ฮอนด้าเผยยอดขายเดือนพฤษภาคมยังคงสูงสุดเป็นอันดับหนึ่ง ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลในไทยต่อเนื่อง

ข่าวยานยนต์ Friday June 14, 2013 09:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เผยความสำเร็จในการเป็นแบรนด์รถยนต์ยอดนิยม ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าในไทย ด้วยบทพิสูจน์จากการครองแชมป์ยอดขายรถยนต์นั่งสูงสุดเป็นอันดับหนึ่งต่อเนื่อง โดยล่าสุดในเดือนพฤษภาคมมียอดการจำหน่ายรวมทั้งสิ้น 21,709 คัน สูงสุดเป็นอันดับหนึ่งอีกครั้ง โดยเพิ่มขึ้น 7.4% จากเดือนเมษายน 2556 (จำนวน 20,202 คัน) และเมื่อเปรียบเทียบการเติบโตจากเดือนเดียวกันของปีที่แล้วที่ 15,601 คัน คิดเป็นอัตราการเติบโตเพิ่มสูงขึ้นถึง 40% และส่งผลให้ยอดขายสะสมรวม 5 เดือนแรกของปี (มกราคม — พฤษภาคม 2556) มีจำนวนรวมทั้งสิ้น 114,113 คัน สูงสุดเป็นอันดับหนึ่งในกลุ่มรถยนต์นั่งส่วนบุคคลอีกด้วย ฮอนด้าสามารถก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งผู้นำตลาดด้วยยอดขายรถยนต์นั่งส่วนบุคคลเป็นอันดับหนึ่งในประเทศไทยตั้งแต่ไตรมาส 4 ของปี 2555 และยังคงครองแชมป์ยอดขายต่อเนื่อง โดยมียอดขายสะสมรวม 5 เดือนแรกของปี (เดือนมกราคม-พฤษภาคม 2556) สูงสุดเป็นอันดับหนึ่งในกลุ่มรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ความสำเร็จนี้ล้วนเป็นผลมาจากการทำตลาดเชิงรุก เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการและทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้า ด้วยการเปิดตัวรถยนต์มากที่สุดถึง 12 รุ่นสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในรอบ 12 เดือนที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งภายหลังจากการกลับมาเดินสายการผลิตตามปกติของโรงงานฮอนด้าที่อยุธยา เมื่อต้นเดือนเมษายนปีที่แล้ว รถยนต์ในกลุ่มซับคอมแพคท์ที่โดดเด่นที่สุดของฮอนด้าที่ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากลูกค้าทั่วประเทศในเรื่องรูปลักษณ์การออกแบบ และสมรรถนะคือฮอนด้า ซิตี้ ซึ่งมียอดขายจนถึงปัจจุบันทั้งสิ้นกว่า 120,000 คัน (ยอดการจำหน่ายซิตี้ เมษายน 2555 — พฤษภาคม 2556) สำหรับในปี 2556 ฮอนด้ายังคงมุ่งมั่นในการนำเสนอยนตรกรรมระดับคุณภาพออกสู่ตลาดอย่างรวดเร็ว โดยในปี 2556 นี้ ความต้องการของตลาดในรถยนต์เซกเม้นต์อื่นๆ ในประเทศไทยยังคงมีแนวโน้มเติบโต โดยฮอนด้าได้เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด ฮอนด้า แอคคอร์ด ยนตรกรรมสุดหรู เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาภายใต้แนวคิด "ที่สุดแห่งความปรารถนา" ก็ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าที่ชื่นชอบรถยนต์ระดับพรีเมี่ยมอย่างดีเยี่ยม ทำให้มียอดจองมากกว่า 10,000 คันภายในเวลายังไม่ถึง 3 เดือน นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร รองประธานอาวุโส บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "ฮอนด้าขอขอบคุณลูกค้าฮอนด้าทุกท่านที่ให้ความไว้วางใจในผลิตภัณฑ์ฮอนด้า และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวของเรา ฮอนด้าจะมุ่งมั่นสร้างสรรค์ยนตรกรรมที่มีเทคโนโลยีล้ำหน้า การผลิตที่มีคุณภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมทั้งการยกระดับการให้บริการครอบคลุมทุกด้าน เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดสำหรับลูกค้าของเรา นอกจากนี้ ฮอนด้าจะเดินหน้าสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ ให้กับสังคม เพื่อตอกย้ำพันธสัญญาของฮอนด้าในการเติบโตอย่างยั่งยืนเคียงข้างสังคมไทย มุ่งสู่การเป็นองค์กรที่สังคมต้องการให้ดำรงอยู่ โดยในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2556 นี้ ฮอนด้ายังได้เตรียมจัดกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ เพื่อเชื่อมโยงความผูกพันและแทนคำขอบคุณให้กับลูกค้า ตลอดจนกิจกรรมสนุกๆ อีกมากมาย"