พรานทะเลเปิดเกมรบใหม่ ดัน “ข้าวมือถือ”

ข่าวทั่วไป Wednesday May 29, 2013 16:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 พ.ค.--พรานทะเล มาร์เก็ตติ้ง “พรานทะเล” เปิดเกมรบใหม่ ดัน “ข้าวมือถือ”สยายปีกลงลุยช่องว่างตลาดอาหารมื้อหลักและสแนคส์มั่นใจโดนใจผู้บริโภครุ่นใหม่ พรานทะเล ผู้นำนวัตกรรมอาหารแช่แข็ง ขยายเซกเมนต์เปิดตัว “ข้าวมือถือ” ชูจุดขายทูอินวันตอบโจทย์แทนมื้ออาหารหลักและสแนคส์ได้ลงตัว เจาะกลุ่มผู้บริโภคที่มีไลฟ์สไตล์เร่งรีบ นายอนุรัตน์ โค้วคาสัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท พรานทะเล มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารแช่แข็งภายใต้แบรนด์ “พรานทะเล” และ “พรานไพร” เปิดเผยว่า “พรานทะเล” ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมอาหาร มาอย่างยาวนานตลอดเกือบ 10 ปี และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา พรานทะเลเน้นการสร้างนวัตกรรมให้กับวงการอาหารเพื่อตอบสนองความต้องการผู้บริโภคในอนาคตตลอดเวลา โดยเริ่มจากอาหารแช่แข็ง มาสู่กลุ่มอาหารแช่เย็น มาถึงนวัตกรรมล่าสุดคือกลุ่มอาหารที่สามารถเก็บได้ในอุณหภูมิปกติ หรือในอุณหภูมิห้อง และพร้อมที่จะรับประทานได้ทันที เนื่องจากผู้บริโภคในปัจจุบันต้องอยู่ในสังคมทีเร่งรีบ ต้องแข่งขันกับเวลา โดยเฉพาะคนที่อาศัยในหัวเมืองใหญ่ ต้องผจญกับการจราจรที่ติดขัดและชีวิตที่รีบเร่ง พรานทะเลจึงได้คิดค้นและพัฒนาจนได้สินค้าแห่งนวัตกรรมการบริโภครูปแบบใหม่ที่ตอบสนองผู้บริโภคในยุคปัจจุบันได้ดีที่สุด นั่นคือ “ข้าวมือถือ หรือ Mobile Meal” นวัตกรรมของข้าวมือถือมีหลักการเดียวกันกับการผลิตสินค้าอาหารกระป๋อง แต่มีคุณสมบัติโดดเด่นคือ ข้าวมือถือเป็นเมนูที่มีส่วนผสมอาหารครบถ้วน ทั้งคาร์โบโฮเดรตจากข้าว , โปรตีนจากเนื้อสัตว์ และคุณค่าทางอาหารอื่นๆจากส่วนผสมต่างๆ นำมาปรุงสุกและบรรจุเข้าไปในซองบรรจุพิเศษ ซึ่งต้องผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อในอุณหภูมิสูง โดยเทคโนโลยีการผลิตที่ได้มาตรฐาน จึงทำให้เชื้อแบคทีเรียที่ไม่ต้องการออกซิเจนถูกกำจัดไปหมด ส่งผลให้สินค้ามีอายุยาวนานถึง 1 ปี ทำให้นวัตกรรมของ“ข้าวมือถือ” สามารถรักษาและคงสภาพอาหารให้ใกล้เคียงกับอาหารที่พึ่งปรุงสุกใหม่ๆ ถึงแม้จะผ่านการฆ่าเชื้อด้วยอุณหภูมิที่สูงมากก็ตาม ข้าวมือถือจึงถือเป็นนวัตกรรมขั้นสูงสุดที่ใช้ผลิตอาหารประเภทที่เก็บได้ในอุณหภูมิปกติ “เราออกแบบคุณลักษณะของข้าวมือถือให้ตอบโจทย์ช่องว่างของอาหาร 2 ประเภท คือ อาหารมื้อหลักและอาหารประเภทสแนคส์ ด้วยเหตุผลที่ว่าข้าวมือถือคือการนำมื้อหลักและอาหารทานเล่นเข้ามารวมกัน แก้ไขข้อจำกัดของอาหารมื้อหลักที่เสียเวลาในการประกอบอาหาร หรือต้องอุ่น ยุ่งยากในการพกพา ขณะเดียวกันอาหารกลุ่มสแนคส์ รับประทานไม่อิ่มท้องและไม่มีคุณค่าสารอาหารครบถ้วน ดังนั้นข้าวมือถือจึงเติมเต็มข้อจำกัดต่างๆเหล่านี้ ด้วยว่าเป็นอาหารที่รับประทานได้อิ่มท้องและยังได้คุณค่าสารอาหารครบถ้วนตามแบบฉบับอาหารมื้อหลัก ทั้งยังสะดวกสบายรับประทานได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาอุ่น พกติดตัวไปได้ทุกที่ทุกเวลา เก็บในอุณหภูมิอากาศปกติได้ยาวนาน ข้าวมือถือจึงกลายเป็นอาหารหลักก็ได้ หรือเป็นมื้อรองท้องไว้รับประทานเล่นๆก็ได้” กลุ่มเป้าหมายของข้าวมือถือ คือ กลุ่มคนที่มีไลฟ์สไตล์เร่งรีบในสถานการณ์ต่างๆ ครอบคลุมทุกเพศทุกวัย และทุกกลุ่มรายได้ “ปัจจุบันเราเห็นไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคเปลี่ยนไป มีภารกิจและกิจกรรมที่ต้องทำในแต่ละวันมากมาย ไม่สะดวกในการหาอาหารมื้อหลักมารับประทาน ที่ผ่านมาการรับประทานอาหารที่ไม่ตรงเวลาทำให้ผู้บริโภคเกิดความกังวลในเรื่องของสุขภาพ โรคภัยไข้เจ็บที่จะตามมาในระยะยาว เรามองว่าข้าวมือถือจะตอบโจทย์และช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้ ผู้บริโภคสามารถรับประทานข้าวมือถือรองท้องก่อนจะถึงอาหารมื้อหลัก หรือรับประทานทดแทนอาหารมื้อหลักได้เลย