ข่าวเทคโนโลยี Monday July 1, 2013 17:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.ค.--เพนเนอร์-แมดิสัน “นอร์ตัน สแนป คิวอาร์ โค้ด” ผู้ตรวจสอบความปลอดภัยให้โทรศัพท์คุณป้องกันก่อนสแกน คิวอาร์ โค้ด ด้วย 4 ระดับความปลอดภัย ให้คุณมั่นใจก่อนเข้าเว็บไซต์ ในยุคแห่งความรวดเร็วของข่าวสาร การที่เราจะเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น คุณสมบัติ การใช้ประโยชน์ และข้อเสนอพิเศษนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายดาย โดยมีเครื่องมือใหม่ที่ช่วยให้เราได้รับข้อมูลรวดเร็วขึ้น นั่นคือ รหัสคิวอาร์ โค้ด (QR Code) ที่ปรากฏอยู่ในทุกหนทุกแห่งทั้งในนิตยสาร, ป้าย, โปสเตอร์, และพื้นที่โฆษณาอื่นๆ แต่ในอีกด้านหนึ่งก็กลับเป็นการเปิดช่องทางให้อุปกรณ์มือถือของคุณถูกโจมตีและขโมยตัวตนของคุณได้ง่ายดายขึ้นด้วย เพราะความเสี่ยงของการใช้รหัสคิวอาร์ โค้ด (QR Code) คือเว็บไซต์ที่อันตรายต่างๆสามารถแฝงตัวอยู่ในรหัสคิวอาร์ โค้ด (QR Code) ได้ โดยที่คุณไม่สามารถที่จะทราบได้เลยว่า เว็บไซต์เหล่านั้นไม่ปลอดภัย จนกว่าคุณจะสแกนรหัสคิวอาร์ โค้ด (QR Code) และถูกล่อลวงให้เกิดความเสียหายไปเสียแล้ว นอร์ตันขอแนะนำ ฟังก์ชั่น “นอร์ตัน สแนป คิวอาร์ โค้ด” (Norton Snap QR Code) หนึ่งในคุณสมบัติเด่นของนอร์ตัน โมบาย ซิเคียวริตี้ เป็นเสมือนผู้ตรวจสอบที่จะช่วยให้คุณรับทราบล่วงหน้าถึงภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นและตรวจสอบให้แน่ใจก่อนสแกนรหัสคิวอาร์ โค้ด (QR Code) จริง โดยคุณสมบัติของ“นอร์ตัน สแนป คิวอาร์ โค้ด”จะทำหน้าที่เป็นโค้ดสแกนเนอร์คนแรกให้คุณ โดยระบบสแกนอัตโนมัติและระบุได้ทันทีว่าเว็บไซต์ในรหัสคิวอาร์ โค้ด (QR Code) นั้นมีความปลอดภัยหรืออาจเป็นอันตราย พร้อมแนะนำหากมีเว็บไซต์ที่ควรหลีกเลี่ยงอย่างสมบูรณ์ เพื่อช่วยปกป้องโทรศัพท์มือถือคุณ รวมถึงป้องกันไม่ให้ตัวตนและข้อมูลของคุณถูกโจมตีจากภัยคุกคามทางออนไลน์ โดย “นอร์ตัน สแนป คิวอาร์ โค้ด” จะตรวจสอบความปลอดภัยของเว็บไซต์ที่เชื่อมโยงกับรหัสคิวอาร์ โค้ด (QR Code) ก่อนที่คุณจะเข้าสู่เว็บไซต์เหล่านั้น ทันทีที่คุณสแกนรหัสคิวอาร์ โค้ด (QR Code) ผ่านฟังก์ชั่น “นอร์ตัน สแนป คิวอาร์ โค้ด” การทำงานตรวจสอบเว็บไซต์จะเริ่มต้นขึ้น พร้อมการจัดอันดับความปลอดภัยของแต่ละเว็บไซต์ได้ถึง 4 ระดับ ดังนี้ - สัญลักษณ์ซีเคียว (Secured) หมายถึง เว็บไซต์นั้นมีความปลอดภัยมาก ผู้ใช้งานสามารถเชื่อถือและกรอกข้อมูลส่วนบุคคลผ่านเว็บไซต์นั้นได้ - สัญลักษณ์เซฟ (Safe) หมายถึง เว็บไซต์นั้นมีความปลอดภัย สามารถที่จะเข้าชมได้ - สัญลักษณ์บล็อค อันเซฟ (Block Unsafe) หมายถึง เว็บไซต์นั้นไม่ปลอดภัยในการเข้าชม ทางผู้ใช้สามารถคลิ๊กเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นอร์ตันแสดงผลไว้ได้ - สัญลักษณ์สแกนและดีเทค (Scan and Detect) หมายถึง เว็บไซต์ถูกพบว่ามีมัลแวร์ที่เป็นอันตรายจากรหัสคิวอาร์ โค้ด (QR Code) ห้ามเข้าไปอย่างเด็ดขาด นอร์ตัน สแนป คิวอาร์ โค้ด ปกป้องโทรศัพท์มือถือของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยช่วยให้คุณสามารถเข้าสู่เว็บไซต์ที่ปลอดภัยได้ในทันทีและบล็อกเว็บไซต์ที่เป็นอันตรายหรือมีความเสี่ยงต่อภัยคุกคามที่น่าสงสัยก่อนที่จะดาวน์โหลดเข้าสู่มือถือของคุณ ด้วยไอคอนวัดระดับความปลอดภัยของนอร์ตันจะแสดงระดับความปลอดภัยให้คุณทราบว่าเว็บไซต์ที่ตรวจสอบนั้นมีความปลอดภัยหรือไม่ และจะแสดงลิ้งค์ของเว็บไซต์ที่อยู่ในรหัสคิวอาร์ โค้ด (QR Code) ให้เห็น ก่อนที่คุณจะเข้าไปสู่เว็บไซต์นั้น พร้อมแสดงลิ้งค์ของเว็บไซต์ปลายทางจริงเพื่อให้คุณสามารถดูการเชื่อมโยงก่อนที่คุณจะเข้าสู่เว็บไซต์นั้นได้ ช่วยให้คุณรับทราบข้อมูลเพิ่มเติม รวมถึงรายชื่อของเว็บไซต์ที่ตรวจพบว่าเสี่ยงต่อภัยคุกคาม นอกจากนี้ “นอร์ตัน สแนป คิวอาร์ โค้ด” ยังช่วยให้คุณส่งข้อความไปหาเพื่อน พร้อมกับแบ่งปันเว็บไซต์ที่น่าสนใจและโปรโมชั่นดีๆให้กับพวกเขาได้อีกด้วย นอกจากในเรื่องการตรวจสอบความปลอดภัยแล้ว นอร์ตัน โมบาย ซิเคียวริตี้ ยังสามารถป้องกันไวรัสและภัยคุกคามออนไลน์ต่างๆ พร้อมปกป้องข้อมูลส่วนตัวด้วยคำสั่งล็อกจากระยะไกล รวมถึงการจัดการโทรศัพท์กรณีสูญหาย และคุณสมบัติที่ช่วยปกป้องเว็บฟิชชิ่งและภัยคุกคามจากการดาวน์โหลดและเชื่อมต่อต่างๆ อีกด้วย ซึ่งคุณสมบัติที่กล่าวมาทั้งหมดนี้มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ นอร์ตัน โมบาย ซิเคียวริตี้ (NortonTM Mobile Security) และ นอร์ตัน 360 มัลติ ดีไวซ์ นอร์ตัน โมบาย ซิเคียวริตี้ (NortonTM Mobile Security) และ นอร์ตัน 360 มัลติ ดีไวซ์ เพื่อการปกป้องภัยที่อาจเกิดขึ้นกับอุปกรณ์พกพาของคุณ จัดจำหน่ายโดย บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) โทรศัพท์: 0-2640-3000 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.norton.com.