สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 25 ก.ค. 56 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday July 25, 2013 10:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ก.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET ปิดลบ 11.95 จุด ที่ 1,501.36 จุดด้วยปริมาณการซื้อขาย 53,364.42 ล้านบาท ขณะที่ SET50 ปิดบวก 9.49 จุด ที่ 1,017.90 จุด โดยได้รับแรงกดดันจากตัวเลขภาคการผลิตจีนที่ออกมาต่ำกว่าคาด รวมถึงปัจจัยการเมือง หลังรัฐบาลเห็นชอบให้นำ พรบ.นิรโทษกรรมเข้าประชุม ในการประชุมสมัยสามัญเดือนหน้า โดยวันนี้ประเด็นการเมืองอาจยังกดดันดัชนีเช่นเดียวกับแรงทยอยขายทำกำไรหุ้นที่ประกาศผลประกอบการแล้ว โดยเฉพาะประเด็นการเมืองที่อาจส่งผลต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนต่างชาติ ทำให้คาดว่าดัชนีอาจทีการปรับฐานลงมาอีกครั้ง แม้จะมีปัจจัยบวกจากปัจจัยนอกประเทศอย่าง ตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ อย่างดัชนี PMI ภาคการผลิตและตัวเลขยอดขายบ้านใหม่ ออกมาดีกว่าที่คาด เช่นเดียวกับตัวเลขดัชนี PMI ในยุโรปที่หลายประเทศเริ่มส่งสัญญาณการฟื้นตัว หลังที่ผ่านมา มีการลดลงตลอด ด้านค่าเงินบาทเช้านี้มีการแข็งค่าอยู่ที่บริเวณ 30.88 บาทต่อดอลลาร์ แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ปัจจัยภายนอกยังเป็นประเด็นสำคัญความคาดหวังของตลาดที่มีต่อการลดหรือคงมาตรการ QE ของสหรัฐฯ ยังเป็นปัจจัยหนุนและกดดันดัชนี ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างการรายงานตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญสหรัฐฯกับทิศทางสินทรัพย์เสี่ยงมีความสัมพันธ์ในทางตรงกันข้าม กล่าวคือถ้าตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯออกมาดีอย่างเช่นการรายงานยอดการขายบ้านใหม่เมื่อวานตลาดทุนจะตอบรับในเชิงลบ แต่ถ้าการรายงานตัวเลขเศรษฐกิจออกมาไม่สดใสอาจจะหนุนดัชนี ในประเทศยังต้องติดตามตัวเลขเศรษฐกิจในประเทศที่สำคัญ ที่จะประกาศในวันพรุ่งนี้ โดยเฉพาะ ดัชนีภาคอุตสาหกรรมของไทย ตัวเลขการส่งออก ซึ่งหากออกมาแย่กว่าที่คาด จะยิ่งกดดันดัชนีให้ปรับตัวลงต่อ ทางเทคนิค มีแนวรับสำคัญอยู่ที่ 1,000 จุด โดยหากไม่หลุดแนวรับดังกล่าว ยังคงมีกรอบให้ปรับเพิ่มขึ้น GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911