สรุปภาวะ Precious Metals Futures By GT Wealth Management 19 มิ.ย. 56 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday June 19, 2013 10:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 มิ.ย.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกปรับลดลง US$16.56 ต่อออนซ์ ปิดที่ระดับ US$1,367.79 ต่อออนซ์ (Gold spot) ราคาทองคำปรับลงกว่า 1% วานนี้หลังตลาดคาดการณ์ว่า FED น่าจะยังคงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจต่อไป โดยวานนี้ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯออกมาดี ทำให้สินทรัพย์เสี่ยงกลับมาน่าสนใจอีกครั้งสะท้อนจากการปรับตัวสูงขึ้นของดัชนีตลาดหุ้นสหรัฐฯ ส่งผลให้มีแรงขายในสินทรัพย์ปลอดภัยอย่างทองคำ ค่าเงินดอลลาร์เทียบสกุลเงินหลักปรับแข็งค่าขึ้นเล็กน้อย ทั้งนี้ยังต้องรอความชัดเจนต่อมาตรการของ FED ที่จะประกาศในคืนนี้ ส่วนค่าเงินบาทอ่อนค่าลงเล็กน้อยเช้านี้ใกล้ 30.95 THB/US$ SPDR ลดการถือครองทองคำลง 1.51 ตัน สู่ระดับ 1,001.66 ตัน ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวเหนือระดับ US$1,360 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2556 ซึ่งจะหมดอายุวันที่ 27 มิ.ย.นี้ (GFM13) ราคาเปิดเช้านี้ที่ 20,190 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 20,000 บาท ราคาเสนอขาย 20,100 บาท คงที่ แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า การปรับตัวของราคาทองคำในตลาดโลกที่สวนทางกับตลาดหุ้นสหรัฐฯ เมื่อวานสะท้อนมุมมองความเป็นสินทรัยพ์ปลอดภัยในกรณีที่มีการคงนโยบายของ FED และทำให้เกิด Risk — on ตลาดหุ้นจะปรับตัวขึ้นขณะที่ราคาทองคำอาจจะไม่ได้รับแรงหนุนจากประเด็นดังกล่าว แต่อย่างไรก็ดียังเชื่อว่าราคาทองคำจะยังไม่อ่อนตัวลงต่ำกว่าจุดต่ำสุดในช่วงเดือนเมษายน ประกอบกับการได้รับแรงหนุนจากเงินบาทที่อ่อนค่าเทียบสกุลเงินดอลล่าร์สหรัฐฯ ทำให้ราคาทองคำในประเทศยังมีโอกาสฟื้นตัว GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911