ออนิกซ์ฯ เตรียมเปิดตัว อมารี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นำเสนอโรงแรมที่ได้แรงบันดาลใจจากกีฬาฟุตบอลแห่งแรกของเมืองไทยปลายปีนี้

ข่าวท่องเที่ยว Friday May 31, 2013 15:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 พ.ค.--Vivaldi Public Relations ในภาพจากซ้าย: เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด, ประมูลชัย นพสุวรรณวงศ์ กรรมการผู้จัดการบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สปอร์ต โฮเต็ล จำกัด, ยุทธชัย จรณะจิตต์ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อิตัลไทย กรุ๊ป เจ้าของ ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป และกลุ่มโรงแรม อมารี และ มล. สุรวุฒิ ทองแถม รองประธานอาวุโสฝ่ายขาย ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ถ่ายภาพขณะเซ็นสัญญาร่วมกัน ณ ไอ-โมบาย ธันเดอร์ คาสเซิล สเตเดียม ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ผู้บริหารจัดการแบรนด์โรงแรมชั้นนำของเมืองไทย ได้รับเลือกให้เป็นผู้บริหารโรงแรมที่ได้แรงบันดาลใจจากกีฬาฟุตบอลแห่งแรกของประเทศในจังหวัดบุรีรัมย์ “อมารี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” ของบริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สปอร์ต โฮเต็ล จำกัด โดยออนิกซ์ฯ รับเป็นผู้บริหารโรงแรมแห่งนี้และจะนำเสนอบริการที่พักระดับมาตรฐานของแบรนด์อมารี โดยมีกำหนดเปิดตัวในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี พ.ศ. 2556 อมารี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นำเสนอห้องพักรวม 60 ห้อง ขนาดตั้งแต่ 34 — 114 ตร.ม. แบ่งเป็นห้องแบบสุพีเรียร์ 44 ห้อง ห้องดีลักซ์ 14 ห้อง และห้องสวีท 2 ห้อง ซึ่งได้รับการออกแบบโดย บริษัทไอวิว ดีไซน์ สตูดิโอ จำกัด ผู้ออกแบบสนามแข่งขันฟุตบอล ไอ-โมบาย ธันเดอร์ คาสเซิล สเตเดียม โดยให้ผู้มาเยือนรู้สึกเสมือนเดินเข้าสู่สนามแข่งขันกีฬาฟุตบอลอย่างแท้จริง โครงสร้างของอาคารได้รับแรงบันดาลใจจากสนามแข่งขันจากการจัดตำแหน่งให้ห้องพักโอบล้อมพื้นที่สันทนาการส่วนกลาง ซึ่งเป็นสนามฟุตบอลขนาดเล็กและสระว่ายน้ำ นอกจากนี้ผู้มาเยือนยังจะได้พบความแปลกใหม่จากห้องอาบน้ำสไตล์ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้านักกีฬาและห้องอาหารที่ใช้เก้าอี้แบบม้านั่งยาว เพื่อสร้างความรู้สึกที่อบอุ่นเป็นกันเองเสมือนทีมนักกีฬามานั่งรับประทานอาหารร่วมกัน นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด กล่าวถึงการพัฒนาโครงการครั้งนี้ว่า “อมารี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถือเป็นการลงทุนครั้งสำคัญเพื่อสร้างให้เมืองบุรีรัมย์เป็น 1 ใน 5 จังหวัดเพื่อการท่องเที่ยวและการกีฬาที่น่ามาเยือนที่สุดของเมืองไทย โดยในปี พ.ศ. 2557 จะมีการสร้างสนามแข่งขันรถยนต์ระดับโลกเป็นส่วนขยายของ ไอ-โมบาย ธันเดอร์ คาสเซิล สเตเดียม ซึ่งทั้งสองส่วนนี้ทำให้เรามั่นใจว่าจะทำให้บุรีรัมย์เป็นจังหวัดเพื่อการท่องเที่ยวและการจัดอีเว้นท์กีฬาชื่อดัง ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมากในอนาคต” นายปีเตอร์ เฮนลีย์ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป เปิดเผยว่า “โครงการนี้ถือเป็นเป้าหมายใหม่ที่น่าตื่นเต้นอย่างยิ่งสำหรับเรา เนื่องจากเครือออนิกซ์ฯ มีวิสัยทัศน์ด้านการพัฒนาเมืองบุรีรัมย์ที่สอดคล้องกับคุณเนวิน และรอคอยการเปิดตัวอมารีแห่งแรกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยอย่างจดจ่อ เนื่องจากเป็นโครงการอมารีที่มีสไตล์เฉพาะตัวแห่งแรก เราจึงภูมิใจนำเสนอการออกแบบโรงแรมรูปแบบใหม่ที่ให้ความรู้สึกสนุกสนานและเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่สัมผัสได้ทั้งบรรยากาศภายในและภาพลักษณ์ที่ปรากฏภายนอก พร้อมกับการนำเสนอบริการระดับมาตรฐานอันเลื่องชื่อในแบบฉบับของอมารี ปัจจุบัน อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวด้านกีฬาถือเป็นตลาดการท่องเที่ยวขนาดใหญ่ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศซึ่งมีศักยภาพในการเติบโตสูงมาก การพัฒนาจังหวัดบุรีรัมย์ในฐานะเมืองสำคัญของการท่องเที่ยวระดับภูมิภาค จึงถือเป็นการตอบสนองตลาดได้อย่างตรงจุด รวมทั้งการเพิ่มสนามแข่งรถยนต์ให้เป็นส่วนหนึ่งของ ไอ-โมบาย ธันเดอร์ คาสเซิล สเตเดียม จะช่วยให้เมืองบุรีรัมย์ครองความได้เปรียบเทียบในตลาดท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น”