“เต๊นท์-ตอง” เลือดใหม่กันตนา ผุดรายการมือปราบพิศวง!! ชู “ไฮบริด โปรแกรม” ครั้งแรกของรายการทีวีไทย

ข่าวบันเทิง Wednesday May 29, 2013 16:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 พ.ค.--กันตนา กรุ๊ป หากคุณถูกคุกคามจากสิ่งลี้ลับ เหนือธรรมชาติ ภูติผี วิญญาณ เหตุการณ์พิศวง เจ็บป่วย โดยไม่ทราบสาเหตุ วิทยาศาสตร์ไม่สามารถช่วยคุณได้ แล้วคุณจะแก้ปัญหานี้อย่างไร ? บริษัท กันตนา โมชั่น พิคเจอร์ส จำกัด บริษัทเลือดใหม่ในเครือของ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) โดย คุณเต๊นท์-กัลป์ กัลย์จาฤก และ คุณตอง-นรรฐพร กัลย์จาฤก สองพี่น้องเจอเนอเรชั่นใหม่ไฟแรงจากตระกูล กัลย์จาฤก ผุดรายการ “มือปราบพิศวง” นำเสนอเรื่องราวลึกลับ“ที่เกิดขึ้นจริง” ในสังคมไทย จะไปช่วยเหลือทุกคนที่ต้องเผชิญกับสิ่งที่พวกเขาไม่อาจต้านทาน “ภูติผี ปีศาจ ไสยศาสตร์ สัมภเวสี” ความพิศวงที่มองไม่เห็นเหล่านี้ “ไม่ว่ามีอยู่จริงหรือไม่” แต่ถ้าคุณเชื่อว่ามันทำร้ายคุณได้ เราก็เชื่อว่า “มีโอกาสจะปราบมันได้” ถือว่าเป็นครั้งแรกของประเภท “ไฮบริด โปรแกรม” รายการที่ผสมผสานการนำเสนอ “หลากหลายรูปแบบ” ได้อย่างลงตัว ทั้งการถ่ายทำภาพจริงเสียงจริงแบบ “เรียลลิตี้” การเล่าเรื่องแบบ “สารคดี” ผนวกการสร้างภาพเล่าเรื่องให้น่าสนใจด้วย “ละคร” ทำให้รายการมีมิติที่ครบถ้วนสมบูรณ์ เต็มอรรถรสในการรับชม ซึ่งปัจจุบันยังมีผู้คนอีกมากมายที่ยังพบกับปัญหา เช่น “ผีเข้า” หรือ “จู่ๆคนในครอบครัวมีพฤติกรรมก้าวร้าวจนเปลี่ยนไปเป็นคนละคน” หรือ “ปวดท้องมากแต่แพทย์ไม่รู้สาเหตุ และรักษาไม่หาย” หรือ “เห็นภาพผีสางรังควานต้องการเอาชีวิต” ฯลฯ รายการนี้จะหยิบยื่น “ทางเลือก” และ “ความหวัง” ให้กับผู้ต้องการความช่วยเหลือโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ โดยผู้ที่จะช่วยเหลือก็คือ “มือปราบ” ผู้มีวิชาพิเศษ และวิธีการเฉพาะบุคคล ประเดิมด้วยเรื่องของ “น้องไหม” กับ “โรงเรียนร้าง” สถานที่ที่ไม่มีสิ่งมีชีวิตใดอาศัยอยู่ แต่ภายในความมืดมิดของโรงเรียนนั้น คุณจะคาดเดาได้อย่างไร ว่าต้องพบกับอะไร มันอาจ “เปลี่ยนชีวิต” คุณและครอบครัวไปตลอดกาล น้องไหมต้องพบเจอกับเหตุการณ์ที่สยองขวัญที่สุดในชีวิต หลังจากที่เธอไปเที่ยวเล่นในโรงเรียนร้างกับเพื่อนของเธอ เธอต้องเจอกับเรื่องเร้นลับ “ผี” ที่ตามเอาชีวิตเธอและลูกในท้อง เธอต้องเห็นในสิ่งที่ไม่ควรเห็น มีอาการอย่างที่มนุษย์ไม่ควรจะเป็น รายการ “มือปราบพิศวง” ได้ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือเพื่อ “ปราบความพิศวง” เหล่านั้น โดยมี “หมอปลา” หมอชื่อดังผู้มีจิตสัมผัสนรก สวรรค์ เทพเทวดา สัมภเวสี ผี วิญญาณ เจ้าของสโลแกน “ทำบุญ แก้กรรม หรือจะสู้หมั่นทำดี เส้นทางแห่งศรัทธา เมตตาเพื่อนมนุษย์” แต่เราจะทำสำเร็จ และเธอจะผ่านเรื่องนี้ไปได้หรือไม่?? ห้ามพลาดกับรายการ “มือปราบพิศวง” ทุกคืนวันอังคาร เวลา 23.30-24.00 น. ทาง ททบ.5 ออกอากาศวันแรกในวันอังคารที่ 4 มิถุนายน 2556 ในความมืดมิด ยังมีแสงสว่างดวงเล็กๆ เสมอ