"อาร์เอส"ผนึกกำลังพันธมิตร "PSI"ยึดฐานคอกีฬาแน่น ยกระดับการรับชมคุณภาพHDทั้งฟุตบอลโลก-ลาลีกา

ข่าวกีฬา Friday July 12, 2013 11:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ก.ค.--อาร์เอส 2 พันธมิตร ยักษ์ใหญ่อาร์เอส และ PSI ผู้ผลิตกล่องและจานรับสัญญาณดาวเทียม ผนึกจุดแข็งดันกล่อง PSI O2 Digital เปิดตลาดเจ้าแรกหวังขยายฐานผู้ช, โชว์จุดขายคุณภาพคมชัดสูงสุด HD และ คอนเทนต์กีฬาสุดเอ็กซ์คลูซีฟ อย่าง 2014 FIFA World Cup ที่บราซิล และฟุตบอลลาลีกาสเปน คุณสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “2—3 ปีที่ผ่านมาธุรกิจแซทเทลไลท์ทีวีมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดการแข่งขันสูงในทุกด้าน อาร์เอสในฐานะผู้นำทางด้านคอนเทนต์ และเป็นเจ้าของสถานีที่ได้รับความนิยมสูงสุด ทั้งช่อง 8 สบายดีทีวี ยูแชนแนล สตาร์แมกซ์ และซันแชนแนล ซึ่ง 3 ช่องแรกประสบความสำเร็จเป็นผู้นำอันดับหนึ่ง ในแต่ละกลุ่มเป้าหมาย ของแต่ละประเภทรายการ ล่าสุดรุกจับมือกับพันธมิตร PSI เจ้าตลาดธุรกิจผลิตกล่องและจานรับสัญญาณดาวเทียม โดยอาร์เอสจะนำคอนเทนต์ พรีเมี่ยมระดับโลกอย่าง การแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 "2014 FIFA World Cup" และ ฟุตบอลลาลีกา สเปน ที่อาร์เอสเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดอีก 2 ฤดูกาล รวมทั้งช่องยอดนิยมอย่างช่อง 8 เผยแพร่ในกล่อง PSI O2 Digital ในระบบความคมชัดสูงหรือเอชดี เพื่อขยายฐานผู้ชมคอนเทนต์ที่มีคุณภาพของอาร์เอส ผนวกกับศักยภาพของพีเอสไอ ที่มีฐานลูกค้ากว่า 12 ล้านกล่องอยู่ในตลาด เชื่อว่าจะสามารถผลักดันกล่อง PSI O2 Digital ให้ครองตลาด เพื่อทางเลือกแฟนกีฬาได้ไม่ยาก "ก่อนถึงการแข่งขันฟุตบอลโลกในปีหน้า อาร์เอสจะเปิดช่องกีฬาพิเศษ World Cup Channel เพื่อตอบสนองความต้องการของแฟนบอลที่จะได้รับชมสุดยอดคอนเทนต์ระดับโลกในรูปแบบที่แตกต่างไปจากทุกครั้งที่ผ่านมาโดยจะได้เห็นบรรยากาศตั้งแต่ทีมออกเดินทางจากที่พักเข้าสู่สนามเพื่อเริ่มการแข่งขัน ไปจนถึงหลังเตะครบทั้ง 64 แมทช์ แต่ World Cup channel HD จะมีให้ชมผ่านกล่อง PSI O2 Digital เท่านั้น เชื่อมั่นว่าฟุตบอลโลกในปีหน้าจะทำรายได้ไม่ต่ำกว่า 700 ล้านบาท" ด้าน นายสมพร ธีระโรจนพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีเอสไอ โฮลดิ้ง จำกัด กล่าวว่า “PSI พร้อมจะก้าวไปสู่การต่อยอดครั้งสำคัญกับพันธมิตรทางธุรกิจอย่างอาร์เอส ซึ่งมั่นใจว่าจะสร้างแรงขับเคลื่อนครั้งสำคัญ ในการยกระดับคุณภาพการรับชมทีวีของคนไทยทั่วประเทศ แบบดูฟรี ทั้งนี้เพื่อเป็นสิทธิพิเศษให้กับผู้ใช้กล่องรับสัญญาณดาวเทียม PSI ที่มีอยู่ก่อนหน้านี้แล้วกว่า 12 ล้านกล่อง ลูกค้าเก่ามีสิทธิ์อัพเกรดกล่องรับสัญญาณที่บ้านจากระบบธรรมดา SD มาเป็นกล่อง PSI O2 Digital ซึ่งมีช่องรายการที่มีระบบความคมชัดแบบ Digital HD ให้ดูฟรี ๆ ไม่มีรายเดือน พร้อมรับชมฟุตบอลลาลีกา สเปนตลอดทัวร์นาเม้นท์ในระบบความคมชัดสูงแบบ Digital HD ฟรี 1 ฤดูกาล รวมถึงช่อง World Cup Channel HD นอกจากนี้ยังได้รับชมช่องรายการชั้นนำในระบบความคมชัดสูงแบบ Digital HD อาทิ ช่อง PSI ช่อง 8 ช่อง 6 เวิร์คพ้อยท์ทีวี ให้ชมอีกด้วย สำหรับราคากล่อง PSI O2 Digital HD อยู่ที่กล่องละ 2,490 บาท หากสมาชิกท่านใดมีกล่อง PSI เก่าอยู่แล้ว สามารถนำมาเปลี่ยนได้เพียงเพิ่มเงิน 1,690 บาท นอกจากนี้ กล่อง PSI O2 Digital HD ยังมีช่องรายการให้ดูฟรีในระบบปกติอีกกว่า200 ช่อง "การผนึกกำลังกันครั้งนี้ระหว่าง PSI กับ RS ถือเป็นความร่วมมือที่ต่างฝ่ายต่างใช้จุดแข็งของตัวเองมาผสมผสานกันอย่างลงตัวที่สุด โดยอาร์เอสเป็นผู้นำในธุรกิจทีวีดาวเทียม และเป็นผู้ถือสิทธิ์ฟุตบอลโลก 2014 FIFA World Cup และฟุตบอลลาลีกา สเปน ด้านพีเอสไอ เป็นผู้ผลิตจานและกล่องรับสัญญาณดาวเทียม ที่มีช่องทางจัดจำหน่ายรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จึงถือว่าเป็นทางเลือกของแฟนกีฬาชาวไทยเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเจ้าของกล่อง PSI เดิม ที่สามารถอัพเกรดได้ในราคาพิเศษสุด รวมไปถึงแฟนกีฬาทั่วๆไป ที่ต้องการมองหากล่องรับสัญญาณ Digital HD มาติดไว้ที่บ้าน” นายสมพรกล่าวด้วยความมั่นใจ