขับเคี่ยวกันตั้งแต่ช่วงเช้า เพื่อเข้าแข่งขันเป็นตัวแทนของสนามที่ 1 ภาคกลางในวันพรุ่งนี้ (19 พฤษภาคม 2556) และได้สิทธิเข้าแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ ชิงเงินรางวัลรวมกว่าหนึ่งล้านห้าแสนบาท กลุ่มบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) จัดการแข่งขัน “มหกรรม ปตท. รวมพลคนรักษ์หมากรุกไทย” รอบคัดเลือกสนามที่ 1 ภาคกลางในวันเสาร์ และวันอาทิตย์ที่ 18 -19 พฤษภาคม 2556 ณ โรงยิมชั้น 8 อาคาร 2 สำนักงานใหญ่ ปตท. โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการกระตุ้นให้คนไทยตระหนักถึงความสำคัญและเห็นคุณค่าของกีฬาหมากรุกไทย และเป็นการอนุรักษ์และสืบสานหมากรุกไทยให้คงดำรงอยู่ต่อไปในระยะยาว อีกทั้งยังเป็นการยกระดับและส่งเสริมนักกีฬาหมากรุกไทยให้มีโอกาสเติบโตต่อไปในเวทีสากล และจะประกาศรายชื่อผู้เข้ารอบในแต่ละรุ่นในวันที่ 19 พฤษภาคม 2556 เพื่อเข้าแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระหว่าง วันที่ 30 — 31 สิงหาคม — 1 กันยายน 2556 การแข่งขัน “มหกรรม ปตท. รวมพลคนรักษ์หมากรุกไทย” แบ่งเป็น 11 รุ่นได้แก่ อายุไม่เกิน 8 ปี, อายุไม่เกิน 10 ปี. อายุไม่เกิน 12 ปี, อายุไม่เกิน 14 ปี, อายุไม่เกิน 16 ปี, อายุไม่เกิน 18 ปี. อายุไม่เกิน 25 ปี และรุ่นบุคคลทั่วไปสมัครเล่น, บุคคลทั่วไประดับมืออาชีพ, บุคคลพิเศษ และทีมชมรม โดยในการแข่งขันรอบคัดเลือกสนามที่ 1 ภาคกลางวันนี้ (18 พฤษภาคม 2556) เพื่อเข้าแข่งขันรอบชิงชนะเลิศซึ่งจะจัดขึ้น ณ ปตท. สำนักงานใหญ่ กรุงเทพฯ ระหว่าง วันที่ 30 — 31 สิงหาคม — 1 กันยายน 2556 ทั้งนี้จะมีการแข่งขันรอบคัดเลือกในภาคต่าง ๆ ดังนี้ 1.สนามแข่งขันภาคกลาง อาคารสำนักงานใหญ่ ปตท. กรุงเทพมหานคร 18-19 พ.ค.2556 2.สนามแข่งขันภาคเหนือ โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิวโฮเทล 1-2 มิ.ย. 2556 แอนท์คอนเวนเนี่ยนเซ็นเตอร์ จ.เชียงใหม่ 3.สนามแข่งขันภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โรงแรมโฆษะ จ.ขอนแก่น 6-7 ก.ค. 2556 4.สนามแข่งขันภาคใต้ โรงแรมสยามธานี จ.สุราษฎร์ธานี 20-21 ก.ค. 2556 คณะกรรมการจัดการแข่งขันจะประกาศรายชื่อผู้เข้าร่วมการคัดเลือกและผู้ชนะการแข่งขันในแต่ละรอบ บนเวบไซต์ www. lovemakrukthai.com และ รักหมากรุกไทย.com เท่านั้น สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครเข้าแข่งขันได้ที่ 02-519-2727 ต่อ 101-106