เมืองพัทยาและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมโปรโมทมหกรรมลดราคาสินค้าทั้งเมืองพัทยา กับโครงการ “เที่ยวทั้งวัน ลดทั้งเมือง พัทยาแกรนด์เซลล์”

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday July 23, 2013 11:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ วีซ่า เอไอเอส และเซ็นทรัลกรุ๊ป ร่วมเป็นพันธมิตรหลักในโครงการเพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวแก่ประเทศไทย นายสมบูรณ์ ครบธีรนนท์ (ขวา) ผู้จัดการวีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล ประจำประเทศพม่าและไทย นายอิทธิพล คุณปลื้ม (ซ้าย) นายกเมืองพัทยา และนางวิไลวรรณ ทวิชศรี (กลาง) รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยวเข้าร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “เที่ยวทั้งวัน ลดทั้งเมือง พัทยาแกรนด์เซลล์ 2013” ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช เพื่อฉลองความสำเร็จครบรอบ 15 ปีของความร่วมมืออันดีระหว่างวีซ่าและททท. โดยผู้ถือบัตรวีซ่าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจะได้รับส่วนลดและสิทธิประโยชน์สุดพิเศษมากขึ้นกว่าทุกปีหากมาช้อปปิ้งและท่องเที่ยวที่พัทยาในช่วงระหว่างวันที่15 กรกฎาคม ถึง 30 กันยายน 2556 โครงการ “เที่ยวทั้งวัน ลดทั้งเมือง พัทยาแกรนด์เซลล์” เป็นมหกรรมลดราคาทั้งเมืองพัทยาที่จัดขึ้นเป็นกิจกรรมประจำปี โดยจัดติดต่อกันมาเป็นปีที่ 5 โดยนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวพัทยาจะสามารถเพลิดเพลินกับส่วนลดในทุกๆที่ไม่ว่าจะเป็น โรงแรมทุกระดับราคา ร้านอาหารชื่อดัง สนามกอล์ฟระดับโลก สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม สปาระดับมาตรฐานทั่วพัทยา รวมถึงร้านค้าในศูนย์การค้าชั้นนำต่างๆ และแม้แต่ คลีนิค โรงพยาบาล นับเป็นความร่วมแรง ร่วมใจ ของผู้ประกอบการที่คืนกำไรแทนคำขอบคุณแก่นักท่องเที่ยวที่เลือกมาท่องเที่ยว พักผ่อน และสนุกสนานที่พัทยาในช่วงระหว่างวันที่15 กรกฎาคม - 30 กันยายนของทุกๆปี คุณสมบูรณ์ ครบธีรนนท์ ผู้จัดการวีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล ประจำประเทศพม่าและไทย กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ฉลองครบรอบ 15 ปีการเป็นพันธมิตรอันดีร่วมกันกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เรายังคงมุ่งมั่นที่จะมอบสิทธิพิเศษและส่วนลดดีๆให้แก่ผู้ถือบัตรวีซ๋าทั่วประเทศไทย โดยเฉพาะในเมืองท่องเที่ยวสำคัญเช่น พัทยา ด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษอย่าง พัทยาแกรนด์เซลล์ จะสามารถช่วยเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้” คุณสมบูรณ์ กล่าวเสริมว่า “จากผลการสำรวจของวีซ่าเกี่ยวกับแผนการท่องเที่ยว ฉบับล่าสุดประจำปี พ.ศ. 2556 (Visa Travel Intention Survey 2013) นักท่องเที่ยวทั่วโลกไม่เพียงแต่เพิ่มงบประมาณในการท่องเที่ยวเป็น 75,030 บาท ($2,501) ต่อทริป แต่ยังมีความประสงค์ที่จะเดินทางมาเที่ยวที่ประเทศไทยเป็นอันดับต้นๆ ปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าประเทศไทยมากถึง 22 ล้านคน โดยพัทยาได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวนมากถึง 3 ล้านคนและนักท่องเที่ยวต่างชาติอีก 5 ล้านคน วีซ่าตั้งมั่นที่จะสนับสนุนการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของประเทศด้วยโปรแกรมสุดพิเศษอย่าง พัทยาแกรนด์เซลล์ ซึ่งนักท่องเที่ยวจะสามารถเพลิดเพลินไปกับโปรแกรมนี้ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นเดือนกันยายน 2556” โครงการ “เที่ยวทั้งวัน ลดทั้งเมือง พัทยาแกรนด์เซลล์” เกิดขึ้นจากความร่วมมือของสมาคมหลักด้านการท่องที่ยวในภาคตะวันออก ไม่ว่าจะเป็น สมาคมโรงแรมไทย ภาคตะวันออก สมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา สมาคมนักบริหารสนามกอล์ฟ ภาคตะวันออก ชมรมแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรี ชมรมร้านอาหารเมืองพัทยา ชมรมสปาเมืองพัทยา ชมรมสถานบันเทิงพัทยา และ ศูนย์การค้าในเมืองพัทยาด้วยการสนับสนุนของเมืองพัทยา และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จึงไม่ต้องสงสัยที่มีผู้ประกอบการชั้นนำเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก และเพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถรับสิทธิพิเศษต่างๆได้ง่ายๆ ในปีนี้โครงการได้มีความร่วมมือกับพันธมิตรที่แข็งแกร่งไม่ว่าจะเป็น วีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล (เอเชีย-แปซิฟิค) แอลแอลซี บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส และ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช เพื่อให้ลูกค้าผู้ถือบัตรวีซ่าทุกประเภท บัตรทุกบัตรของเซ็นทรัล เพียงแสดงบัตรเพื่อรับสิทธิ์ และกดรหัสรับสิทธิ์ ในกรณีของลูกค้าเอ ไอ เอส หรือจะใช้บัตรพัทยาแกรนด์เซลล์ 2013 ที่สมัครสบายๆผ่านเว็ปไซต์ www.trip2pattaya.com แล้วพิมพ์บัตรชั่วคราวและนำไปรับบัตรจริงได้ต่อไป แล้วแสดงบัตรรับสิทธิ์พิเศษจากผู้ประกอบการกว่า 200 รายอาทิ - โรงแรม พัก 1 คืนแถม 1 คืน หรือรับส่วนลดพิเศษ - ร้านอาหาร พิเศษกับแฮปปี้อาร์ว หรือ ส่วนลดพิเศษ - สนามกอล์ฟ กับกรีนฟีราคาสุดช็อค - สถานที่ท่องเที่ยว กับค่าเข้าชมราคา”ไม่เที่ยวไม่ได้แล้ว” - สปาและสถานบริการด้านสุขภาพ กับซื้อ 1 ทรีตเมนท์ ได้เพิ่มอีก 1ทรีตเมนท์ หรือส่วนลดพิเศษ - ช็อปปิ้ง กับเทศกาล “ลดกระหน่ำ” เฉพาะโรงแรมและสนามกอล์ฟโปรดสำรองห้องพัก และจองล่วงหน้า รายชื่อผู้ประกอบการที่เข้าร่วมและส่วนลด สิทธิ์พิเศษที่มอบให้สามารถตรวจสอบได้ที่เว็ปไซต์ หรือรับคู่มือ “เที่ยวทั้งวัน ลดทั้งเมือง พัทยาแกรนด์เซลล์ 2013” ซึ่งจะรวบรวมข้อมูล รายละเอียดต่างๆอย่างพร้อมมูลไว้ในเล่มเดียวกันเพื่อความสะดวกในการใช้ โดยรับได้พร้อมกับบัตรบัตรพัทยาแกรนด์เซลล์ 2013 ได้ที่ พัทยา ที่ว่าการเมืองพัทยา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเซ็นเตอร์ โรงแรมที่เข้าร่วมโครงการทุกแห่ง กรุงเทพฯ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ศุนย์การค้าเซ็นทรัลสาขา เซ็นทรัลเวิร์ล, ปิ่นเกล้า, บางนา, ลาดพร้าว, ปิ่นเกล้าและรามอินทรา เซเรเนดคลับ ในศูนย์การค้าชั้นนำ อาทิ พารากอน, เอ็มโพเรียม, เซ็นทรัลชิดลม เป็นต้น จะชิลล์ จะฟิน จะช็อป จะแบบไหนก็ต้องไปพัทยา คุ้มจุงเบย กับ “เที่ยวทั้งวัน ลดทั้งเมือง พัทยา แกรนด์เซลล์ 2013”วันนี้ถึง 15 กันยายนนี้