ทรูวิชั่นส์ลงนามข้อตกลงถือลิขสิทธิ์ดิสนีย์แต่เพียงผู้เดียวในไทย มอบช่องรายการดิสนีย์ให้กับสมาชิกทุกแพ็กเกจเป็นครั้งแรก

ข่าวบันเทิง Thursday July 18, 2013 11:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.ค.--บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์ - สมาชิกทรูวิชั่นส์ทุกแพ็กเกจร่วม 2 ล้านครัวเรือนทั่วประเทศ จะได้รับชมช่องรายการ ดิสนีย์ แชนแนล ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม - เปิดตัวช่องรายการเด็กในระบบไฮเดฟินิชัน — ดิสนีย์ เอ็กซ์ดี - ช่องดิสนีย์ในประเทศไทยทั้ง 3 ช่อง จะนำเสนอรายการที่ผลิตสำหรับผู้ชมชาวไทยโดยเฉพาะ ทรูวิชั่นส์ ผู้นำธุรกิจโทรทัศน์แบบบอกรับสมาชิกของไทย ร่วมกับเดอะ วอลท์ ดิสนีย์ คอมปานี เซาธ์อีสต์ เอเชีย ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือแบบเอ็กซ์คลูซีฟ เพื่อเปิดตัวช่องรายการเด็กในระบบไฮเดฟินิชัน คือ ช่องดิสนีย์ เอ็กซ์ดี พร้อมกับมอบช่องดิสนีย์ แชนแนล ให้แก่สมาชิกทรูวิชั่นส์ทุกแพ็กเกจ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม และที่สำคัญทั้งสามช่องดิสนีย์ที่ออกอากาศในประเทศไทย ได้แก่ ช่องดิสนีย์ แชนแนล ช่องดิสนีย์ เอ็กซ์ดี และช่องดิสนีย์ จูเนียร์ จะนำเสนอรายการที่ผลิตสำหรับผู้ชมชาวไทยโดยเฉพาะ ซึ่งทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นภายในไตรมาสที่ 4 นี้ ความร่วมมือแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ที่เราทำกับเจ้าของช่องรายการสำหรับเด็ก และครอบครัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกในครั้งนี้ เป็นไปเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับทรูวิชั่นส์ในฐานะผู้นำทางด้านคอนเทนต์รายการคุณภาพของประเทศไทย นอกจากจะเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ช่องรายการดิสนีย์แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยแล้ว ทรูวิชั่นส์ยังมอบช่องรายการดิสนีย์ แชนแนลให้กับสมาชิกทรูวิชั่นส์ทุกแพ็กเกจ จำนวนร่วม 2 ล้านครัวเรือนทั่วประเทศ โดยไม่เก็บค่าบริการเพิ่ม เริ่มตั้งแต่ไตรมาส 4 ของปี 2556 นี้เป็นต้นไป ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์วงการเพย์ทีวีของไทย ที่มีการมอบคอนเทนต์รายการซึ่งเป็นแบรนด์หลักระดับโลกเช่นนี้ ให้กับสมาชิกทุกแพ็กเกจ นอกจากนั้น ในข้อตกลงที่ลงนามกับเดอะ วอลท์ ดิสนีย์ คอมปานี เซาธ์อีสต์เอเชีย ทรูวิชั่นส์จะเปิดตัวช่องรายการเด็กในระบบไฮเดฟินิชัน นั่นคือ ช่องดิสนีย์ เอ็กซ์ดี ทั้งนี้ เป็นไปตามคำมั่นสัญญาของเราที่จะนำเสนอช่องรายการในระบบไฮเดฟินิชัน เพิ่มขึ้นอีกเท่าตัวภายในเดือนกันยายนนี้ โดยช่องดิสนีย์ เอ็กซ์ดี เป็นช่องที่นำเสนอทั้งรายการหนังที่ใช้คนแสดง และหนังแอนิเมชันเหมาะสำหรับเด็กอายุ 6-14 ปี ซึ่งช่องดิสนีย์ เอ็กซ์ดี นี้ถือเป็นช่องรายการใหม่ล่าสุดของดิสนีย์ มอบให้แก่สมาชิกทรูวิชั่นส์ แพลทินัม เอชดี แพ็กเกจ และ โกลด์ เอชดี แพ็กเกจ ที่สำคัญอีกประการหนึ่ง คือทั้งช่องดิสนีย์ แชนแนล ช่องดิสนีย์ เอ็กซ์ดี และช่องดิสนีย์ จูเนียร์ จะมีการผลิตรายการที่มีเนื้อหาเหมาะสำหรับผู้ชมชาวไทยโดยเฉพาะ และอากาศเป็นภาษาไทย นอกจากนี้ ทรูวิชั่นส์จะมอบช่องดิสนีย์ จูเนียร์ ให้เป็นพิเศษแก่สมาชิก แพลทินัม เอชดี แพ็กเกจ, ซูเปอร์ แฟมิลี่ แพ็กเกจ และ ซูเปอร์ โนว-เลจ แพ็กเกจ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่ม ช่องดิสนีย์ จูเนียร์ จะออกอากาศรายการสำหรับเด็กอายุ 2-7 ปี รวมทั้งพ่อแม่ และผู้ปกครอง โดยรายการที่นำเสนอประกอบไปด้วยภาพยนตร์ที่ใช้คนแสดง และภาพยนตร์แอนิเมชั่น ซึ่งผสมผสานการเล่าเรื่อง และตัวละครในแบบฉบับของดิสนีย์ เข้ากับการเรียนรู้ของผู้ชม เราทราบดีว่าเรื่องคุณภาพ และความคุ้มค่า เป็นปัจจัยสำคัญปัจจัยหนึ่งที่สมาชิกทรูวิชั่นส์ทั่วประเทศให้ความสำคัญ แม้ว่าเรื่องราคาจะเป็นปัจจัยที่อ่อนไหวก็ตาม ดังนั้น กลยุทธ์เพื่อรักษาความเป็นผู้นำของธุรกิจนี้ในระยะยาวของเราจึงตั้งอยู่บน 3 แกนหลัก แกนหลักที่ 1 คือการมี “คอนเทนต์” ที่ล้ำกว่า ซึ่งการลงนามความร่วมมือกับดิสนีย์ในครั้งนี้ จะช่วยให้แน่ใจว่าเรามีเนื้อหารายการที่เหนือกว่า มานำเสนอแก่สมาชิกทรูวิชั่นส์ และตลอดทั้งปีนี้ เราจะทยอยเปิดตัวช่องรายการคุณภาพระดับโลกใหม่ๆ อีกหลายช่อง ครอบคลุมรายการหลากหลายประเภท เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับแกนหลัก “คอนเทนต์” นี้ เพื่อนำเสนอคอนเทนต์รายการคุณภาพที่ล้ำหน้าอย่างแท้จริงให้แก่สมาชิกทรูวิชั่นส์ทั่วประเทศ แกนหลักที่ 2 ของเรา คือการเป็นรายแรกในประเทศไทยที่นำเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าที่สุดใช้เพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับชมของสมาชิก เช่น ทรูวิชั่นส์ เอนิแวร์ ซึ่งเป็นบริการโมบายเพย์ทีวีรายแรกของเมืองไทยที่เราเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้ และกลายเป็นแอพที่มียอดดาวน์โหลดสูงอันดับ 1 ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และแกนหลักที่ 3 ก็คือการให้บริการที่ดีกว่าแก่สมาชิกทรูวิชั่นส์ เช่น บริการคอลเซ็นเตอร์ให้เปิดให้บริการแก่สมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวัน ไม่มีวันหยุด เรามั่นใจว่า การลงนามความร่วมมือแบบเอ็กซ์คลูซีฟในวันนี้ จะเป็นปัจจัยที่สำคัญปัจจัยหนึ่งของความสำเร็จของทรูวิชั่นส์