ค่ายหุ่นยนต์มูลนิธิไทยคม

ข่าวทั่วไป Thursday July 25, 2013 14:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ก.ค.--มูลนิธิไทยคม ค่าย THAICOM RoboCamp 2013 by BART LAB ปีนี้ จะเป็นค่ายเดียวที่จินตนาการจะผสานกับศาสตร์แห่งหุ่นยนต์ และการเรียนรู้ในรูปแบบวิศวกรรมสร้างสรรค์ (Creative Engineering) เป็นการเรียนแนวใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมซึ่งต่างประเทศให้ความสำคัญอย่างมาก การอบรมจะประกอบไปด้วยกิจกรรมภาคทฤษฎีพื้นฐานการประดิษฐ์หุ่นยนต์ และ Workshop ที่น้องๆสามารถแชร์ไอเดียความคิดสร้างสรรค์และเรียนรู้จากการลงมือปฏิบัติจริงจากพี่เลี้ยงนักศึกษาทีม BART LAB คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมชีวการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล ตลอดระยะเวลา 4 วัน 3 คืน ตั้งแต่วันที่ 24-27 ตุลาคม 2556 ณ มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา โดยไม่มีค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทัศนศึกษาเพื่อเปิดโลกกว้างทางความคิดโดยไปเยี่ยมชมโรงงานอุตสาหกรรมที่ใช้หุ่นยนต์ทำงานใกระบวนการผลิตและจบท้ายด้วยการประกวด Rescue Robot Contest โดยมีคณะกรรมการจากมูลนิธิไทยคม อาจารย์จากคณะวิศวกรรมชีวการแพทย์มหาวิทยาลัยมหิดล และตัวแทนจากสมาคมวิชาการหุ่นยนต์แห่งประเทศไทยร่วมคัดเลือกผลงานเยาวชนที่โดดเด่น เพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันหุ่นยนต์เยาวชนระดับโลก รายการ RoboCup Japan Open 2014 ณ ประเทศญี่ปุ่น ในเดือนพฤษภาคม 2557 ขั้นตอนการสมัครร่วมกิจกรรมค่าย THAICOM RoboCamp 2013 by BART LAB ผู้ที่สนใจต้องส่งคลิปวีดีโอความยาวไม่เกิน 3 นาที รูปแบบไฟล์ mp4 หรือ 3gp ในหัวข้อ “หุ่นยนต์กับ อนาคตของฉัน” โดยเล่าประวัติส่วนตัว อธิบายถึงการวางเป้าหมายในการเลือกประกอบอาชีพในอนาคต การเรียนรู้ศาสตร์เกี่ยวกับหุ่นยนต์ส่งผลกับอนาคตของคุณอย่างไร รูปร่างลักษณะ กลไกการทำงาน ความสามารถในการใช้งาน พร้อมทั้งตั้งชื่อหุ่นยนต์ของตน สามารถยกตัวอย่างด้วยภาพวาด ภาพสเก็ต การประดิษฐ์ การสาธิต การแสดงประกอบการอธิบาย เล่าถึงความสนใจ ผลงานประสบการณ์การเข้าค่ายหรือการเข้าร่วมการแข่งขันความสามารถพิเศษที่เกี่ยวกับหุ่นยนต์ ผู้สมัครจะต้อง Upload คลิปวีดีโอของตนเองที่ Youtube ก่อน จากนั้นนำ URLที่ได้มาวางไว้ที่หน้ากรอกใบสมัครในเว็ปไซต์ www.thaicomfoundation.org สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมค่ายเยาวชนสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thaicomfoundation.org หรือ โทร.02-949-2694 เริ่มส่งผลงานได้ตั้งแต่วันที่ 1-30 สิงหาคม 2556 และจะประกาศรายชื่อเยาวชน 50 คนที่ผ่านการคัดเลือกวันที่ 14 กันยายน 2556 ทาง www.thaicomfoundation.org สำหรับน้องๆที่มีความสามารถและใจเกี่ยวกับหุ่นยนต์อย่าพลาดโอกาสดีๆอย่างนี้ เพราะค่ายนี้เป็นค่ายเดียวที่น้องๆจะได้ใช้จินตนาการและเรียนรู้เกี่ยวกับศาสตร์ของหุ่นยนต์พร้อมกับมีโอกาสได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันในเวทีโลก ติดต่อ: ปณชัย ไตรศรี 02 949 2687 วราภรณ์ บัวผัด 02 949 2688