THAITRADE.COM รั้งตำแหน่งเว็บบีทูบีอันดับหนึ่งของไทย

ข่าวทั่วไป Monday June 10, 2013 18:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 มิ.ย.--พีอาร์พีเดีย Thaitrade.com ประกาศยึดตำแหน่งตลาดกลางพาณิชย์ดิจิตอลอันดับหนึ่งของไทย หลังสร้างยอดผู้เข้าชมทะลุ 1.2 ล้านราย และปั้นผู้ส่งออกหน้าใหม่ได้มากกว่าร้อยราย สร้างยอดขายสินค้าไทยในตลาดโลกปี 2555 กว่า 1,000 ล้านบาท ที่ผ่านมาจัดกิจกรรมจับคู่เจรจาธุรกิจไปแล้วกว่า 350 คู่ คาดเพิ่มมูลค่าการส่งออกได้อีกไม่น้อยกว่า 900 ล้านบาท นางศรีรัตน์ รัษฐปานะ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ สรุปความสำเร็จของ Thaitrade.com ในปีที่ผ่านมาจนถึงครึ่งปีแรกนี้ ว่าสามารถเข้าถึงความสนใจของผู้ซื้อและผู้ขายจากมากกว่า 200 ประเทศทั่วโลก โดยมียอดผู้เข้าชมสูงกว่า 1.2 ล้านราย ทั้งยังสามารถสร้างผู้ส่งออกรายใหม่ได้มากกว่า 100 ราย ซึ่งเป็นเอสเอ็มอีจากหลากหลายอุตสาหกรรม อาทิ อัญมณีและเครื่องประดับ ชิ้นส่วนรถยนต์ เซรามิค สินค้าดีไซน์ สินค้าสปา ของขวัญของตกแต่งบ้าน เป็นต้น ที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ในการส่งออกมาก่อน แต่การเข้าร่วมกับ Thaitrade.com ทำให้สามารถกระจายสินค้าสู่ลูกค้าทั่วโลกได้อย่างรวดเร็ว ด้วยต้นทุนที่ต่ำ ทั้งยังได้รับความไว้วางใจจากผู้ซื้อ ในเรื่องคุณภาพมาตรฐาน เพราะ Thaitrade.com เป็นเว็บไซต์ภายใต้การดูแลของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ “และที่ผ่านมา Thaitrade.com ได้จัดการจับคู่เจรจาธุรกิจ (Business Matching) ไปแล้วกว่า 350 คู่ คาดการณ์ยอดสั่งซื้อจากกิจกรรมรวม มากกว่า 950 ล้านบาท ผ่านช่องทางบริการ Sourcing Service ของ Thaitrade.com การเจรจาออนไลน์ และการจัดกิจกรรมจับคู่เจรจาธุรกิจ” “Thaitrade.com ตั้งเป้าการจับคู่เจรจาธุรกิจในปี 2556 ไว้ที่ 200 คู่ และจะเพิ่มจำนวนสมาชิกผู้ขายให้ได้มากกว่า 10,000 ราย และมีจำนวนสมาชิกผู้ซื้อไม่ต่ำกว่า 35,000 ราย เพื่อรักษาตำแหน่งตลาดกลางพาณิชย์ดิจิตอลอันดับ 1 ของไทย และเตรียมรองรับการเปิดตัวประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในที่กำลังจะเกิดขึ้นในปี 2558” นางศรีรัตน์ กล่าว ปัจจุบัน Thaitrade.com มีสมาชิกร้านค้าออนไลน์ที่ได้รับการคัดสรรแล้วว่ามีคุณภาพมาตรฐานการส่งออกจำนวน 7,600 ร้านค้า มีสินค้ากว่า 150,000 รายการ สำหรับผู้ส่งออกไทยที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการฯ สามารถสมัครได้หลายช่องทาง อาทิ การสมัครผ่านทางเว็บไซต์ www.thaitrade.com, register@thaitrade.com และ www.facebook.com/ThaitradeDotCom หรือ สมัครด้วยตนเองที่บูธ Thaitrade.com ภายในงานแสดงสินค้าต่างๆ ที่กรมฯ จัดขึ้น โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการสมัครเข้าร่วมโครงการใดๆ ทั้งสิ้น หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่ DITP Call Center 1169 โทรสาร 02 547 5683-4
แท็ก การส่งออก   Trade   AIT