อะโดบีอัพเดตฟีเจอร์ Adobe Creative Cloud

ข่าวเทคโนโลยี Friday July 5, 2013 15:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง นำเสนอเดสก์ท็อปแอพพลิเคชั่น “CC” รุ่นใหม่ รวมถึง Adobe Photoshop CC ในไทยพร้อมความสามารถใหม่ด้านพับลิชชิ่งและการสร้าง New Community 5 กรกฎาคม 2556 อะโดบีเผยการอัพเดตสำคัญสำหรับ Adobe Creative Cloud ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์หลักของบริษัทสำหรับบุคลากรด้านครีเอทีฟ พร้อมใช้งานแล้วในเมืองไทย หลังจากที่เปิดตัว Creative Cloud ในไทยไปเมื่อไม่นานมานี้ มาวันนี้อะโดบีขออัพเดด Creative Cloud รุ่นล่าสุดที่ประกอบด้วยฟีเจอร์ใหม่ๆ พร้อมทั้งปรับเปลี่ยนระบบงานครีเอทีฟ ด้วยชุดเดสก์ท็อปแอพพลิเคชั่น “CC” และความสามารถขั้นสูงสำหรับการทำงานร่วมกันบนอุปกรณ์ที่หลากหลายและความสามารถด้านพับลิชชิ่ง ทั้งนี้ไฟล์จะถูกจัดเก็บและแชร์ผ่านทาง Creative Cloud บน Mac OS, Windows, iOS และ Android นอกจากนี้ Behance ซึ่งเป็นชุมชนครีเอทีฟออนไลน์ชั้นนำระดับโลก ได้ถูกผนวกรวมเข้ากับ Creative Cloud ลูกค้าจึงสามารถจัดแสดงผลงาน รับคำติชมเกี่ยวกับโครงงานต่างๆ และสร้างชื่อเสียงให้เป็นที่รู้จักทั่วโลก สมาชิก Creative Cloud ในปัจจุบันจะสามารถบริการทั้งหมดนี้จากการเป็นสมาชิก Creative Cloud โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด นายเดวิด วาดวานี รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายดิจิตอลมีเดียของอะโดบี กล่าวว่า “เราได้เพิ่มนวัตกรรมมากมายให้กับแอพพลิเคชั่นเดสก์ท็อป CC ของเรา เช่น Photoshop, Illustrator และ InDesign แอพพลิเคชั่นเหล่านี้ประกอบด้วยฟีเจอร์ใหม่ที่ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน เพิ่มความคล่องตัวในการสร้างเนื้อหาโมบายล์ และเผยให้เห็นถึงภาพและวิดีโอที่ก้าวล้ำ นอกจากนั้น แอพพลิเคชั่นเหล่านี้ยังเชื่อมต่อกับการพับลิชชิ่งและcommunity features ที่อยู่ใน Creative Cloud ด้วยการเปิดตัวอัพเดตที่ยอดเยี่ยมสำหรับ Creative Cloud อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี เรามั่นใจว่าลูกค้าจะนำเสนอผลงานที่น่าทึ่งได้อย่างง่ายดาย” นางสาววิคกี้ สกิ๊ปป์ ผู้อำนวยการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของอะโดบี กล่าวว่า “Adobe Creative Cloud ได้รับการตอบรับที่ดีจากครีเอทีฟชาวไทยนับตั้งแต่ที่เริ่มเปิดให้บริการ “ลูกค้าหลายรายของเราในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รู้สึกตื่นเต้นเกี่ยวกับ Adobe Creative Cloud นับเป็นโอกาสดีที่จะเข้าใช้งานผลิตภัณฑ์ชั้นนำระดับโลกของอะโดบีที่ครบชุดในราคาที่ถูกกว่า ไม่ว่าจะเป็นองค์กรขนาดใหญ่ ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือมืออาชีพด้านครีเอทีฟ Creative Cloud ช่วยให้จัดพิมพ์ผลงาน (Publishing finished work) เป็นไปได้ง่ายดายอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ด้วยการปรับปรุงในการสร้างเว็บไซต์ การเข้าถึงโซลูชั่นด้านการจัดพิมพ์ที่มีประสิทธิภาพ และความสามารถในการจัดพิมพ์เผยแพร่พอร์ตโฟลิโอส่วนตัวบน Behance” อะโดบีเปิดให้อัพเดตฟีเจอร์สำคัญสำหรับ Creative Cloud ได้แล้ว ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.adobe.com/sea เดสก์ท็อปแอพพลิเคชั่น CC ใหม่ พร้อมใช้งานสำหรับสมาชิก Creative Cloud โดยเฉพาะอัพเดตสำหรับ Creative Cloud นี้ประกอบด้วยเดสก์ท็อปแอพพลิเคชั่นรุ่นใหม่ของอะโดบีจำนวน 15 รายการ ได้แก่ Adobe Photoshop CC, InDesign? CC, Illustrator CC, Dreamweaver CC, Premiere Pro CC และอื่นๆ Adobe Creative Cloud ประกอบด้วยเครื่องมือและบริการกว่า 30 รายการที่รองรับการสร้างและนำเสนอเนื้อหาคอนเทนต์ระดับโปรเฟสชันแนล ทั้งในรูปแบบของสื่อสิ่งพิมพ์ เว็บ โมบายล์แอพ วิดีโอ และภาพถ่ายมีฟีเจอร์ใหม่ๆ หลายร้อยฟีเจอร์รวมอยู่ในเครื่องมือเดสก์ท็อปรุ่นล่าสุดของอะโดบี โดยนวัตกรรมใหม่ๆ มีดังนี้: Photoshop CC มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่เพิ่มความคมชัดให้กับภาพและปรับปรุงเวิร์กโฟลว์ของนักออกแบบ เช่น Camera Shake Reduction ซึ่งจะลดการเบลอของภาพอันเนื่องมาจากการขยับกล้อง นอกจากนี้ยังมี Smart Sharpen ซึ่งช่วยให้พื้นผิวและรายละเอียดดูโดดเด่นมากขึ้น และ Adobe Camera Raw 8 ซึ่งช่วยปรับปรุงการควบคุมการถ่ายภาพ เพื่อทำให้ภาพเรียบเนียนและสมบูรณ์แบบมากขึ้น Photoshop CC และ Illustrator CC เป็นเดสก์ท็อปแอพพลิเคชั่นรุ่นแรกของอะโดบีที่สามารถโพสต์ไฟล์ไปยัง Behance ได้โดยตรง รวมถึงสามารถจัดแสดงงานในทันที และรวบรวมคำติชมของเพื่อนร่วมงานเข้าไว้ในกระบวนการครีเอทีฟ สำหรับนักออกแบบ เครื่องมือ Touch Type ใน Illustrator CC ยกระดับงานสร้างสรรค์แบบอักษร โดยผู้ใช้จะสามารถย้าย ปรับขนาด และหมุนตัวอักษรข้อความได้อย่างอิสระ และสามารถแก้ไขได้ในภายหลัง ฟีเจอร์นี้ใช้งานร่วมกับเมาส์ ปากกาสไตลัส หรืออุปกรณ์มัลติทัช นอกจากนี้ Illustrator ยังรองรับการวาดภาพโดยใช้พู่กันที่ทำจากภาพถ่ายอีกด้วย พู่กันแบบ Art, Pattern และ Scatter จะสามารถมีรูปภาพราสเตอร์ ดังนั้นนักออกแบบจึงสร้างงานดีไซน์ที่ซับซ้อนได้อย่างรวดเร็ว โดยอาศัยฝีแปรงที่เรียบง่าย และ Illustrator CC ยังผนวกรวมเข้ากับ Behance จึงสามารถแชร์ภาพผลงานไปยัง Behance ได้โดยตรง เพื่อรับคำติชมและจัดแสดงงานที่ทันสมัยสำหรับ InDesign CC จะขับเคลื่อนประสิทธิภาพ รวมถึงการแก้ไขในบราวเซอร์ใน Adobe Muse CC ซึ่งเป็นเครื่องมือสำหรับนักออกแบบในการสร้างเว็บไซต์ HTML โดยไม่ต้องเขียนโค้ด ช่วยให้ลูกค้าสามารถแก้ไขเนื้อหาในเว็บไซต์ สามารถตรวจทาน อนุมัติ และอัพเดตได้ สำหรับลูกค้าที่ทำงานเกี่ยวกับวิดีโอ Adobe Premiere Pro CC ประกอบด้วยฟีเจอร์ใหม่ๆ สำหรับการตัดต่อ ปรับแต่ง และปรับปรุง ช่วยให้บุคลากรทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ Premiere Pro CC ผนวกรวมเวิร์กโฟลว์แบบสี พร้อมทั้งเพิ่มเติม Lumetri? Deep Color Engine เพื่อรองรับการไล่ระดับสีอย่างง่ายดาย ขณะที่ Adobe After Effects CC ขยายทางเลือกในการสร้างสรรค์ภาพโมชั่นกราฟิกและวิช่วลเอฟเฟ็กต์ และช่วยนักตัดต่อวิดิโอทำงานกับภาพ 3 มิติได้ง่ายดายขึ้น ด้วยการผนวกรวม Live 3D Pipeline เข้ากับ Maxon Cinema4D นอกจากนี้ ยังมี Adobe SpeedGrade CC, Audition CC, Prelude CC และ Adobe Story CC Plus เวอร์ชั่นใหม่อีกด้วย นักออกแบบเว็บและนักพัฒนาสามารถใช้ประโยชน์จากความก้าวหน้าสำคัญๆ ในเครื่องมือและบริการ Edge ของอะโดบี โดย Edge Animate CC รุ่นล่าสุดจะช่วยให้นักออกแบบเว็บสามารถสร้างสรรค์เนื้อหาอินเทอร์แอคทีฟแบบเคลื่อนไหวได้อย่างง่ายดายและแม่นยำ โดยใช้ HTML, CSS และ JavaScript แบบเนทีฟ ผู้ใช้ Dreamweaver สามารถใช้ CSS และคุณสมบัติล่าสุดผ่านทางเครื่องมือแก้ไขภาพที่ใช้งานง่าย นั่นคือ CSS Designer และ Adobe Flash Pro CC ยังประกอบด้วยสถาปัตยกรรม 64 บิตแบบโมดูลาร์ที่ทันสมัย ซึ่งออกแบบใหม่ทั้งหมดเพื่อให้ทำงานได้อย่างรวดเร็วและเปี่ยมด้วยเสถียรภาพ Adobe Creative Cloud ขับเคลื่อนเวิร์กโฟลว์ครีเอทีฟอย่างราบรื่น อัพเดตสำคัญสำหรับ Creative Cloud ในครั้งนี้จะเพิ่มความสะดวกในกระบวนการสร้างสรรค์ทั้งหมด โดยฟีเจอร์หลักๆ ได้แก่: Creative Cloud บนเดสก์ท็อป ด้วยเดสก์ท็อปแอพ Creative Cloud รุ่นใหม่ โลกครีเอทีฟทั้งหมดจะถูกจัดระเบียบและเชื่อมโยงเข้าด้วยกัน ทั้งบนเดสก์ท็อป เว็บไซต์ และอุปกรณ์พกพา โดยครีเอทีฟจะสามารถเชื่อมต่อเพื่อทำงานบน Behance ตรวจสอบ ติดตามคำติชม ติดตั้ง จัดการแอพและอัพเดตต่างๆ โดยในอนาคตอันใกล้นี้อะโดบีจะมีการเพิ่มเติมฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อจัดการไฟล์และฟอนต์อักษรบนเดสก์ท็อปภายใต้ประสบการณ์เดียวกัน จัดเก็บ แชร์ และทำงานร่วมกัน ไฟล์และ assets ต่างๆจะสามารถแชร์ระหว่างเดสก์ท็อป คลาวด์ และอุปกรณ์พกพา นักออกแบบจะสามารถถ่ายภาพบน iPad, ใช้ Photoshop Touch เพื่อตกแต่งภาพถ่ายขณะเดินทาง แล้วเรียกใช้ไฟล์ดังกล่าวผ่านทางคลาวด์ และใช้ Photoshop CC บนเครื่อง Mac หรือพีซี Windows เพื่อปรับปรุงรูปภาพเพิ่มเติม นักออกแบบสามารถส่งไฟล์ให้แก่คนอื่นๆ เพื่อดู ดาวน์โหลด หรือระบุข้อคิดเห็น ข้อมูลการแก้ไขจะถูกจัดเก็บพร้อมระบุประวัติเวอร์ชั่น เพื่อให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบแก้ไขไฟล์ของตนเองได้อย่างมั่นใจ สมาชิกแต่ละรายจะได้รับพื้นที่เก็บข้อมูลขนาด 20GB การผนวกเข้ากับชุมชนครีเอทีฟชั้นนำของโลก เนื่องจาก Behance ถูกผนวกรวมเข้ากับ Creative Cloud สมาชิกจึงสามารถจัดพิมพ์เผยแพร่พอร์ตโฟลิโอของตนเอง ติดตามผลงานของครีเอทีฟคนอื่นๆ จัดพิมพ์งานที่กำลังทำอยู่จากภายในแอพ CC ที่มีจำนวนมากขึ้น และรีเควสคำติชมจากชุมชนครีเอทีฟทั่วโลกได้ ทั้งนี้ครีเอทีฟ กว่า 1.4 ล้านคนทั่วโลกได้เเป็นส่วนหนึ่งของ Behance แล้ว การจัดพิมพ์อย่างราบรื่น ไร้รอยต่อ สมาชิก Creative Cloud สามารถเข้าถึงบริการการจัดพิมพ์เพื่อเผยแพร่เว็บไซต์พอร์ตโฟลิโอผ่าน Behance ProSite ซึ่งเป็นสื่อสิ่งพิมพ์ดิจิตอลทสำหรับ iPad ที่ใช้ Digital Publishing Suite (DPS) Single Edition และ PhoneGap Build ในการสร้างและจัดพิมพ์โมบายล์แอพสำหรับอุปกรณ์ต่างๆ Adobe Typekit ประกอบด้วยไลบรารีที่ยอดเยี่ยมของฟอนต์แบบคลาสสิก รวมไปถึงฟอนต์ใหม่ๆ สำหรับใช้งานบนเว็บไซต์ และในอนาคตอันใกล้จะรวมอยู่ในอัพเดตสำหรับ Creative Cloud โดยครีเอทีฟจะสามารถค้นหาฟอนต์ที่สมบูรณ์แบบในไลบรารี Adobe Typekit ได้อย่างรวดเร็ว จากนั้นก็ซิงค์เข้ากับคอมพิวเตอร์ และฟอนต์ดังกล่าวจะพร้อมใช้งานได้ทันทีในเดสก์ท็อปแอพพลิเคชั่นใดๆ และอีกไม่นาน สมาชิก Creative Cloud จะสามารถเข้าใช้ฟอนต์ต่างๆ มากกว่า 700 ฟอนต์ ซึ่งติดตั้งได้อย่างง่ายดายเพียงคลิกเดียว Adobe Create Now To mark this introduction, Adobe has launched Create Now: a Celebration of Creativity. Over the course of the program’s first month Adobe will host a variety of collaborative art projects, commemorate the birthday of a design icon and provide a forum for creatives to use Adobe tools to express themselves in fun, engaging and unexpected ways. More information is available at: http://adobe.ly/createnow. In Thailand, a major Create Now Roadshow will be held on 9 July 2013. For more information, visit here. Create Now ของอะโดบี พร้อมกันนี้ อะโดบีได้เปิดตัวงาน Create Now: a Celebration of Creativity โดยในช่วงแรก อะโดบีจะจัดงาน “Collaborative Art Projects” โครงการที่ทำงานร่วมกันเพื่อสร้างสรรค์งานศิลป์ที่หลากหลาย พร้อมร่วมรำลึกวันคล้ายวันเกิดของบุคคลสำคัญในแวดวงการออกแบบ รวมถึงจัดเวทีเสวนาสำหรับครีเอทีฟที่ใช้เครื่องมือของอะโดบีในการแสดงออกอย่างสนุกสนาน ตื่นเต้น และแปลกใหม่ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://adobe.ly/createnow สำหรับในประเทศไทย งานโรดโชว์ Create Now Tour จะจัดขึ้นในวันที่ 9 กรกฎาคม 2556 เวลา: 8.00 น. — 13.00 น.โรงแรมแกรนด์ มิลเลนเนียมสุขุมวิทห้อง Grand Ballroom ชั้น 4 (ใกล้ BTS สถานีอโศก และ MRT สถานีสุขุมวิท) ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://www.adobeasia.com/edm/2013/049_CreateNowTour/TH/Thai/edm.html ทางเลือกสำหรับสมาชิกและการให้บริการ อัพเดตสำคัญสำหรับ Creative Cloud นี้เปิดให้ใช้งานได้แล้ววันนี้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.adobe.com/sea สมาชิก Creative Cloud จะได้รับการบริการทั้งหมดโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด ค่าสมาชิก Creative Cloud รายบุคคล (Individual) อยู่ที่ 1,500 บาทต่อเดือนสำหรับสมาชิกรายปี ลูกค้าที่ใช้ CS3 ถึง CS5.5 อยู่ในปัจจุบันจะได้รับส่วนลดพิเศษสำหรับช่วงปีแรก โดยอัตราค่าสมาชิก Creative Cloud จะอยู่ที่ 900 บาทต่อเดือน ส่วนนักศึกษาและคณาจารย์จะสามารถใช้บริการ Creative Cloud ในอัตรา 900 บาทต่อเดือน มีราคาโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าบางราย รวมถึงผู้ใช้ CS6 นักศึกษาและอาจารย์ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อเสนอสุดพิเศษได้ที่นี่ http://www.adobe.com/sea/products/?show=offers Creative Cloud เวอร์ชั่นสำหรับทีมงานประกอบด้วยทุกสิ่งที่สมาชิกรายบุคคลได้รับ พร้อมด้วยพื้นที่เก็บข้อมูล 100GB และความสามารถในการปรับใช้และบริหารจัดการแบบรวมศูนย์ ค่าบริการ Creative Cloud สำหรับทีมงานอยู่ที่ USD 69.99 ต่อเดือนต่อคน นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นแบบจำกัดเวลาที่มอบส่วนลดพิเศษให้แก่ลูกค้า (เวอร์ชั่นสำหรับทีมงาน) ที่ใช้ CS3 และรุ่นใหม่กว่าในการใช้งาน Creative Cloud พร้อมกันนี้ อะโดบีขอนำเสนอ Licensing Programs สำหรับลูกค้าองค์กร สถาบันการศึกษา และหน่วยงานภาครัฐ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.adobe.com/sea