กันตนา ปล่อย “ดิ แอพเพ็นทิส เอเชีย” เรียลิตี้สัมภาษณ์งานที่ยากที่สุดในโลก

ข่าวบันเทิง Thursday July 11, 2013 15:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ก.ค.--กันตนา กรุ๊ป เตรียมปล่อยรายการใหม่อีกแล้วสำหรับ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ที่ล่าสุดยกสุดยอดเรียลิตี้เกมโชว์ระดับโลก “ดิ แอพเพ็นทิส เอเชีย” หรือในชื่อไทยคือ “เกมเฉือนคม” รายการที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับการแข่งขันทางธุรกิจของคนรุ่นใหม่จากหลายประเทศในเอเซีย มาให้คนไทยได้ชมกัน เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่เปิดแนวคิดด้านธุรกิจ ในยุคที่ไทยกำลังจะก้าวเข้าสู่การเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน โดย “คุณโอ๋-ศศิกร ฉันท์เศรษฐ์” ประธานบริหารสายธุรกิจโทรทัศน์ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “รายการ The Apprentice Asia (ดิ แอพเพ็นทิส เอเชีย) หรือ เกมเฉือนคม เวอร์ชั่นเอเชียนี้ สถานีโทรทัศน์ AXN สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อคนเอเชียโดยเฉพาะ คัดเลือกชาวเอเชียหนุ่มสาวไฟแรงจากหลายประเทศในเอเชีย จากผู้สมัครที่มีทักษะความสามารถทางธุรกิจเป็นเลิศหลายพันคน สู่ 12 คนสุดท้ายมารวมแข่งขัน 1 ในนั้น คือ ดุษฎี เอี๋ยวพานิช นักธุรกิจเจ้าของร้านอาหารชาวไทย ผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นจะได้รับโอกาสในการร่วมงานกับองค์กรระดับโลกของ Tony Fernandes นักธุรกิจคนดังชาวมาเลเซียเจ้าของสายการบินแอร์เอเชีย ความสนุกของการแข่งขันคือ การงัดกลยุทธ์และชั้นเชิงในการดำเนินธุรกิจมาชิงไหวชิงพริบ รวมถึงการโต้แย้งกันอย่างดุเด็ดเผ็ดร้อนในห้องประชุม ที่ตัดสินความอยู่รอดของผู้เข้าแข่งขันให้รอดจากการถูกไล่ออก เราจะเห็นความสามารถมากมายของผู้เข้าแข่งขัน แน่นอนว่าคนฉลาดและเก่งที่สุดเท่านั้นจะเป็นผู้ชนะ สิ่งหนึ่งที่ผู้ชมรายการจะได้รับก็คือ แนวคิด ทัศนคติ และความสามารถทางธุรกิจของนักธุรกิจรุ่นใหม่จากหลากหลายประเทศเอเชีย และยังได้แนวคิดด้านการบริหารจัดการของนักธุรกิจผู้ประสบความสำเร็จระดับโลกอย่าง Tony Fernandes อีกด้วย รายการ The Apprentice Asia หรือ เกมเฉือนคมนี้ มีต้นแบบลิขสิทธิ์จาก The Apprentice เรียลิตี้โชว์สัญชาติอเมริกันที่กวาดรางวัลมาแล้วมากมาย เฉพาะในสหรัฐมีผู้ชมมากถึง 28 ล้านคน ตั้งแต่ปี 2004 เริ่มออกอากาศมาถึง 11 ซีซั่น มากกว่า 150 ตอนแล้ว รางวัลของผู้ชนะคือการได้ทำงานจริงกับนักธุรกิจที่เก่งสุดยอด รายการนี้จึงถูกขนานนามว่าเป็นการสัมภาษณ์งานที่ยากที่สุดในโลกอีกด้วย” รายการ “เกมเฉือนคม” ออกอากาศทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 17.20-17.55 น. ทาง ททบ.5 เริ่ม 15 ก.ค.นี้!! ห้ามพลาด