สรุปภาวะตลาด SET50 Index Future By GT Wealth Management 13 มิ.ย. 56 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday June 13, 2013 10:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 มิ.ย.--GT Wealth Management ดัชนี SET ปิดลบ 19.16 จุด ที่ 1,433.47 จุดด้วยปริมาณการซื้อขาย 66,506.14 ล้านบาท ขณะที่ SET50 ปิดลบ 11.86 จุดหรือ 1.23% ที่ 950.87 จุด จากแรงขายของต่างชาติ โดยเฉพาะหุ้นในกลุ่มสื่อสาร (TRUE ที่มีประเด็นเรื่องการถูกลดเครดิต) โดยแนวโน้มหลักดัชนียังคงเป็นขาลง หลังจากที่ยังเผชิญกับปัจจัยลบอย่างเรื่องมาตรการ QE มากว่า 2 สัปดาห์แม้ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯอย่าง ดุลงบประมาณจะมีการขาดดุลเพิ่มขึ้นซึ่งอาจเอื้อให้ FED ยังคงดำรงมาตรการดังกล่าวก็ตาม บวกกับประเด็นเรื่องมาตรการ OMT ของ ECB ก็ยังไม่มีข้อสรุปจากศาลรัฐธรรมนูญของเยอรมนีว่าผิดกฎหรือไม่ แต่ดัชนีอาจมีการฟื้นตัวขึ้นมา จากปัจจัยบวกทางเทคนิค แต่ยังคงต้องระวังแรงขายจากต่างชาติ ที่สัปดาห์นี้และทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมา นักลงทุนต่างชาติมีการขายสุทธิไปกว่าเกือบ 3.5 หมื่นล้านบาท ซึ่งเป็นผลมาจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯ ทางด้านค่าเงินบาทยังอยู่ที่บริเวณ 31.04 บาทต่อดอลลาร์ แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า คาดว่าดัชนีจะยังคงปรับตัวลงต่อ แต่การที่ตลาดหุ้นของอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ ที่เรียกว่ากลุ่ม TIP เมื่อรวมกับไทย ซึ่งเป็นกลุ่มที่ต่างชาติมีการขายมากที่สุด ยังปรับตัวลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ จะยังกดดันให้ตลาดหุ้นไทยซึ่งอยู่ในกลุ่มดังกล่าว จะยังคงปรับตัวลงต่อ บวกกับประเด็นเรื่องศาลรัฐธรรมนูญของเยอรมนีในเรื่องมาตรการ OMT ซึ่งมองว่าเป็นปัจจัยบวกเพียงอย่างเดียวในช่วงนี้ ยังคงไม่มีคำตัดสินออกมา โดยการอ่อนตัวรอบนี้ดัชนี SET50 อาจจะลงลึกถึง 895-900 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก SET50 INDEX   เครดิต   set50   QE