นาฬิกาสัญชาติอเมริกัน Ingersoll กับความเป็นมาของนวัตกรรมแห่งเรือนเวลา

ข่าวทั่วไป Wednesday July 17, 2013 10:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ก.ค.--แอลเอฟ เอเชีย Ingersoll: ความเป็นมาของนวัตกรรมแห่งเรือนเวลา ในปี ค.ศ. 1882 โรเบิร์ต ฮอลลีย์ อินเกอร์ซอล และพี่ชาย ชาร์ลส์เฮนรี่ เปิดธุรกิจสั่งซื้อทางไปรษณีย์ สินค้าประเภทตรายางและซองจดหมาย โดยใช้ชื่อบริษัทว่า RH Ingersoll & Bros ในมหานครนิวยอร์ก จากจุดเริ่มต้นต่ำต้อยเหล่านี้ ได้กลับกลายมาเป็น บริษัท Ingersoll ในปัจจุบัน นาฬิกาได้เริ่มจำหน่ายครั้งแรกผ่าน อินเกอร์ซอลแคตตาล็อกในปี 1892 โดยจัดจำหน่ายนาฬิกาจากบริษัท วอเทอร์บูรี่ คล็อก และด้วยวิสัยทัศน์ของโรเบิร์ต อินเกอร์ซอลในจุดเริ่มต้นนั่นคือการผลิตนาฬิกาที่ทุกคนสามารถสวมใส่ได้ในราคาที่เหมาะสม ดังนั้นในปี 1892 โรเบิร์ตได้ร่วมกับเฮนรี่ฟอร์ด พัฒนาสายการผลิตอัตโนมัติสำหรับการผลิตนาฬิกา และประสบความสำเร็จด้วยดี ต่อจากนั้น จึงได้ถือกำเนิดการผลิตนาฬิกาพกและกลายมาเป็นการผลิตนาฬิกาข้อมือในปัจจุบัน ในช่วงเวลาดังกล่าว บริษัทอินเกอร์ซอลได้ผลิตชิ้นงานฝีมือคุณภาพพร้อมๆกับสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่า และสามารถผลิตนาฬิกาพกพาจำนวนมหาศาลออกมาด้วยราคาเพียง 1 ดอลล่าร์สหรัฐเท่านั้น โดยผู้คนในสมัยนั้น นิยมเรียบนาฬิกาดังกล่าวว่า "นาฬิกาดอลล่า" ความสำเร็จของ "นาฬิกาดอลล่า" สร้างความประหลาดใจแก่ พี่น้อง Ingersollอย่างมาก และได้ มีการปรับตัวและขยายโรงงานผลิตเพิ่มมากขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนหน้าในอุตสาหกรรมนาฬิกา โดยนาฬิกาพกพาจำนวนมากถึง 40 ล้านเรือน ได้ถูกจำหน่ายออกไป ในช่วงเดียวกัน สองพี่น้องยังคงไม่หยุดยั้งการพัฒนา และในที่สุดพวกเขาสามารถผลิตนาฬิกาขนาดพกพาที่เล็กที่สุดเท่าที่เคยมีมา ในปี 1919 บริษัท Ingersoll ได้เริ่มต้นการพัฒนาอีกครั้ง โดยการผลิตนาฬิกาข้อมือสำหรับใช้งานได้ที่มืดเรือนแรกชื่อ 'Radiolite' โดยการผลิตนาฬิกาหน้าปัดเรืองแสงที่สามารถดูเวลาได้ง่ายในที่มืด และนี่คืออีกครั้งหนึ่งที่ Ingersoll เป็นผู้ริเริ่มในตลาดนาฬิกาข้อมือ Ingersoll จับมือร่วมกับ Disney ใน 1933, นาฬิกาอินเกอร์ซอลเรือนแรกที่ออกแบบร่วมกับบริษัท วอลท์ดิสนีย์ได้กำเนิดขึ้น โดยเป็นนาฬิกาพกที่มีมิกกี้เมาส์บนหน้าปัด ซึ่งเป็นแนวคิดที่ปฏิวัติเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมนาฬิกาตลอดกาล ในปี 1935 นาฬิกาข้อมือที่มีหน้าปัดมิคกี้เมาส์ กว่า 2.5 ล้านเรือนได้ถูกจำหน่ายออกไป ในปี 1957 วอลท์ดิสนี่ย์ได้ประกาศ นาฬิกาได้ถูกจำหน่ายออกไปรวม 25 ล้านเรือน หลังจาก 38 ปีในการจับมือร่วมกันกับวอลท์ดิสนี่ย์และประสบความสำเร็จอย่างมาก ก็ได้สิ้นสุดลงในปี 1971 ในปี 2010 อินเกอร์ซอลและดิสนี่ย์ ได้กลับมารวมกันอีกครั้ง และได้นำเสนอดิสนี่ย์คอลเลคชั่น ออกมา3 คอลเลคชั่นด้วยกัน ได้แก่ ; the 30’s collection, the Classic Time collection และ the Disney Wrist Art collection. Ingersoll วันนี้ Ingersoll ปัจจุบันได้จัดจำหน่ายออกไปมากว่า 50 ประเทศทั่วโลก และในปี 2012 Ingersoll ได้จัดทำนาฬิการุ่น ครบรอบ 120 ปี สำหรับนักสะสม และ Ingersoll ยังคงเป็นแบรนด์ที่ยึดวิสัยทัศน์เดิมนั่นคือการเป็นนาฬิกาที่ราคาจับจ้องได้สำหรับทุกคนและมีคุณค่าสำหรับผู้สวมใส่ สามารถกล่าวได้ว่า คุณสมบัติหลักของ Ingersoll มีดังนี้ - เป็นแบรนด์จากประเทศสหรัฐอเมริกา - เยอรมันดีไซน์ - ตัวเรือนทำจากสแตนเลสตีล - เป็นนาฬิกาออโตเมติก - เปลือยฝาหลัง - กันน้ำได้ความลึกตั้งแต่ 30 เมตร - 100 เมตร - รับประกัน 2 ปีทั่วโลก พร้อมวางจำหน่ายที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศแล้ววันนี้ นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย: บริษัท แอลเอฟ เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด 518/5 อาคารมณียาเซ็นเตอร์ ชั้น 10 ถ.เพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330