อะโดบีเปิดตัวบริการ Creative Cloud สำหรับ “นักศึกษาและอาจารย์” ในเมืองไทย นำเสนอทางเลือกหลากหลายสำหรับวงการศึกษาในไทย

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday June 5, 2013 09:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง Adobe Creative Cloud พร้อมใช้งานแล้วในเมืองไทย รวมถึง Creative Cloud Student Teacher Edition และสำหรับสถานศึกษา บริการ Creative Cloud สำหรับทีม (Team) และบริการ Creative Cloud สำหรับองค์กร (Enterprise) พร้อมใช้งานแล้ววันนี้ภายใต้สัญญาบริการ Education Enterprise Agreement (EEA) Adobe Creative Cloud เป็นบริการสมัครสมาชิกโดยให้บริการเครื่องมือมากกว่า 30 รายการ รองรับการสร้างและนำเสนอเนื้อหาคอนเทนต์ระดับมืออาชีพ โดยครอบคลุมสื่อสิ่งพิมพ์ เว็บ โมบายล์แอพ วิดีโอ และภาพถ่าย นางสาว วิคกี้ สกิปป์ ผู้อำนวยการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของอะโดบี กล่าวว่า “อะโดบีขยายเครื่องมือและบริการที่หลากหลายสำหรับนักศึกษาและอาจารย์ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษสำหรับ Creative Cloud Student Teacher Edition ด้วยค่าบริการเพียง 600 บาทต่อเดือน ถ้าสมัครตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 25 มิถุนายน 2556” นอกจากนี้ อะโดบียังได้เปิดตัวอัพเดตสำคัญสำหรับ Creative Cloud โดยพร้อมใช้งานในเดือนมิถุนายน และอัดแน่นด้วยฟีเจอร์ใหม่ๆ บริการ Creative Cloud ปรับเปลี่ยนกระบวนการครีเอทีฟโดยอาศัยชุดเดสก์ท็อปแอพพลิเคชั่น Creative Cloud ที่โดดเด่น (แอพ “CC”) รวมถึง Adobe Photoshop CC, InDesign CC, Illustrator CC, Dreamweaver CC และ Premiere Pro CC เครื่องมือเดสก์ท็อปของอะโดบี ซึ่งเดิมใช้ชื่อว่า Creative Suite (CS) ตอนนี้ได้ถูกนำเสนอภายใต้แบรนด์ CC เพื่อแสดงให้เห็นว่าโปรแกรมเหล่านี้เป็นส่วนประกอบหลักใน Creative Cloud และสามารถรองรับการทำงานร่วมกันและการจัดพิมพ์เผยแพร่บนอุปกรณ์ที่หลากหลายได้อย่างเหนือชั้น ผู้ใช้จะสามารถจัดเก็บ ซิงค์ และแชร์ไฟล์ครีเอทีฟได้อย่างเหนือชั้นผ่านทาง Creative Cloud และ Behance ซึ่งเป็นชุมชนครีเอทีฟออนไลน์ชั้นนำระดับโลก โซลูชั่นของอะโดบีได้รับการใช้งานอย่างกว้างขวางในโรงเรียนและสถานศึกษาทั่วเมืองไทย นอกจากจะช่วยให้นักศึกษาจัดทำโครงงาน แฟ้มผลงาน และประวัติย่อแล้ว ซอฟต์แวร์นี้ยังได้รับการใช้งานอย่างกว้างขวางโดยอาจารย์และนักการศึกษาเพื่อช่วยการพัฒนาหลักสูตรริชมีเดีย (rich-media curricula) พร้อมทั้งปรับปรุงทักษะการทำงานร่วมกันระหว่างนักศึกษา นางสาว วิคกี้ สกิปป์ กล่าว “จากผลการสำรวจความคิดเห็นล่าสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อาจารย์และนักการศึกษา 58% ตอบว่าพวกเขาต้องการเครื่องมือและการฝึกอบรมเพิ่มเติม เพื่อส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ในห้องเรียน ซึ่งฟีเจอร์และการอัพเดตใหม่ๆ จะถูกอัพเดทผ่านทาง Creative Cloud ช่วยให้นักศึกษาและอาจารย์สามารถก้าวทันเทคโนโลยีและฟีเจอร์ที่ก้าวล้ำที่สุด ด้วยการใช้เครื่องมือรุ่นใหม่ล่าสุดเพื่อความสำเร็จในด้านการศึกษาและการทำงาน” นอกจากนี้ อะโดบีเปิดเผยว่าบริษัทฯ จะมุ่งเน้นการพัฒนาซอฟต์แวร์ครีเอทีฟสำหรับบริการ Creative Cloud ต่อไปในอนาคต แม้ว่าผลิตภัณฑ์ Adobe Creative Suite? 6 ยังวางจำหน่ายแต่บริษัทฯ ไม่มีแผนที่จะเปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ของ Creative Suite หรือผลิตภัณฑ์ CS อื่นๆ License ใหม่สำหรับสถานศึกษา พร้อมกันนี้ อะโดบีได้เปิดตัวใบอนุญาต (License) ใช้งานพิเศษสำหรับสถาบันการศึกษาระดับประถม มัธยม และอุดมศึกษา โครงการ Education Enterprise Agreement (EEA) เป็นใบอนุญาตใช้งานตามระยะเวลาที่จัดการได้ง่าย ช่วยให้สถานศึกษาเข้าถึงซอฟต์แวร์ CC ใหม่ๆ “โครงการนี้จะช่วยให้สถานศึกษาได้รับเครื่องมือครีเอทีฟที่จำเป็นสำหรับการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ กระตุ้นการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ในด้านการเรียนการสอน และช่วยให้นักเรียนนักศึกษาพัฒนาทักษะการสื่อสารดิจิตอลอย่างไม่มีที่สิ้นสุด” วิคกี้ สกิปป์ กล่าว ทั้งนี้ ในช่วงที่ได้รับใบอนุญาตใช้งาน สถานศึกษาจะสามารถใช้ฟีเจอร์และอัพเดตทั้งหมดสำหรับผลิตภัณฑ์ของอะโดบี” ราคาและการวางจำหน่าย Creative Cloud สำหรับบุคคลครอบคลุมสมาชิกภาพสำหรับนักศึกษา/ อาจารย์ และ Creative Cloud Student Teacher Edition โดยมีวางจำหน่ายแล้วที่ Adobe SEA Store (http://www.adobe.com/sea/education.html ) พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ 600 บาทต่อเดือน จากราคาปกติ 900 บาทต่อเดือน นอกเหนือจาก EEA บริการ Creative Cloud สำหรับองค์กรภายใต้ข้อตกลง Enterprise Term Licensing Agreement (ETLA) จัดหารูปแบบการใช้งานที่ดีที่สุดสำหรับการเข้าถึงแอพและบริการ Creative Cloud ทั่วทั้งองค์กร ภายใต้ข้อตกลง Enterprise Term Licensing Agreement (ETLA) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ EAA และใบอนุญาตใช้งานแบบ Volume Licensing สำหรับสถาบันอุดมศึกษา รวมถึงโรงเรียนประถมและมัธยม โปรดดูที่: http://www.adobe.com/sea/education.html หากต้องการดูรายงาน “ความคิดสร้างสรรค์ด้านการศึกษาในเอเชีย-แปซิฟิก” (State of Creativity in Education in Asia Pacific) ฉบับสมบูรณ์ คลิกที่ http://www.adobe.com/sea/special/creativity-report-sea/index.html
แท็ก (TEAM)