สพธอ. แถลงข่าวพิธีลงนามความร่วมมือ (MOU) เพื่อการสนับสนุนการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ หัวข้อ “ยกระดับการกำกับดูแลตนเองด้านเนื้อหาบนสื่อออนไลน์”

ข่าวเทคโนโลยี Monday July 15, 2013 15:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.ค.--จริงใจครีเอชั่น สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ สพธอ. สังกัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร นำโดย นางสุรางคณา วายุภาพ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์(องค์การมหาชน) ขอเชิญท่านสื่อมวลชนเข้าร่วมในงานแถลงข่าวพิธีลงนามความร่วมมือ (MOU) เพื่อการสนับสนุนการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ ในบทบาทของการ “ยกระดับการกำกับดูแลตนเองด้านเนื้อหาบนสื่อออนไลน์” ระหว่าง 8 องค์กรที่เกี่ยวข้องอันได้แก่ สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) , มูลนิธิอินเทอร์เน็ตร่วมพัฒนาไทย ,สมาคมความมั่นคงปลอดภัยระบบสารสนเทศ , สมาคมไทยแลนด์พีเคไอ, สมาคมผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตไทย, กูเกิล เอเซีย แปซิฟิค พีทีอี แอลทีดี , อีเบย์ ไอเอ็นซี (eBay Inc.) และสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย โดยในการทำงานร่วมกันของทั้ง 8 องค์กรนี้ ทำงานภายใต้ชื่อ "Making Online Better" หรือชื่อย่อว่า "MOB" เพื่อยกระดับการกำกับดูแลตนเองด้านเนื้อหาบนสื่ออนไลน์ "Thai Online Self-regulation Community (TOSC)" โดยงานแถลงข่าวครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นาวาอากาศเอก อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มาเป็นประธานเปิดงานแถลงข่าวและร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนาม นอกจากนี้ภายในงานจะเปิดเวทีพูดคุยในประเด็นแนวทางการดำเนินงานร่วมกันภายใต้กรอบข้อตกลงความร่วมมือ และแนวทางการจัดทำมาตรฐานทางจริยธรรม (Code of Conduct) ในการดูแลเนื้อหาบนสื่ออินเทอร์เน็ต จากผู้นำของทั้ง 8 องค์กรความร่วมมือ ทั้งนี้งานแถลงข่าวพิธีการลงนามความร่วมมือด้านความมั่นคงปลอดภัยในการทำธุรกิจออนไลน์ จะจัดขึ้น ในวันที่ 17 กรกฎาคม 2556 ตั้งแต่เวลา 10.00 — 12. 00 น ณ Intercontinental Bangkok Hotel ห้อง Ballroom 2 ชั้น 4 ถนนเพลินจิต ลุมพินี กรุงเทพฯ