MOVIE: Diana

ข่าวบันเทิง Monday July 1, 2013 08:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.ค.--สหมงคลฟิล์ม Diana ประเภท Biography/Drama กำหนดฉาย 19 กันยายน 2013 บริษัทจัดจำหน่าย มงคลเมเจอร์ อำนวยการสร้าง โรเบิร์ต เบิร์นชไตน์ (Becoming Jane, Nowhere boy) กำกับ โอลิเวอร์ เฮิร์ชบีเกล (The Invasion, Five Minutes of Heaven) เขียนบท สตีเฟน เจฟฟรีย์ (The Libertine) นำแสดง นาโอมิ วัตต์ (King Kong, The Impossibles , 21 Grams๗ นาวีน แอนดริวส์ (ซีรีส์ Lost, The English Patient) แคส อันวาร์ (Argo, Transformers: Revenge of the Fallen) เนื้อเรื่อง เรื่องราวสองปีสุดท้ายก่อนสิ้นพระชนม์ จากชีวิตจริงของเจ้าหญิงไดอาน่า ซึ่งรับบทโดยดาราสาวผู้เคยเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้วถึง 2 ครั้ง อย่างนาโอมิ วัตส์ ภาพยนตร์ถ่ายทอดเรื่องราวของเธอทั้งในแง่ของพระราชกรณียกิจต่างๆ รวมทั้งในแง่ของความสัมพันธ์ส่วนตัวกับนายแพทย์ฮัสนัต ข่าน (นาวีน แอนดริวส์)และโดดี อัลฟาเย็ด (แคส อันวาร์) ซึ่งจะทำให้ทุกคนได้เห็นถึงความพยายามในการตามหาความสุขของเจ้าหญิงที่มีคนรักมากที่สุดในโลก รวมทั้งยังเปิดเผยความลับในชีวิตจริงของเจ้าหญิงผู้ล่วงลับพระองค์นี้ เกร็ดภาพยนตร์ 1.ในตอนแรกนาโอมิ วัตต์รู้สึกลังเลใจและอยากที่จะปฏิเสธบทเป็นเจ้าหญิงไดอาน่า เพราะเธอคิดว่ามันเป็นสิ่งที่น่ากลัวมากกับการต้องมารับบทเป็นเจ้าหญิงของประชาชนเช่นนี้ “ฉันรู้สึกเป็นเกียรติมากค่ะ กับการได้แสดงในบทบาทที่เป็นตำนานของโลกเช่นนี้ เจ้าหญิงไดอาน่าเป็นที่รักทั่วโลก และฉันก็รู้สึกท้าทายมากที่จะได้สวมบทเป็นเธอในภาพยนตร์ มันเป็นบทบาทที่มีความเสี่ยงสูงมากจริงๆ” 2.ในชีวิตจริง เจ้าหญิงไดอาน่าทรงต้องปวดหัวกับการรับมือกองทัพปาปารัสซี่มากมายที่พยายามจะจับภาพชีวิตส่วนตัวของพระองค์ แต่ในภาพยนตร์ก็ไม่ต่างกัน ทางผู้สร้างต้องทำข้อตกลงกับบรรดาปาปารัสซี่จำนวนมากและอนุญาตให้สื่อจากเพียง 2 สำนักเท่านั้นที่สามารถจะถ่ายภาพการถ่ายทำได้อย่างเป็นทางการเพื่อป้องกับความวุ่นวายที่จะเกิดขึ้น