‘ป๊อบ-อารียา’ ร่วมฉลอง 45 ปี ซีดีจี ยักษ์ใหญ่ไอทีไทย

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday June 25, 2013 10:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--ซีดีจี กลุ่มบริษัท ซีดีจี นำโดย คุณนาถ ลิ่วเจริญ ประธานกรรมการบริหาร จัดงานแถลงข่าวครบรอบ 45ปี กลุ่มบริษัทซีดีจี ขึ้น ณห้องพินาเคิล4ชั้น4 โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ โดยมีนายสมศักย์ ภูรีศรีศักดิ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย พ.ต.อ.ญาณพล ยั่งยืน รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ, พญ.คุณหญิงพรทิพย์โรจนสุนันท์ และ ป็อป-อารียา สิริโสภาร่วมแชร์เรื่องราวและประสบการณ์ดีๆ กับกลุ่มบริษัทซีดีจีตลอดระยะเวลา 45 ปีที่ผ่านมา คุณนาถ ลิ่วเจริญ ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัท ซีดีจี เผยว่า “เนื่องในโอกาสครบรอบ 45 ปี ของกลุ่มบริษัท ซีดีจี บริษัทฯขอขอบคุณหน่วยงานและองค์กรต่างๆ ที่ให้ความไว้วางใจมาโดยตลอด ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของกลุ่มบริษัท ซีดีจี ที่ได้มีส่วนร่วมในการผลักดัน และยกมาตรฐานระบบเทคโนโลยีสารสนเทศที่สำคัญของประเทศ ไม่ว่าจะเป็นโครงการฐานข้อมูลทะเบียนราษฎร์ กระทรวงมหาดไทย, โครงการทะเบียนประวัติอาชญากร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ, โครงการเลื่อนล้อต่อภาษี กรมการขนส่งทางบก ระบบการจัดการจำหน่ายไฟฟ้า และข้อมูลระบบไฟฟ้าของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค รวมถึงการบริการจัดหา ติดตั้งซอฟต์แวร์ และจัดฝึกอบรมวิธีการใช้งานให้แก่บุคลากรในหน่วยงานนั้นๆ เพื่อให้พร้อมปฏิบัติงานได้ทันที ซึ่งความสำเร็จในส่วนนี้ล้วนมาจากองค์ความรู้ ทักษะ และโนว์ฮาว ที่เป็นทรัพย์สินทางปัญญาอันสำคัญยิ่งของเรา” “เราอยากให้คนทั่วไปเริ่มรู้จัก ซีดีจี ในฐานะผู้อยู่เบื้องหลังโครงการต่างๆ ที่ให้บริการด้านสาธารณประโยชน์มากมาย ที่เกี่ยวข้องอยู่ในชีวิตประจำวันของทุกคน อีกทั้งเรายังต้องการสร้างสรรค์เทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อตอบสนองกับวิถีชีวิตของประชาชนในทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ และเอกชน ตลอดจนสถาบันการศึกษาต่างๆ เพื่อสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้อย่างแท้จริง” ทางด้าน ป็อป-อารียา สิริโสภา อดีตนางสาวไทย และนักแสดงคนดัง เผยว่า “ป็อบรู้จักไอทีมาตั้งแต่ยังอยู่ที่ต่างประเทศ พอกลับมาถึงเมืองไทย ก็มีโอกาสได้นำมาใช้ในชีวิตประจำวันอยู่ตลอดเวลา โดยไม่ทราบเลยว่า ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศที่สำคัญๆ นั้น ส่วนใหญ่แล้ว มีกลุ่มบริษัท ซีดีจี เป็นผู้ดูแลอยู่เบื้องหลังแทบทั้งสิ้นเลย ทุกวันนี้ถือว่าระบบไอทีนั้นมีส่วนสำคัญในการดำเนินชีวิตของคนเรามากยิ่งขึ้น ยินดีด้วยการการครบรอบ 45 ปีของกลุ่มบริษัท ซีดีจี ในครั้งนี้”