ทีวีไกด์รายการ “ครัวอินดี้” “กอล์ฟ-พิชญะ” โชว์ลีลาเป็นลูกมือ “เชฟฝ้ายฟู” เผยโพลฯ “อันดับ1 จานเดียว”

ข่าวบันเทิง Tuesday July 16, 2013 10:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.ค.--โซลิด เอนเตอร์เทนเม้นท์ บริษัท โซลิด เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ผู้ผลิตและสร้างสรรค์รายการ “ครัวอินดี้” ฟู้ดวาไรตี้ดีๆสำหรับคนรักอาหาร ก้าวขึ้นสู่ปีที่ 6 ที่พร้อมเอาใจคนรักอาหารคาว, อาหารหวาน และคนที่ชอบเฟ้นหาของอร่อย โดย 2 เชฟสุดอินดี้ เชฟฟาง-ณัฐพงศ์ หน่อชูเวช และ เชฟฝ้ายฟู ภัทรานวัช ครัวอินดี้ สัปดาห์นี้ ยังคงอยู่กับการจัดอันดับผลโหวตในหัวข้อเกี่ยวกับอาหารกับ ท็อป ไฟว์ ท็อป ฟู้ด : การจัด 5 อันดับของอาหารจานเดียวของคนไทย ซึ่งผลของการโหวตมาจากแหล่งที่ได้ชื่อว่ามีความน่าเชื่อถืออย่าง สวนดุสิตโพลฯ และสำหรับสัปดาห์นี้ เป็นอาหารจานเดียวที่คนไทยมักจะนึกถึง เป็นอันดับที่ 1 กับเมนู ผัดกระเพรา ที่ เชฟฟาง ขอฉีกกฏความเดิมๆ ความซ้ำซากจำเจในการรับประทานอาหาร ด้วยการนำความแปลกใหม่มาครีเอทเป็นเมนู ข้าวราดซอสกระเพราไก่ ที่นำไก่และกุ้งลงไปผัดในไฟแรงๆ แต่ใช้เวลาน้อยๆ จะทำให้เนื้อไก่และเนื้อกุ้งไม่แข็ง จากนั้นนำพริก, กระเทียม, ใบกระเพราะมาปั่นรวมกัน เพื่อดึงเอารสชาด จุดเด่นของแต่ละอย่างออกมา ทำให้ซอสที่ได้มีความหอม และรสชาดเผ็ดถึงใจ ก่อนจะนำมาผัดด้วยกัน เสิร์ฟพร้อมกับไข่ดาวสูตรพิเศษ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย จากนั้นได้เวลาของเมนูอาหารหวานที่ เชฟฝ้ายฟู ไม่ได้มาทำเพียงคนเดียว แต่ได้ลูกมือเป็นนักร้องหนุ่มสุดหล่อ ขวัญใจสาวๆอย่าง กอล์ฟ-พิชญะ นิธิไพศาลกุล ซึ่งมาช่วยทำในเมนู พุดดิ้ง ซึ่งวันนี้จะเลือกทำ 2 รสชาด ทั้งชาเย็น และชาเขียว ซึ่งวิธีการทำนั้นไม่ยากอย่างที่คิด ซึ่งหนุ่ม กอล์ฟ สามารถทำตามได้ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ทำเมนูนี้ เชฟฝ้ายฟู ก็ไม่พลาดที่จะให้หนุ่ม กอล์ฟ เผยถึงเรื่องราวความรักกับแฟนสาว ที่ช่วงหลังนี้โชว์สวีทกันตลอดเวลา ถือเป็นอีกหนึ่งคู่ที่น่ารักไม่แพ้คู่ไหนๆเลยทีเดียว และไหนๆมาเยือน ครัวอินดี้ ทั้งที เชฟฝ้ายฟู จึงขอให้หนุ่ม กอล์ฟ โชว์ลีลาการเล่นกีต้าร์ร้องเพลงให้ฟังระหว่างรอขนมเสร็จอีกด้วย ทำเอาสาวแท้สาวเทียมทั้งกองถ่ายถึงกับยิ้มไม่หุบกับความโรแมนติกของหนุ่ม กอล์ฟ ไปตามๆกัน ปิดท้ายด้วย ดี.เจ.บุ๊คโกะ พิธีกรภาคสนามคนพิเศษ ที่อาสาพาไปชิมร้านอาหารที่มีเมนูเด็ด ที่ทุกเมนู ครีเอทมาจากกระเพราทั้งหมด!! ติดตามเมนูเด็ดๆพร้อมเทคนิคการทำอาหารแบบโดนๆได้ในรายการ ครัวอินดี้ วาไรตี้ดีๆของคนรักอาหาร พร้อมเมนูอาหารคาว-หวานแบบโดนๆ ได้ใน วันเสาร์ที่ 20 กรกฎาคมนี้ เวลา 9.40-10.20 น. ทางททบ.5 และสามารถพูดคุยหรือสอบถามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับอาหารได้ที่ www.facebook.com/kruaindytv