กรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับจังหวัดนครราชสีมา จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการจัดงานประชุมสัมมนามันสำปะหลังนานาชาติ และนิทรรศการมันสำปะหลังแห่งชาติ ปี 2556

ข่าวทั่วไป Friday June 7, 2013 11:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 มิ.ย.--เอกซ์เพอร์ทีส (ไทยแลนด์) กรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับจังหวัดนครราชสีมา ตลอดจนสถาบันและสมาคมที่เกี่ยวข้อง เตรียมจัดงานประชุมสัมมนามันสำปะหลังนานาชาติและนิทรรศการมันสำปะหลังแห่งชาติ ปี 2556 (World Tapioca Conference & Thailand Tapioca Exhibition 2013) ระหว่างวันที่ 20-23 มิถุนายน 2556 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา เพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์และประกาศศักยภาพประเทศไทย ในฐานะผู้ส่งออกผลิตภัณฑ์มันสำปะหลังคุณภาพอันดับ 1 ของโลก โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมจากทั่วทุกมุมโลก ประกอบด้วย ผู้แทนการค้าจากประเทศผู้ผลิตและส่งออก ผู้นำเข้าและผู้ประกอบการค้ามันสำปะหลัง นักวิชาการ ผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตและการค้ามันสำปะหลัง เกษตรกร สื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศ รวมกว่า 1,000 ราย เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงานดังกล่าวสู่สาธารณชน คณะผู้จัดงาน จะจัดให้มีการแถลงข่าวเปิดตัวโครงการฯ ขึ้น ในวันพุธที่ 12 มิถุนายน 2556 เวลา 13.30 — 15.30 น. ณ ลานอเนกประสงค์ ชั้น 3 กระทรวงพาณิชย์ ถนนสนามบินน้ำ โดยได้รับเกียรติจาก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ เป็นประธาน โดยมีอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ นางปราณี ศิริพันธ์ นำคณะผู้บริหารให้การต้อนรับ พร้อมตัวแทนจากหน่วยงานและสมาคมที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมจากทั้งภาครัฐและเอกชนเข้าร่วมงาน กำหนดการ 13.30 น. : แขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนลงทะเบียน : เสิร์ฟน้ำชา-กาแฟและของว่างที่ทำจากมันสำปะหลัง : ชมนิทรรศการ “ทางไทย…ทางมันสำปะหลัง” และนิทรรศการจากสมาคมพลาสติกชีวภาพแห่งประเทศไทย 14.00 น. : รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ฯพณฯ บุญทรง เตริยาภิรมย์ ประธานในพิธีเดินทางมาถึงบริเวณงาน 14.05 น. : พิธีกรกล่าวทักทายแขกผู้มีเกียรติ/เกริ่นนำเข้าสู่งาน และเชิญชมการแสดงรำมวยโบราณ 14.10 น. : การแสดงรำมวยโบราณ 14.15 น. : การแสดงเซิ้งแหย่ไข่มดแดง นำมาสคอตและขบวนรถสกายแล็บของ ประธานฯ คณะผู้บริหาร และตัวแทนสมาคมร่วมจัด เคลื่อนเข้าสู่บริเวณพิธี 14.20 น. : ประธานฯ คณะผู้บริหาร และตัวแทนสมาคมร่วมจัด ร่วมทำพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ 14.25 น. : ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก 14.35 น. : อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ นางปราณี ศิริพันธ์ กล่าวรายงาน 14.45 น. : รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวแถลงเปิดตัวโครงการฯ 15.00 น. : การเสวนา หัวข้อ “World Tapioca Conference: ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมมันสำปะหลังไทยก้าวไกลในเวทีการค้าโลก” ผู้ร่วมเสวนา 1) ผู้บริหารกรมการค้าต่างประเทศ 2) ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา 3) ตัวแทนจากสมาคมผู้ร่วมจัด 4 สมาคม ได้แก่ - สมาคมการค้ามันสำปะหลังไทย - สมาคมผู้ผลิตมันสำปะหลังภาคตะวันออกเฉียงเหนือ - สมาคมแป้งมันสำปะหลังไทย - สมาคมโรงงานผลิตภัณฑ์มันสำปะหลังไทย 15.30 น. : พิธีกรขอบคุณผู้ร่วมเสวนา และสรุปประเด็นสั้นๆ : เสร็จสิ้นพิธีการ : สัมภาษณ์ตามอัธยาศัย