JobThai.com เปิดตัวบริการใหม่ “ค้นหางานตามสายรถเมล์” ที่แรกและที่เดยวในประเทศไทย

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday July 9, 2013 11:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.ค.--ทิงค์เน็ต JobThai.com ผู้นำธุรกิจสมัครงานออนไลน์เจ้าของสโลแกน “หาคนตรงงาน หางานตรงใจ” เดินหน้าพัฒนาธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดตัวบริการใหม่ “ค้นหางานตามสายรถเมล์” ที่จะทำให้คุณสามารถหางานตามเส้นทางใกล้บ้านได้แล้ววันนี้ โดยเน้นในเรื่องของการใช้งานได้จริง ค้นหาง่าย สะดวก รวดเร็ว ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนหางาน คุณแสงเดือน ตั้งธรรมสถิตย์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทิงค์เน็ต จำกัด ผู้จัดทำเว็บไซต์ JobThai.com เปิดเผยว่า “ปัจจุบันนี้รูปแบบการเดินทางที่สำคัญที่สุดของคนกรุงเทพฯ คือ รถเมล์ เป็นอันดับ 1 มีสัดส่วนถึง 41 เปอร์เซ็นต์ รองลงมาคือ รถยนต์ (ส่วนตัว) 35 เปอร์เซ็นต์ และรถไฟฟ้ากับรถไฟใต้ดิน มีสัดส่วนในการใช้บริการ 8.7 เปอร์เซ็นต์ โดยสัดส่วนการใช้งานต่อวัน ใช้บริการรถเมล์วันละ 1.73 ล้านคน ถือว่าสูงกว่า รถไฟฟ้าบีทีเอสที่มีผู้ใช้บริการวันละ 6-7 แสนคน และรถไฟฟ้าใต้ดินวันละ 3-4 แสนคน ซึ่งจำนวนสายรถเมล์ที่ให้บริการมีทั้งหมด 216 สาย ครอบคลุมทั่วทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล จึงจะเห็นได้ว่าการคมนาคมทางรถเมล์ เป็นการเดินทางที่ครอบคลุมกลุ่มผู้ใช้งานจำนวนมาก” และจากการรวบรวมคำถามที่พบบ่อย ๆ จากคนหางาน ซึ่งส่วนใหญ่จะสอบถามในเรื่องของการเดินทางไปสมัครงาน หรือสัมภาษณ์งาน ว่าจะเดินทางอย่างไร มีรถเมล์สายไหนผ่านบ้าง ซึ่งจากข้อมูลตรงนี้ เราจึงอยากจะช่วยให้คนหางานสามารถเดินทางไปหางาน สมัครงานได้สะดวกยิ่งขึ้น ดังนั้นเพื่อตอบสนองความต้องการของคนส่วนใหญ่ ซึ่งเดินทางด้วยรถเมล์ และต้องการหางานตามเส้นทางใกล้บ้าน เราจึงพัฒนาการหางาน จากตามแนวรถไฟฟ้า BTS MRT และ BRT มาสู่การ “ค้นหางานตามสายรถเมล์” ซึ่งถือเป็นที่แรกและที่เดียวในประเทศไทย ที่มีการบริการนี้ ถือได้ว่าตอบโจทย์ทุกการหางาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสะดวก หรือค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ซึ่งการใช้งาน “ค้นหางานตามสายรถเมล์” สามารถค้นหางานได้ง่าย ๆ เพียง Click ที่ปุ่ม “ค้นหางานตามสายรถเมล์” ในช่อง “ค้นหา” หรือ “ค้นหาอย่างละเอียด” บนหน้าเว็บ JobThai.com หลังจากนั้น เลือก“สายรถเมล์” ที่ต้องการหางาน ได้จากทั้งหมด 216 สาย พร้อมกำหนด “รัศมี” ในการค้นหา “1 กิโลเมตร / 500 เมตร/ 300 เมตร” เพื่อกำหนดระยะห่างระหว่าง เส้นทางผ่านของสายรถเมล์ กับ สถานที่ตั้งของบริษัท หลังจากนั้น ระบุ “ประเภทงานหลัก” สำหรับประเภทงานที่สนใจ แล้วกดปุ่ม “เริ่มค้นหา” เพียงเท่านี้ระบบจะทำการแสดงเส้นทางการเดินรถ พร้อมตำแหน่งงานที่คุณต้องการ คุณแสงเดือนกล่าว “สำหรับเว็บไซด์ JobThai.com เป็นเว็บไซด์รับสมัครงานออนไลน์ชั้นนำในประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2543 โดยทีมงานคนไทย ที่เป็นสื่อกลางให้ระหว่างผู้ประกอบการ และผู้หางานมาพบกัน โดยปัจจุบันมีจำนวนตำแหน่งงานว่างทั้งหมดกว่า 70,000 อัตรา จากทุกสาขาอาชีพ มีผู้ใช้บริการฝากประวัติกว่า 600,000 ฉบับ และเข้าเยี่ยมชมเว็บไซด์กว่า 90,000 คนต่อวัน ซึ่งมียอด Page views เฉลี่ยกว่า 1,500,000 หน้าต่อวัน ด้วยเหตุนี้ทำให้ JobThai.com ไม่เคยหยุดนิ่งในเรื่องของการพัฒนาบริการใหม่ ๆ ให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งาน” ทั้งนี้สามารถเข้าไปใช้บริการ “ค้นหางานตามสายรถเมล์” ได้แล้วที่เว็บไซต์ JobThai.com หรือติดตามความเคลื่อนไหวของ JobThai.com ได้ที่ facebook.com/jobthai ตำแหน่งงานดี ๆ มากมายรอคุณอยู่ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ คุณอักษรา หอมทอง (พิม) ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ทิงค์เน็ต จำกัด โทร. 02-353-6999 อีเมล์ Aksra@thinknet.co.th