อ.ต.ก. บุกเหนือ-อีสาน ยกขบวนสินค้าเกษตรเกรดเอจากทั่วประเทศพบผู้บริโภคโดยตรง ในงานมหกรรมสินค้าเกษตรคุณภาพ อ.ต.ก.

ข่าวทั่วไป Monday July 29, 2013 16:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ก.ค.--Mix and Match Communications อ.ต.ก. ระดมสินค้าเกษตรเกรดเอจากทั่วประเทศ พบผู้บริโภคโดยตรง เดินหน้าโรดโชว์ 2 จังหวัดพร้อมกันในวันที่ 1 — 4 สิงหาคม 2556 พร้อมเปิดตลาดเกษตรติดแอร์ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า จ.อุบลราชธานี และศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า จ.เชียงราย ยกขบวนสินค้าร้านค้าเกษตรคุณภาพเกรดเอจำหน่ายในราคาย่อมเยา พร้อมสนุกสนานกับกิจกรรมและอัดแน่นด้วยสาระเพื่อเกษตรยุคใหม่ งานนี้...ชมฟรีตลอดงาน สำนักงานองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร โดย องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) สังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จัดงานแถลงข่าวความพร้อมในการจัด งานมหกรรมสินค้าเกษตรคุณภาพ อ.ต.ก. 2556 พร้อมยกขบวนสินค้าเกษตรคุณภาพมากกว่า 100 ร้านค้า ถึงมือผู้บริโภคทั้งเหนือและอีสาน ใน งานมหกรรมสินค้าเกษตรคุณภาพ อ.ต.ก. จ.อุบลราชธานี 2556 และ งานมหกรรมสินค้าเกษตรกรรม อ.ต.ก. จ.เชียงราย 2556 โดยมี นายธเนศพล ธนบุณยวัฒน์ ผู้อำนวยการองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร ร่วมแถลงข่าวเชิญชมประชาชนเข้าร่วมจับจ่ายและพบปะกับเกษตรกรตัวจริง พร้อมร่วมชมร้านค้าเกษตรที่อัดแน่นด้วยคุณภาพ พร้อมทั้งกิจกรรมสนุกสนานมากมาย และเปิดเวทีเสวนาวิชาการเกษตรเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้เรื่องราวของเกษตรกรยุคใหม่ นายธเนศพล ธนบุณยวัฒน์ ผู้อำนวยการองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร กล่าวว่า การจัดงาน มหกรรมสินค้าเกษตรคุณภาพ อ.ต.ก. ถือเป็นกิจกรรมหลักของ อ.ต.ก. ที่ได้ดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 3 เริ่มตั้งแต่ปลายปี 2553 โดยในแต่ละปีจะโรดโชว์ไปตามหัวเมืองใหญ่ๆ ปีละกว่า 4 ครั้ง โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อเป็นศูนย์รวมสินค้าเกษตรคัดเกรดคุณภาพจากทั่วประเทศ และเดินสายโรดโชว์ไปตามจังหวัดในภูมิภาคต่างๆ เพื่อให้ผู้ผลิตสินค้าเกษตรคุณภาพจากทั่วประเทศ ได้มีโอกาสพบกับผู้บริโภคโดยตรง โดยเน้นผลผลิตที่มีคุณภาพจากองค์กรเกษตรกร และความหลากหลายของสินค้าจากเครือข่ายองค์กรเกษตรกรทั้งในพื้นที่ และนอกพื้นที่จังหวัด รวมทั้งจะเชื่อมโยงประสานการดำเนินงานกับองค์กรบริหารส่วนท้องถิ่นอีกด้วย ทั้งนี้จากการจัดที่ผ่านมาได้รับการตอบรับที่ดีก่อให้เกิดรายได้จากการจับจ่ายใช้สอยไม่ต่ำกว่าปีละ 40 ล้านบาท นอกจากนั้นยังเป็นเวทีสำคัญที่ก่อให้เกิดการจับคู่และเจรจาทางการค้าเพื่อต่อยอดทางธุรกิจระหว่างกลุ่มเกษตรกรกับผู้ซื้อจริงโดยตรง อีกทั้งเป็นช่องทางในการจำหน่ายสินค้าเกษตรคุณภาพให้กับเกษตรกร สถาบันเกษตรกร วิสาหกิจชุมชนและเอกชน โดยนำสินค้าที่ได้รับการรับรองคุณภาพมาตรฐานส่งออก ปลอดสารพิษมาจำหน่าย รวมถึงการสร้างมูลค้าเพิ่มให้แก่สินค้าเกษตรที่มีคุณภาพ ให้เข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย สามารถสร้างรายได้เพิ่ม และเพิ่มทักษะการเรียนรู้ด้านการตลาดให้แก่เกษตรกรอย่างเป็นรูปธรรม รวมทั้งสามารถยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกรซึ่งจะส่งผลดีต่อระบบเศรษฐกิจและสังคมโดยรวมของประเทศต่อไป สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ อ.ต.ก. ได้ร่วมมือกับ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ในการนำสินค้าเกษตรคุณภาพถึงมือผู้บริโภคโดยตรง โดยใช้ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า อุบลราชธานี และ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า จ.เชียงราย ในการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าในงานมหกรรมสินค้าเกษตรคุณภาพ อ.ต.ก. พร้อมกันทั้ง 2 จังหวัด โดยการจัดงานทั้ง 2 จังหวัด ในระหว่างวันที่ 1 — 4 สิงหาคม 2556 ตั้งแต่เวลา 10.00 — 22.00 น. โดย งานมหกรรมสินค้าเกษตรคุณภาพ อ.ต.ก. จ.อุบลราชธานี 2556 จะจัดขึ้น ณ บริเวณชั้น 1 และลานกลางแจ้ง ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า อุบลราชธานี และ มหกรรมสินค้าเกษตรคุณภาพ อ.ต.ก. จ.เชียงราย 2556 จะจัดขึ้น ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า จ.เชียงราย ภายในงานได้รวบรวมสินค้าทางการเกษตรที่มีคุณภาพจากทั่วประเทศ ยกขบวนร้านค้ามากกว่า 100 ร้านค้ามาจำหน่ายกันในราคาย่อมเยา อาทิ สินค้าเกษตร ผักผลไม้ตามฤดูกาล, สินค้าแปรรูปเกษตร 4 ภาค, สินค้า OTOP, หัตถกรรมเครื่องตกแต่ง, สมุนไพร ชา กาแฟ พร้อมร่วมชมการแสดงโปงลาง,สินค้าได้รับการรับรองมาตรฐาน Q / ส.ม.ส. / มก.อช., สินค้าโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริของทุกพระองค์, ผู้จำหน่ายเป็นเกษตรกรวิสาหกิจชุมชนกลุ่มเกษตรกร และสหกรณ์ฯ และผู้ประกอบการค้าตลาด อ.ต.ก., แฟชั่นโชว์ และเปิดเวทีเสวนาวิชาการเกษตร แลกเปลี่ยนความรู้เกษตรสมัยใหม่ การตลาดและการออกแบบผลิตภัณฑ์ พร้อมร่วมลุ้นรับของรางวัลกว่า 1,000 รายการ พร้อมทั้งมีนิทรรศการที่แสดงถึงมาตรฐานการผลิตสินค้าเกษตร ตลอดจนกระบวนการควบคุมตรวจสอบให้เป็นไปตามมาตรฐาน ตลอดจนการเจรจาและจับคู่เพื่อต่อยอดทางธุรกิจระหว่างกลุ่มเกษตรกรกับผู้ซื้อโดยตรงอีกด้วย “การจัดงานครั้งนี้นอกจากสินค้าเกรดเอจากเกษตรกรถึงผู้บริโภคในราคาย่อมเยาว์ อาทิ สินค้าอุปโภคจะมีราคาพิเศษกว่าท้องตลาดทั่วไปประมาณ 20-30% และสินค้าบริโภคที่ถูกกว่าท้องตลาดประมาณ 10 % การจัดงานครั้งนี้จะเป็นโอกาสสำคัญที่ทำให้เกษตรกร และผู้ผลิตได้มีทักษะด้านการตลาดเพิ่มมากขึ้น และเข้าใจความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคอย่างแท้จริง อย่างเช่นบางรายที่เข้าร่วมงานกับ อ.ต.ก.อย่างต่อเนื่องก็ได้มีการปรับรูปแบบแพคเกจจิ้ง และขนาดสินค้า เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคมากขึ้น อีกทั้งในช่วงนี้ถือเป็นช่วงหน้าฝนซึ่งเป็น Low Season ของการท่องเที่ยว ซึ่งการจัดงานดังกล่าวขึ้นก็จะเป็นการเพิ่มสีสันให้กับนักท่องเที่ยวได้มากขึ้น จึงอยากให้ทุกฝ่ายได้ช่วยกันอุดหนุนสินค้าเกษตรคุณภาพดีของเรากันเยอะๆ ครับ” นายธเนศพล สำหรับผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 081-827-0653 หรือ 083-5444860 หรือคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.mof.or.th
แท็ก เซ็นทรัล