ซัมซุงแต่งตั้ง “ควัง คี ปาร์ค” ดำรงตำแหน่งประธานบริหารซัมซุง ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์

ข่าวทั่วไป Wednesday July 17, 2013 15:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ก.ค.--เวิรฟ ซัมซุงแต่งตั้ง มร.ควัง คี ปาร์ค ดำรงตำแหน่งประธานบริหาร มีหน้าที่ดูแลรับผิดชอบภาพรวมการบริหารและดำเนินงานของบริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ประจำภูมิภาคภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ก่อนดำรงตำแหน่งประธานบริหารซัมซุงของบริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ มร. ปาร์ค ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานบริหารคนแรกของ บริษัท ซัมซุงอิเล็กทรอนิคส์ จำกัด ประจำภูมิภาคแอฟริกา เป็นเวลา 3 ปี โดยตลอดเวลาที่ดำรงตำแหน่งดังกล่าว มร. ปาร์ค ประสบความสำเร็จ ในการขยายตลาดของซัมซุงด้วยการแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง จนก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดในภูมิภาคแอฟริกา และก่อนหน้าที่มร.ปาร์ค จะทำหน้าที่ประธานบริหารของซัมซุง ประจำภูมิภาคแอฟริกา มร. ปาร์ค เคยดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการของบริษัท ไทยซัมซุง อิเล็กทรอนิคส์ จำกัด เป็นเวลากว่า 4 ปี โดยได้สร้างความแข็งแกร่งและการเติบโตทางธุรกิจของซัมซุงในประเทศไทยได้อย่างน่าชื่นชม และ ด้วยความเชี่ยวชาญทั้งด้านการบริหาร ธุรกิจและการจัดการองค์กร มร. ปาร์ค จะเป็นผู้ที่สามารถสรรสร้างและต่อยดความสำเร็จของซัมซุง ในภูมิภาค เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ได้อย่างมั่นคงต่อไป ทั้งนี้มร.เกรกอรี่ ลี ประธานบริหารซัมซุงประจำบริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ประจำ ภูมิภาค เอเชีย ตะวันออกเฉียง ใต้ ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ที่เพิ่งพ้นจากวาระการดำรงตำแหน่งดังกล่าว ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานบริหารประจำซัมซุง เทเลคอมมิวนิเคชันส์ อเมริกา (Samsung Telecommunications America-STA) รับผิดชอบการดำเนินธุรกิจด้าน โทรคมนาคมในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยตลอดเวลาที่มร.ลี ดูแล ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ถือได้ว่าซัมซุงมีอัตราการเติบโตทางธุรกิจที่สูง และสามารถเป็นผู้นำตลาดในหลายกลุ่มธุรกิจ