เทรนด์ไมโครผนึกกำลังพันธมิตรธุรกิจโชว์โซลูชั่นรักษาความปลอดภัยข้อมูลบนคลาวด์ในงานสัมมนาเทคโนโลยี CLOUDSEC Conference 2013 ครั้งแรกในไทย

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday June 12, 2013 12:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 มิ.ย.--เทรนด์ไมโคร บริษัท เทรนด์ไมโคร ผนึกกำลังพันธมิตรธุรกิจจัดงานสัมมนาชั้นนำด้านการรักษาความปลอดภัยสำหรับระบบคลาวด์ CLOUDSEC Conference 2013 ภายใต้แนวคิดที่ว่า “Have a Safe Journey” ซึ่งเป็นแนวทางสำคัญที่จะช่วยให้ผู้จัดการและผู้ใช้ระบบประมวลผลแบบคลาวด์สามารถประยุกต์เอาแนวทางปฏิบัติและเทคโนโลยีที่ได้รับการพิสูจน์จากทั่วโลกมาปรับใช้เพื่อช่วยผลักดันให้เกิดความปลอดภัยในการเปลี่ยนระบบจากเครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วไปไปสู่ระบบเสมือนและท้ายที่สุดเพื่อไปยังโลกของระบบคลาวด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีประสิทธิผล มร.วิลเลี่ยม ตัน ผู้จัดการประจำประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน บริษัท เทรนด์ไมโคร กล่าวว่า "งานประชุมสัมมนา CLOUDSEC Conference เป็นเวทีที่รวมผู้นำในอุตสาหกรรมและผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาความปลอดภัยสำหรับระบบคลาวด์ที่มีชื่อเสียงมาร่วมแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ที่มีคุณค่า โดยมีประเด็นหัวข้อสัมมนาที่น่าสนใจ ได้แก่ แนวทางป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์ กระแสความนิยมในการนำอุปกรณ์ส่วนตัวเข้ามาใช้ในการทำงาน Consumerization การคุ้มครองและความเป็นส่วนตัวด้านข้อมูล การจัดการความปลอดภัย การรักษาความปลอดภัยของข้อมูลขนาดใหญ่ อาชญากรรมบนโลกไซเบอร์ และการบังคับใช้กฎหมาย การจัดงานสัมมนา CLOUDSEC Conference 2013 เน้นให้ความสำคัญในการสร้างความเชื่อมั่นของลูกค้าและกระตุ้นให้ผู้นำในอุตสาหกรรม ผู้ใช้ และองค์กรอุตสาหกรรมต่างๆ เดินหน้าปรับใช้ระบบคลาวด์อย่างรวดเร็ว ภายใต้กรอบแนวคิดสำคัญ 3 C ได้แก่ กระแสความนิยมในการนำอุปกรณ์ส่วนตัวเข้ามาใช้ในการทำงาน (Consumerization) ระบบคลาวด์ (CLOUD) และการโจมตีทางไซเบอร์แบบมีเป้าหมาย (Cyber Threats) 1. กระแสความนิยมในการนำอุปกรณ์ส่วนตัวเข้ามาใช้ในการทำงาน (Consumerization): แนวโน้มของการนำอุปกรณ์ไอทีส่วนตัวมาใช้ในที่ทำงานผลักดันให้เกิดความต้องการด้านเทคโนโลยีที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้มากขึ้นในทุกที่ ทุกเวลา และการเข้าถึงอุปกรณ์ในหลากหลายรูปแบบได้อย่างปลอดภัย สามารถปรับขยายได้ และมีความน่าเชื่อถือ อย่างไรก็ตามการเปิดเผยข้อมูลที่เพิ่มขึ้นภายในโครงสร้างด้านไอทีที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว กลุ่มแอพพลิเคชั่น และสภาพแวดล้อมแบบคลาวด์ ทำให้องค์กรต่างๆ ต้องเปิดรับความเสี่ยงด้านความปลอดภัยในรูปแบบใหม่ๆ องค์กรต่างๆ จึงจำเป็นที่จะต้องพัฒนาระบบและโซลูชั่นที่สามารถลดความเสี่ยงเหล่านี้ อีกทั้งยังจะต้องสามารถปฏิบัติตามกฎระเบียบในการคุ้มครองข้อมูลได้อีกด้วย 2. การพัฒนาแนวทางการรักษาความปลอดภัยสำหรับระบบคลาวด์ (Cloud): CSA และบริษัท เทรนด์ไมโครร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ สมาคม และองค์กรธุรกิจทั่วภูมิภาค ช่วยกันผลักดันแนวทางด้านความปลอดภัยสำหรับระบบคลาวด์ของหน่วยงานภาครัฐต่างๆ ทั้งในประเทศสหรัฐอเมริกา ยุโรป และญี่ปุ่น รวมทั้งเดินหน้าส่งเสริมและให้ความรู้อย่างเต็มที่แก่ผู้ใช้เกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการรักษาความปลอดภัยสำหรับระบบคลาวด์ 3. การโจมตีทางไซเบอร์แบบมีเป้าหมาย (Cyber Threats): การพัฒนาอย่างยั่งยืนของแพลตฟอร์มระบบคลาวด์ขึ้นอยู่กับความเข้มแข็งของเครือข่ายที่สนับสนุน และจากความมุ่งมั่นในการสนับสนุนแพลตฟอร์มคลาวด์อย่างต่อเนื่อง บริษัทเทรนด์ไมโครจึงได้ขยายขีดความสามารถของเครือข่ายป้องกันภัยอัจฉริยะ (เทรนด์ไมโคร สมาร์ท โพรเท็คชั่น เน็ตเวิร์ก) ซึ่งเป็นโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการรักษาความปลอดภัยสำหรับระบบคลาวด์ที่ได้รับการเปิดตัว เมื่อปี 2551 และล่าสุดเครือข่ายป้องกันภัยอัจฉริยะ (เทรนด์ไมโคร สมาร์ท โพรเท็คชั่น เน็ตเวิร์ก) ได้รวมขีดความสามารถด้านการวิเคราะห์ขั้นสูงสำหรับข้อมูลขนาดใหญ่ หรือ Big Data ที่จะช่วยให้บริษัทเทรนด์ไมโคร สามารถระบุภัยคุกคามความปลอดภัยใหม่ๆ ครอบคลุมแหล่งข้อมูลต่างๆ ได้มากขึ้น รวมถึงการตรวจสอบประวัติแอพพลิเคชั่นบนมือถือ กฎด้านช่องโหว่ กฎด้านการตรวจสอบเครือข่าย และการระบุรายชื่อที่เชื่อถือได้ในระบบคลาวด์ คุณสมบัติเหล่านี้มาพร้อมกับโซลูชั่น ซิเคียว คลาวด์ (SecureCloud) และดีพ ซิเคียวริตี้ (Deep Security) โดยนำเสนอการปกป้องข้อมูลที่มีประสิทธิภาพให้กับองค์กรธุรกิจที่ครอบคลุมทั้งระบบคลาวด์แบบสาธารณะและส่วนตัว รวมถึงระบบเสมือนจริงของ VMware vSphere นอกจากนี้การเข้ารหัสที่ไม่ซ้ำกันผ่านการจัดการคีย์ตามนโยบายและการตรวจสอบความถูกต้องของเซิร์ฟเวอร์ที่โดดเด่นยังช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถเก็บรักษาข้อมูลสำคัญที่จัดเก็บไว้กับผู้ให้บริการระบบคลาวด์ชั้นนำได้อย่างปลอดภัย และช่วยให้บริษัทต่างๆ สามารถปฏิบัติตามกฎระเบียบของระบบจริง ระบบเสมือน และระบบคลาวด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดร.ชวพล จริยาวิโรจน์ ผู้จัดการประจำประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน บริษัท วีเอ็มแวร์ จำกัด กล่าวว่า “ วีเอ็มแวร์และเทรนด์ไมโครได้ร่วมมือกันนำเสนอโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยแบบไม่ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ใดๆ (agentless) เป็นครั้งแรก โดยออกแบบมาสำหรับการปรับใช้ในระบบคลาวด์ เดสก์ท็อป และศูนย์ข้อมูลที่ใช้ซอฟต์แวร์ VMware? จะเห็นได้ว่าทั้งวีเอ็มแวร์และเทรนด์ไมโครได้ยกระดับการรักษาความปลอดภัยก้าวสู่ระดับใหม่ อีกทั้งยังช่วยให้ผู้บริโภคสามารถผสานระบบเข้าด้วยกันได้มากขึ้น และปรับใช้ระบบเสมือนจริงอย่างสมบูรณ์ได้อย่างรวดเร็ว ตลอดจนได้รับประโยชน์จากการลงทุนในวีเอ็มแวร์ของตนได้อย่างเต็มที่ และได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนในระดับสูงสุด” โดยการจัดงาน CLOUDSEC Conference 2013 ได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรชั้นนำด้านไอทีและ ซิเคียวริตี้ ได้แก่ วีเอ็มแวร์ คลาวด์ ซิเคียวริตี้ อัลลิแอนซ์ (ซีเอสเอ) SANS เอชพี เน็ตเวิร์คกิ้ง อินฟอร์ บลูโค้ด เมโทร ซิสเต็มส์ฯ เน็ตคลาวด์ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ เอ็มเฟ็ค เอ็นอีซี และเคเอสซี
แท็ก ข้อมูล   E 20   ลาว