Convincing (จิตวิทยาและวาทะศิลป์ในการโน้มน้าวใจ)

ข่าวทั่วไป Tuesday May 28, 2013 17:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 พ.ค.--Strategic Center “ การโน้มน้าวใจและการจูงใจคน ” หากทำได้สำเร็จ ผลตอบแทนที่จะได้รับนั้น แทบจะพูดได้ว่าเหลือคณานับ กล่าวเช่น ในเรื่องการทำงานกับทีมงาน หรือกับผู้ใต้บังคับบัญชา การที่เรามีจิตวิทยาการจูงใจ ให้ผู้ปฏิบัติงานได้ตระหนักและพร้อมที่จะก้าวไปกับองค์การเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งจึงเป็นหน้าที่ของผู้ที่เกี่ยวข้องในการที่จะนำเอาหลักการ แนวทางหรือเทคนิคต่างๆ มาใช้เพื่อให้องค์การ และผู้ปฏิบัติงานเกิดความเป็นหนึ่งเดียวกัน หรือสร้างการทำงานอย่างเต็มใจ และมีเป้าหมาย ก็จะทำให้งานสำเร็จอย่างมีประสิทธิผล ขณะที่ในอีกมุมหนึ่งนั้น ศิลปะการโน้มน้าวใจ ก็ใช้ได้กับลูกค้า และคู่เจรจาทางธุรกิจเช่นกัน ที่จะเพิ่มประสิทธิภาพในการนำเสนองาน ต่อลูกค้าและคู่ค้าของเราให้มากยิ่งขึ้น ด้วยหลักจิตวิทยาและศิลปะการพูดที่จะได้เรียนรู้ในหลักสูตรนี้ วัตถุประสงค์ 1) เพื่อให้ความรู้กับผู้เข้าอบรมเกี่ยวกับหลักจิตวิทยาในการทำงานกับคน 2) เข้าใจจิตวิทยาในการบริหารงาน เพื่อจูงใจทีมงานให้มุ่งสู่ความสำเร็จในงาน 3) เรียนรู้ศาสตร์และเทคนิคทางจิตวิทยาในการโน้มน้าวใจคน 4) เรียนรู้ศาสตร์และศิลป์ในการพูด การสื่อสาร อย่างไร ที่จะเกิดการโน้มน้าวใจ 5) สามารถประยุกต์ใช้ทักษะการโน้มน้าวใจให้เกิดประโยชน์ต่องานได้อย่างเต็มที่ หลักสูตรนี้เหมาะอย่างยิ่งที่จะเพิ่มพูน - ทักษะด้านการบริหารคน - ทักษะการนำเสนองาน - ทักษะในการเจรจาต่อรอง - ทักษะด้านการพูด สื่อสาร เนื้อหาการอบรม จิตวิทยาในการจูงใจ (ครึ่งวันเช้า) - แนวคิดจิตวิทยาว่าด้วยเรื่องการจูงใจคน - การทำความเข้าใจกับธรรมชาติที่แตกต่างของผู้ฟัง(Analysis Audiences’ types) - การสร้างความน่าเชื่อถือ: เพื่อปรับเปลี่ยนความเชื่อของผู้ฟัง (ผู้รับสาร) - เทคนิคในการพูดเพื่อการโน้วน้าว และชักจูง (NLP Techniques) - ผู้ปฏิบัติงานในองค์การ (การสื่อสารจาก Top-Down) - ผู้ใต้บังคับบัญชา - ลูกค้า จิตวิทยาการนำเสนองาน วาทะศิลป์ในการโน้มน้าวใจ (ครึ่งวันบ่าย) - หลักสำคัญของการพูดและฟังอย่างมีศิลปะ - วาทะศิลป์ในการนำเสนอและโน้มน้าวใจคน - ศิลปะการจูงใจในการนำเสนอและเจรจาต่อรอง - วาทะศิลป์ในการจูงใจในสถานการณ์ที่ยากลำบาก - สรุปข้อคิดในการใช้หลักจูงใจเพื่อสร้างความสำเร็จของงาน วิทยากร ดร.ปรัชญา ปิยะมโนธรรม และ รศ.สุขุม นวลสกุล วันที่อบรม วันที่ 25 มิถุนายน 2556 (9.00 - 16.00 น.) สถานที่อบรม โรงแรม โกลเด้นทิวลิปซอฟเฟอริน(เรดิสันเดิม) ใต้ทางด่วนพระราม 9 ดาวโหลดเอกสาร http://www.sbdc.co.th/course-outline.php?item=445 ค่าธรรมเนียม 4800(ไม่รวมภาษี) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม Strategic Center (ศูนย์พัฒนากลยุทธ์ทางธุรกิจ) TEL : 02-5592146-7 ต่อ 105-109 FAX : 02-5592148 E-mail : public@sbdc.co.th web : http://www.sbdc.co.th/index.php
แท็ก จิตวิทยา