Agoda.com มอบข้อเสนอโรงแรมสุดพิเศษในเวียงจันทน์ นครหลวงแสนสวยแห่งเมืองลาว

ข่าวท่องเที่ยว Thursday July 4, 2013 16:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ก.ค.--Agoda.com Agoda.com บริษัทผู้ให้บริการเว็บไซต์สำรองห้องพักในโรงแรมแบบออนไลน์ชั้นนำของเอเชียและเป็นส่วนหนึ่งของเครือ Priceline.com (Nasdaq: PCLN) เสนอดีลโรงแรมสุดสวยในกรุงเวียงจันทน์ ประเทศลาว หนึ่งในเมืองหลวงที่น่าหลงใหลที่สุดของเอเชีย ที่กำลังค่อยๆ ก้าวจากนครที่ถูกทำลายขึ้นมาเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมแห่งแรกของประเทศอย่างแท้จริง เวียงจันทน์เริ่มมีบทบาทในฐานะแหล่งตั้งถิ่นฐานที่สำคัญตั้งแต่กลางคริสต์ศตวรรษที่ 14 นับแต่นั้นมา อารยธรรมความเจริญของเวียงจันทน์ได้ผ่านทั้งช่วงเวลาเฟื่องฟูและเสื่อมถอยสลับกันไป อันเนื่องมาจากศึกสงครามระหว่างอาณาจักรในภูมิภาค ชาวสยามเข้ายึดเวียงจันทน์เมื่อ พ.ศ. 2322 ต่อมาเมืองได้ถูกเผาทำลายย่อยยับในเหตุการณ์กบฏ พ.ศ. 2370 ทำให้พื้นที่ส่วนใหญ่ถูกทิ้งเป็นป่าพงรกร้าง อย่างไรก็ดี หลังสงครามระหว่างสยามและฝรั่งเศส พ.ศ. 2436 ฝรั่งเศสได้ผนวกดินแดนลาวเข้าเป็นส่วนหนึ่งของอาณานิคมอินโดจีน เมืองเวียงจันทน์จึงได้รับการฟื้นฟูขึ้นอีกครั้ง ทั้งสิ่งปลูกสร้างที่ผุดขึ้นใหม่มากมายตลอดจนการบูรณปฏิสังขรณ์วัดวาอารามที่เสียหาย จำนวนประชากรในเวียงจันทน์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดช่วงศตวรรษที่ 20 ลาวประกาศเอกราชเมื่อ พ.ศ. 2496 และในปี พ.ศ. 2518 ขบวนการปะเทดลาวได้โค่นล้มรัฐบาลภายใต้ระบอบพระมหากษัตริย์ และครองอำนาจสืบเนื่องมาจนถึงปัจจุบันในนามพรรคประชาชนปฏิวัติลาว โดยมีกรุงเวียงจันทน์เป็นเมืองศูนย์กลางการปกครอง ย้อนไปเมื่อหลายทศวรรษก่อนหน้านี้ การเปลี่ยนแปลงในเวียงจันทน์ค่อยๆ เป็นไปอย่างเชื่องช้า ทว่าในช่วงสิบปีที่ผ่านมา เวียงจันทน์ได้พัฒนาก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว โดยมีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจอยู่ที่ 8% ในปี 2555 และตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมต่อหัวเฉลี่ยเพิ่มขึ้นจาก 300 ดอลล่าร์สหรัฐในปี 2544 ขึ้นมาที่ 1,200 ดอลล่าร์สหรัฐในปี 2554 การท่องเที่ยวเป็นอุตสาหกรรมใหญ่ของลาวอย่างไม่ต้องสงสัย ทั้งยังเป็นเหตุผลหนึ่งที่ควรไปเยือนเวียงจันทน์อีกด้วย ถึงแม้ว่าการขยับขยายตัวเมืองกำลังเปลี่ยนแปลงโฉมหน้าของเวียงจันทน์ แต่เมืองหลวงแห่งนี้ก็ยังคงน่าหลงใหล ทั้งถนนสายกว้างโอบล้อมด้วยแนวไม้ร่มรื่นและคฤหาสน์อาคารเก่าแก่จากยุคอาณานิคม นอกจากนี้ยังมีปาเต (p?t?) รสดีแบบฝรั่งเศส ขนมอบเนื้อนุ่มฟู และกาแฟหอมเข้มแบบลาว พร้อมให้มาลิ้มลองในร้านอาหารและคาเฟ่ทุกแห่งในเมือง ถึงกระนั้น วัดวาอารามและพระพุทธรูปอันงดงาม ตลอดจนสัญลักษณ์ทางพระพุทธศาสนาที่โดดเด่นอื่นๆ ก็ช่วยย้ำรำลึกว่าเมืองแห่งนี้ยังคงความเป็นเอเชียไว้ได้โดยแท้ ไม่ว่าจะได้รับอิทธิพลวัฒนธรรมฝรั่งเศสมามากเพียงใด Agoda.com ขอเป็นอีกแรงสนับสนุนให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมเมืองหลวงแสนวิเศษแห่งนี้อย่างเต็มที่ ผ่านบรรดาที่พักที่จะทำให้ทริปเที่ยวเวียงจันทน์น่าเพลิดเพลินและผ่อนคลายที่สุด มาเที่ยวชมสถาปัตยกรรมให้หนำใจ และอย่ารีบจากเวียงจันทน์ไปก่อนได้อิ่มอาหารอร่อยจนพุงกาง! หากต้องการติดต่อ Agoda.com เพื่อดูข้อเสนอสุดพิเศษจากโรงแรมทั่วโลก โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราที่ www.agoda.co.th หรือพบกับเราบน Facebook ได้ที่ www.facebook.com/agoda หรือ Google+ ที่ plus.google.com/+agoda Salana Boutique Hotel 4* ต่อให้ใจแข็งขนาดไหน แต่ถ้ามาเห็นโรงแรมก็เป็นต้องตกหลุมรัก ทำเลก็ตั้งอยู่ใจกลางเมืองพอดี ไม่พลาดความเคลื่อนไหวของเมืองอย่างแน่นอน ที่นี่มีห้องให้เลือกหลายแบบ ตั้งแต่ห้องซูพีเรียธรรมดาไปจนถึงห้องสาละนาสวีท ทุกอย่างได้รับการออกแบบอย่างตั้งใจใส่ใจกับทุกรายละเอียด เพื่อให้แขกได้รับความสะดวกสบายอย่างถึงที่สุด Rashmi’s Plaza Hotel 5* โรงแรมแนวหรูหราทันสมัยแห่งแรกในเวียงจันทน์ โรงแรม Rashmi's Plaza Hotel Vientiane อยู่กลางเมืองพอดิบพอดี เป็นจุดพักที่ดีสำหรับการสำรวจทุกซอกทุกเมืองของเมืองให้ทั่ว Dhavara Boutique Hotel 4* โรงแรม Dhavara Boutique เสนอห้องหลากหลายสไตล์ พร้อมบริการอย่างมืออาชีพแบบฉบับลาวแท้ที่เลื่องลือไปทั่ว การตกแต่งในโรงแรมที่เป็นเอกลักษณ์ ระเบียงของโรงแรมเป็นจุดชมวิวที่สมบูรณ์แบบสำหรับการชมวิถีชีวิตของคนลาวยามเช้าริมแม่น้ำโขง Don Chan Palace Hotel & Convention 4*โรงแรม Don Chan Palace ถือเป็นโรงแรม 5 ดาวแห่งแรกสุดในลาว ทำเลสุดเก๋ริมแม่น้ำโขง ใกล้ทั้งสถานทูต แหล่งธุรกิจในเมืองและวัดวาอารามมากมาย Ansara Hotel 4* โรงแรมสวยๆ แห่งนี้ตั้งอยู่บนถนนเงียบๆ ใจกลางเมืองประวัติศาสตร์ในเวียงจันทน์ ทำเลที่ตั้งที่สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวก การตกแต่งอันงดงามที่ผสมทั้งความเป็นลาวแบบดั้งเดิมกับความเป็นเอเชียสมัยใหม่แบบไม่เหมือนใคร Mandala Boutique Hotel 3* โรงแรม Mandala Boutique ออกแบบมาได้อย่างลงตัว เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งเชิงธุรกิจและส่วนตัว ทำเลก็ตั้งอยู่ในเขตใกล้แม่น้ำ ห่างจากใจกลางเมืองแค่ 1.5 กิโลเมตร จะเดินทางไปที่เที่ยวในเมืองก็ง่ายสะดวกสบายสุดๆ Lao Golden Hotel 3* ทำเลโรงแรมนี้ตั้งอยู่ใกล้ตลาดหลายแห่ง เหมาะมากสำหรับการสำหรับการเดินชมตลาดเช้า ร้านเช่าจักรยานก็ใกล้ๆ บริการรูมเซอร์วิสในโรงแรมมีตลอด 24 ชั่วโมง อินเตอร์เน็ต Wi-Fi และระบบเช็คอินเช็คเอาท์ที่รวดเร็ว รับรองว่าอยู่ที่นี่ไม่มีคำว่าเบื่อ Avilla Phasouk Hotel 3* อีกโรงแรมหนึ่งในลิสต์ Agoda Gold Circle Award จากปี 2555 โรงแรมนี้โดดเด่นทั้งความเงียบสงบและการออกแบบโดยอิงสถาปัตยกรรมดั้งเดิมของลาว ร้านดังๆ อย่าง Joma Bakery หรือ ขอบใจเด้อก็อยู่ใกล้ๆ เดินอึดใจเดียวก็ได้กินสมใจ Vientiane Plaza Hotel 4* โรงแรมระดับ 4 ดาวแห่งนี้มีความโดดเนเป็นเลิศเรื่องทำเลที่ห่างจากตัวเมืองเพียง 1 กิโลเมตรเท่านั้น ทำให้การเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ ที่น่าสนใจในเวียงจันทน์ทำได้ง่ายอย่างไม่น่าเชื่อ ใกล้ๆ โรงแรมมีทั้งศูนย์วัฒนธรรมโคออปเปอเรชั่น ลิงกวิสติคและพระธาตุดำ San Jiang Grand Hotel 4* ด้วยทำเลที่แทบจะอยู่ใจกลางอำเภอสิโขตะบองพอดี โรงแรม San Jiang Grand จึงเป็นจุดที่เหมาะมากสำหรับการตั้งต้นสำรวจเวียงจันทน์ ระยะทางแค่ 3 กิโลเมตรจากใจกลางเมืองทำให้นักท่องเที่ยวที่พักที่นี่สามารถเดินทางไปเที่ยวในเมืองได้อย่างง่ายดาย