ตรวจสอบพนักงานทุจริต นำหลักฐานไปดำเนินคดี

ข่าวเทคโนโลยี Monday July 15, 2013 16:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.ค.--โอไร้อั้น อินเวสทิเกชั่น โอไร้อั้น อินเวสทิเกชั่น ขอเสนอการบริการตรวจสอบพิสูจน์หลักฐานทางคอมพิวเตอร์ และ โทรศัพท์มือถือ ต่อสำนักงานกฎหมายทั่วไปทั่วทั้งเอเชีย และในระดับบริษัท องค์กรต่างๆทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดย SoftwareและHardware ที่ได้มาตรฐานสากล และมีชื่อเสียงมายาวนาน ทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจสอบพิสูจน์หลักฐานมีประสบการณ์มาอย่างยาวนานมากกว่า 10 ปี จากประเทศอังกฤษและในประเทศไทยเอง ซึ่งกระบวนการทำงานจะเป็นไปตามมาตรฐานสากล คือ The Association of Chief Police Officers Good Practice Guide for Computer-Based Electronic Evidence (UK)และ the Federal Rules of Evidence (US) บริการตรวจสอบ พิสูจน์หลักฐานทางคอมพิวเตอร์ของพนักงาน ผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ IT ที่ต้องสงสัยว่ามีการกระทำผิดหรือพนักงานที่ลาออกไปแล้ว ......หรือที่ยังอยู่เพื่อเช็คว่าได้ขโมยข้อมูลหรือทุจริตข้อมูลทีสำคัญขององค์กรหรือไม่ หรือลาออกแล้วนำไปด้วยหรือไม่ โดยตรวจสอบดังนี้ ; - กู้ข้อมูลจาก Hard Disk ของผู้ต้องสงสัยที่ลบไปแล้วหรือยังไม่ลบโดยซอฟแวร์ที่เฉพาะด้านที่มีความสามารถพิเศษและได้มาตรฐาน - ตรวจสอบE-Mail เช่น Outlook,Hotmail,Yahoo,Gmailและเว็บไซต์ - ตรวจสอบประวัติการใช้งานอินเตอร์เน็ตของพนักงานหรือ พฤติกรรมการใช้งาน คอมพิวเตอร์ เช่นวัน เวลา - บทสนทนาผ่าน โปรแกรมเชท เช่น แชทผ่านFacebook ,Twitter แม้ข้อมูลถูกลบแล้วก็กู้มาดูได้ (ทั้งในโทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์) - เช็คพฤติกรรมพนักงาน เช่น ลักลอบเล่นพนันฟุตบอลในองค์กร สื่อลามกอนาจาร หรือเรื่องที่ผิดกฎหมาย ตรวจสอบการใช้งาน USB เอกสารในเครื่องทั้งหมดที่ลบและยังไม่ลบ ล้างข้อมูลในคอมพิวเตอร์แบบที่ไม่สามารถกู้คืนใด ตรวจสอบ มัลแวร์ (Malware) ลบข้อมูลจากคอมพิวเตอร์ โดยที่ซอฟแวร์ใดๆ ก็ไม่สามารถกู้คืนใด้ หลักฐานที่พบสามารถนำไปเป็นหลักฐานในการดำเนินคดีทางกฎหมายได้ ทางเราจะไม่เปิดเผยข้อมูลลูกค้า >>สิ่งที่ได้จากการทำ Computer Forensic บ่งชี้ผู้ต้องสงสัยว่าเป็นผู้กระทำผิ -บ่งชี้ผู้สมคบคิดกับผู้กระทำผิด -บ่งชี้ websites ที่ผู้กระทำผิดเข้าไปใช้ -อีเมลที่มีการส่งและรับ (IP ADDRESS) -ไฟล์ที่ได้ถูกลบทิ้งและไฟล์ที่ซ่อนอยู่ -ข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ข้อมูลด้านการเงิน, ที่อยู่ฯลฯ -วันเดือนปี ของข้อมูลที่ถูกสร้าง ของบุคคลนั้นๆ -พยานหลักฐาน การประกอบอาชญากรรมอื่นๆ -ข้อมูลที่พบไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ -ตัวอย่างข้อมูลที่พบจากการตรวจสอบ -พนักงานหรือผู้บริหารขโมยข้อมูลสำคัญขององค์กรไปให้คู่แข่ง -ผู้บริหารที่ถูกจ้างมาส่งข้อมูลให้บริษัทคู่แข่งผ่านทางอีมเลย์ส่วนตัว เช่นHotmail ,Gmail ,Facebook ก๊อปปี้ข้อมูลผ่านทาง USB -พนักงานขโมยข้อมูลสำคัญขององค์กรเพิ่อต่อรองงานใหม่ -พนักงานแผนก Sale & Marketing ก๊อปปี้อีเมลลูกค้าเพื่อ ประโยชน์ส่วนตัว เช่น ดึงฐาน--ข้อมูลลูกค้าไปเป็นของตัวเองเพื่อเปิดบริษัทใหม่ -พนักงานที่ลาออกลบข้อมูลสำคัญของบริษัท - ข้อมูลที่ลบแล้ว หรือยังอยู่ - ข้อมูลที่ ก๊อปปี้ผ่านทาง Flash Drive ,USB ปรึกษาฟรี 02-714—3801-3 (คุณน้อง) www.orionforensics.com