ข่าวทั่วไป Tuesday July 23, 2013 15:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์ เมก้า วีแคร์ จัดงาน “Stress Management Workshop” เวิร์คช็อปอารมณ์ดี แชร์วิธีจัดการความเครียด และชวนชิมเมนูเด็ดคลายเครียดสำหรับคนวัยทำงาน เมก้า วีแคร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านวิตามินและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร อาสาแก้เครียดให้คนวัยทำงาน จัดเวิร์คช็อปอารมณ์ดี “Stress Management Workshop โดยเมก้า วีแคร์” แนะวิธีจัดการความเครียดจากเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญในบรรยากาศสบายๆ ในช่วงบ่ายของวันอังคารที่มีผลการวิจัยในอังกฤษพบว่าเป็นวันที่เครียดที่สุดในสัปดาห์ ณ ร้านโบ.ลาน ร้านอาหารระดับพรีเมียมคอนเซปต์เก๋ที่ขึ้นชื่อว่าปรุงอาหารด้วยใจ และให้ความสำคัญกับสุขภาพลูกค้าของเชฟสาวคนดัง “เชฟโบ” ดวงพร ทรงวิศวะ โดยมี เซเลบริตี้สาว คุณแพร-ปาลาวี บุนนาค-อิสสระ คุณแม่มือใหม่ที่ทั้งเก่งเรื่องงานและใส่ใจทุกรายละเอียดของลูกน้อยและสามี มาร่วมแชร์ประสบการณ์รับมือกับความเครียด โดยเน้นการออกกำลังกาย และรับประทานอาหารมีประโยชน์ พร้อมกันนี้ยังเชิญเชฟโบ เจ้าของรางวัลเวิฟ คลิกโกต์ (Veuve Clicquot) สาขาเชฟหญิงยอดเยี่ยมในเอเชียปีล่าสุด มาสร้างสรรค์เมนูคลายเครียด ที่ปรุงง่ายและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ เหมาะสำหรับทำเพื่อรับประทานระหว่างวันทำงาน ภายในงาน เมก้า วีแคร์ นำทีมเภสัชกรและผู้เชี่ยวชาญเปิดบู้ธรับตรวจสุขภาพ และวัดระดับความเครียด พร้อมทั้งให้คำปรึกษาและแนะนำวิธีดูแลสุขภาพและการรับประทานวิตามินอย่างเหมาะสมแก่ผู้เข้าร่วมงาน จากนั้นเภสัชกรหญิงวิชชุลดา ผรณเกียรติ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดในฐานะผู้เชี่ยวชาญจากเมก้า วีแคร์ ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับความเครียด ผลกระทบต่อร่างกาย พร้อมแบ่งปันเทคนิคการจัดการความเครียด และแนะนำสารอาหารและวิตามินสำคัญที่มีสรรพคุณลดความเครียดเพื่อช่วยให้หนุ่มสาววัยทำงานมีสุขภาพกายและใจที่แข็งแรง พร้อมเผชิญกับความเครียดก่อนสะสมจนเรื้อรังแล้วทำร้ายสุขภาพ ในช่วงสนทนากับผู้เชี่ยวชาญ เมก้า วีแคร์ได้รับเกียรติจากคุณแพร-ปาลาวี บุนนาค-อิสสระ มาร่วมแชร์ประสบการณ์ความเครียดทั้งจากการทำงาน และเรื่องส่วนตัว ในปัจจุบันคุณแพรรับหน้าที่เป็นปรึกษาด้านกฎหมาย และยังต้องดูแลธุรกิจของครอบครัว ไปพร้อมๆ กับการดูแลลูกและสามี เป็นผลให้เธอต้องหันมาดูแลตัวเองมากขึ้นทั้งด้านร่างกายและจิตใจด้วยการออกกำลังกายและรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ซึ่งทางผู้เชี่ยวชาญจากเมก้า วีแคร์ได้เผยว่าสารอาหารและวิตามินบางอย่างตามธรรมชาติเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยบรรเทาความเครียดได้ดี การแก้เครียดและลดผลกระทบของร่างกายจากความเครียดจึงขึ้นอยู่กับการเลือกอาหารที่รับประทานด้วย เมก้า วีแคร์ จึงเชิญเชฟโบ-ดวงพร ทรงวิศวะ เจ้าของรางวัลเวิฟ คลิกโกต์ (Veuve Clicquot) สาขาเชฟหญิงยอดเยี่ยมในเอเชียปีล่าสุดมาสร้างสรรค์เมนูคลายเครียด ให้คุณแพรได้ทดลองทำไปพร้อมๆ กับเชฟโบ ซึ่งเชฟสาวคนเก่งก็โชว์ฝีมือปรุงเมนูคลายเครียดถึง 2 เมนู ได้แก่ เมก้า วีแคร์ สลัดผักโขมกับทูน่าในเดรสซิ่งเลมอน และเมก้า วีแคร์ โทสต์โฮลวีตหน้ากุ้งอะโวคาโด ซึ่งมีวิตามินและสารอาหารที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถบรรเทาความเครียดและสร้างความสุขได้ อย่าง กรดไขมันในกลุ่มโอเมก้า-3, วิตามินบีรวม และสารต้านอนุมูลอิสระ เวิร์คช็อปอารมณ์ดีจึงปิดท้ายด้วยอาหารคลายเครียดที่เชฟโบและคุณแพรช่วยกันปรุงคนละไม้คนละมือ คนชิมก็ยิ้มหน้าบาน เพราะได้ทั้งความรู้แก้เครียดและได้ทั้งชิมอาหารว่างอร่อยๆ ที่ประกอบด้วยสารอาหารและวิตามินช่วยให้ผ่อนคลายก่อนกลับไปลุยงานต่อ
แท็ก วิตามิน