สนามหลวงมิวสิค แนะนำ Single ใหม่ : เพลง  : คนแปลกหน้าคนนี้ ศิลปิน  :  PLAYGROUND

ข่าวบันเทิง ThaiPR.net -- อังคารที่ 28 พฤษภาคม 2556 12:09:23 น.
กรุงเทพฯ--28 พ.ค.--สนามหลวงมิวสิค

วง PLAYGROUND ศิลปินกลุ่ม Top Indie แนว Variety Pop Rock ประกอบไปด้วยสมาชิก 4 คน ติ๊ก กฤษติกร พรสาธิต (นักร้องนำ), เก้ง ปรัชญา คำเมือง (มือเบส), ตุลย์ เหมือนสร้อย (มือกีต้าร์ Solo) และ ตุ้ย วัชระ ชัยพันธุ์ (มือกีต้าร์ Rhythm)

กับนักร้องนำที่มีเสียงและสไตล์การร้องที่เป็นเอกลักษณ์ และการแสดงสดของวงPLAYGROUND เป็นวงที่เล่น สนุก มันส์ และเป็นกันเองกับแฟนเพลง ศิลปิน PLAYGROUND ได้รับการโหวตให้เป็น Top 10 Rock Band ของประเทศไทย และได้รับรางวัล AWARDS อีกมากมายเช่น Fat Awards ครั้งที่ 5 ผ่านเข้ารอบ Stylist Artist, รางวัลเพลงฮิตที่สุดแห่งปีคือเพลง “มุม” จากงาน Virgin Hitz Award 2005 และฑูต Action Aid โครงการเพื่อคนยากจน และด้อยโอกาสทางสังคม ฯลฯ รวมทั้งยังมีผลงานอัลบั้มอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อัลบั้ม Box (2003), ตามด้วยอัลบั้ม Cubic world (2004) ที่สร้างกระแสให้กับวงการเพลงด้วยเพลงฮิตโด่งดังข้ามปีอย่างเพลง Soulmate และ ปล่อยวาง, ในปี 2006 Playground กลับมาสร้างกระแสอีกครั้งด้วยเพลงฮิต คือเพลงมุม กับอัลบั้ม Mr. Postman หลังจาก 2 ปีผ่านไป กลับมาอีกครั้งกับอัลบั้ม Playboy & Girls ในปี 2008 และในปี 2011 อัลบั้ม Apollo 0.4

การกลับมาครั้งใหม่ของ PLAYGROUND พร้อมกับการย้ายสังกัด และอัลบั้มใหม่ภายใต้สังกัดสนามหลวง มิวสิค โดยมีพี่โตน โซฟา เป็นโปรดิวเซอร์ ความพิเศษของการกลับมาครั้งนี้ยังเป็นโอกาสที่วง PLAYGROUND ครบรอบ 10 ปีบนเส้นทางดนตรีอีกด้วย ประสบการณ์บนเส้นทางนักดนตรีที่สะสมมาตลอดระยะเวลาการทำงาน พัฒนาการทางดนตรีและความเป็นตัวตนที่ชัดเจนของ PLAYGROUND จึงทำให้ผลงานของอัลบั้มนี้อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ชัดเจนทั้งเนื้อหาและแนวดนตรีทั้งเพลงเร็วที่สนุกเท่ห์ เพลงช้าที่มีความหมายโดนใจใครหลายๆ คน เป็นสิ่งยืนยันว่า นี่แหล่ะ ใช่เลย ! PLAYGROUND

หลังจากเปิดตัวด้วยซิงเกิ้ลแรกเพลง Anniversary กับความหมายดีๆ และลึกซึ้ง เพื่อถ่ายทอดความรู้สึกผูกพัน เพื่อเป็นการขอบคุณแฟนเพลงและทุกๆคนที่มีส่วนรวมตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

จากบทเพลงในตำนานของคนแอบรักอย่างเพลง “ มุม ” ครั้งนี้เพลย์กราวน์กลับมาตอกย้ำการเป็นเจ้าพ่อเพลงคนโสด แอบรัก อกหัก อีกครั้ง

ล่าสุดกับซิงเกิ้ลที่ 2
“ คนแปลกหน้าคนนี้ ”

ถ้าครั้งหนึ่งคุณเคยแอบรักใครสักคน คงต้องเคยเจอกับทางแยกที่ต้องตัดสินใจระหว่างการบอกความรู้สึกออกไป หรือจะเก็บมันเอาไว้อย่างนั้น.....เพลง คนแปลกหน้าคนนี้ เพลงแห่งตัวแทนของคนแอบรักทั้งหลาย ถ่ายทอดถึงความรู้สึกที่ทุกครั้งเมื่ออยู่ใกล้เธอ คนแอบรักคนนี้ได้พยายามอย่างยิ่งแล้วที่จะเก็บความรู้สึกดีเอาไว้ เป็นเหมือนแค่คนแปลกหน้ากันเท่านั้น แต่ความรู้สึกนั้นมันมากมายเกินกว่าจะเก็บไว้อีกต่อไป และถึงแม้จะมีคนเคยบอกว่าการตัดสินใจบอกรักมันยากกว่าตอนที่บอกรักไปแล้วสะอีก แต่ครั้งนี้จะขอบอกมันออกไป ลองดูกับมันสักตั้ง !!! ผลครั้งนี้จะเป็นยังไงก็ให้มันรู้ไป!!!

นอกจากความชัดเจนของเนื้อหาเพลงแล้ว ด้านสไตล์ดนตรียังถ่ายทอดความเป็นตัวตนของเพลย์กราวน์ได้อย่างชัดเจน โดยมีเปียโนเข้ามาเพิ่มอารมณ์เพลงให้ละมุมละมัยและเข้าถึงทุกคนได้มากขึ้น แต่ยังคงรักษากลิ่นไอดนตรีในแบบฉบับของเพลย์กราวน์ ความพิเศษของเพลงนี้ยังเป็นครั้งแรกที่สมาชิกทุกคนในวงเข้ามามีส่วนรวมในการร้องท่อนคอรัสอีกด้วย โดยได้โปรดิวเซอร์ของอัลบั้ม พี่โตน โซฟา ร่วมแต่งเนื้อร้องกับ ติ๊ก (นักร้องนำ) ทำนอง และเรียบเรียงโดยสมาชิกวงเพลย์กราวน์

โปรดไว้ใจ “ คนแปลกหน้าคนนี้ ”
เค้า....แค่เดินเข้ามาเผื่อบอกความรู้สึกดี
เค้า....ไม่ได้เรียกร้องแค่อยากให้เธอลองคิดดู
...หรือ...
เค้า....ต้องเป็นคนแปลกหน้าต่อไป......
DOWNLOAD เพลง “ คนแปลกหน้าคนนี้ ” ศิลปิน PLAYGROUND ได้ที่ *1230120
และติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวได้ที่
http://www.facebook.com/ilikeplayground และ www.sanamluangmusic.com
ข่าวที่เกี่ยวข้อง