ข่าวทั่วไป Monday June 17, 2013 13:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--สกายบุ๊กส์ โครงการประกวดการเล่าสารคดีเรื่อง “ก้าวสู่ประชาคมอาเซียน เราพร้อมแล้ว”จัดโดย สำนักหอสมุดแห่งชาติ กรมศิลปากร ร่วมกับ สมาพันธ์องค์กรเพื่อพัฒนาหนังสือและการอ่านและบริษัท สกายบุ๊กส์ จำกัด 1. วัตถุประสงค์ 1 เพื่อการส่งเสริมการอ่านให้ปี 2552 ถึง 2561 เป็นทศวรรษแห่งการอ่าน 2 เพื่อเพิ่มพูนประสิทธิภาพการศึกษาและเตรียมความพร้อมสู่การเป็นประชาคมอาเซียนในปี 2558 ให้สัมฤทธิผลยิ่งขึ้น 3 เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนกล้าแสดงออกในทางสร้างสรรค์ ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ด้วยการอ่านหนังสือ และทำกิจกรรมส่งเสริมการอ่านในโรงเรียนและชุมชน 4 เพื่อส่งเสริมการทำงานเป็นหมู่คณะ สร้างความสามัคคีในกลุ่มนักเรียน 2. รูปแบบโครงการ จัดการประกวดเล่าสารคดีประชาคมอาเซียน รวม 2 เวที ดังนี้ 2.1 ในงานเทศกาลหนังสือครอบครัวนักอ่าน ครั้งที่ 2 วันที่ 20 ก.ค. 56 เวลา 08.30 - 16.30 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ห้อง Meeting Room………… (อาจมีการเปลี่ยนแปลงวันจัดงาน ซึ่งจะแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป) ที่จัดโดยสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย 2.2 ณ ห้องประชุมสำนักหอสมุดแห่งชาติ ท่าวาสุกรี สามเสน กรุงเทพฯ รอบคัดเลือก 2 วัน - รอบคัดเลือกวันที่หนึ่ง ชั้น ป.1 — ป.4 วันเสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2556 เวลา 08.30 - 16.30 น. - รอบคัดเลือกวันที่สอง ชั้น ป.5 — ป.6 วันเสาร์ที่ 31 สิงหาคม 2556 เวลา 08.30 - 16.30 น. **เฉพาะที่เวทีการประกวดหอสมุดแห่งชาติ จัดโดยบริษัท สกายบุ๊กส์ จำกัด จะคัดเลือกผู้เข้ารอบกลุ่มละ 5 คณะ เข้าประกวดสู่รอบชิงชนะเลิศ ในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ 16 — 27 ตุลาคม 2556 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ - รอบชิงชนะเลิศ ในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 18 (ระหว่างวันที่ 16 — 27 ต.ค. 2556) ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งจะแจ้งวันประกวดรอบชิงชนะเลิศ ให้ทราบในโอกาสต่อไป ในรอบชิงชนะเลิศ คณะผู้จัดงานได้เรียนเชิญโรงเรียนและนักเรียน ที่ผ่านการประกวดเล่าสารคดีอาเซียน ระดับภูมิภาค รอบคัดเลือกจาก 2 แห่งมาร่วมประกวดด้วย ดังนี้ - หอสมุดแห่งชาติจังหวัดสุพรรณบุรี เฉลิมพระเกียรติ - งานสัปดาห์หนังสือและการเรียนรู้อุบลราชธานี ครั้งที่ 5 ณ ห้างสุนีย์ ทาวเวอร์ จังหวัดอุบลราชธานี กำหนดการ การประกวดเล่าสารคดีเรื่อง “ก้าวสู่ประชาคมอาเซียน เราพร้อมแล้ว” ระดับประถมศึกษา ในงานเทศกาลหนังสือครอบครัวนักอ่าน ครั้งที่ 2 วันที่ 20 ก.ค. 56 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ห้อง Meeting Room………… 08.00 - 08.30 น. ลงทะเบียน 08.30 - 09.00 น. พิธีเปิด 09.00 - 16.00 น. ประกวดเล่าสารคดี ช่วงที่ 1 - 2 (12.00 - 13.00 น. รับประทานอาหารกลางวัน ) 16.00 - 16.30 น. - คณะกรรมการให้คำแนะนำ/ประกาศผลการประกวด/มอบทุนการศึกษา หนังสือรางวัลและถ่ายรูป/จบงาน กำหนดการ การประกวดเล่าสารคดีเรื่อง “ก้าวสู่ประชาคมอาเซียน เราพร้อมแล้ว” ระดับประถมศึกษา รอบคัดเลือก วันเสาร์ที่ 24 และ 31 สิงหาคม 2556 ณ ห้องประชุมสำนักหอสมุดแห่งชาติ ถ.สามเสน กรุงเทพฯ 08.00 - 08.30 น. ลงทะเบียน 08.30 - 09.00 น. พิธีเปิด 09.00 - 16.00 น. ประกวดเล่าสารคดี ช่วงที่ 1 - 2 (12.00 - 13.00 น. รับประทานอาหารกลางวัน ) 16.00 - 16.30 น. - คณะกรรมการให้คำแนะนำ/ประกาศผลการประกวด/มอบทุนการศึกษา หนังสือรางวัลและถ่ายรูป/จบงาน สามารถ download เอกสารโครงการและใบสมัครประกวดเล่าสารคดี และรายละเอียดโครงการได้ที่ www.skybook.co.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่บริษัท สกายบุ๊กส์ จำกัด ฝ่ายกิจกรรม คุณเยาวเรศ ขัดนาค โทรศัพท์ 02-958-1125-7 ต่อ 721, 081-969-4622 (วันจันทร์ถึงเสาร์ เวลา 8.30 — 17.00 น.) สามารถ download เอกสารโครงการและใบสมัครประกวดเล่าสารคดี และรายละเอียดโครงการได้ที่ www.skybook.co.th