ภาพข่าวรมช.คลัง ปล่อยเรือตรวจการณ์ทางทะเลกรมศุลกากรลงน้ำ

ข่าวทั่วไป Thursday August 1, 2013 15:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ส.ค.--กลุ่มการประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง นางเบญจา หลุยเจริญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังเป็นประธานในพิธีปล่อยเรือตรวจการทางทะเล เรือศุลกากร 804, 805 และ 806ลงน้ำ ซึ่งเรือทั้ง 3 มีความยาวตลอดลำ 25.6 เมตร ความเร็วต่อเนื่อง 30นอต ระยะปฏิบัติการไม่น้อยกว่า 600 ไมล์ทะเล โดยจะปฏิบัติภารกิจต่างๆของกรมศุลกากร ทั้งด้านการป้องกันและปราบปรามการลักลอบนำสินค้าหลบหนีภาษีเข้ามาในราชอาณาจักรการกำกับควบคุมดูแลโครงการน้ำมันเขียวการช่วยแหลือประชาชนที่ประสบภัยพิบัติทางทะเลและการสนธิกำลังร่วมกับกองทัพเรือที่อยู่ภายใต้การประสานงานของศูนย์ประสานงานการปฏิบัติในการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลสภาความมั่นคงแห่งชาติ ซึ่งมีภารกิจในการปกป้องรักษาผลประโยชน์แห่งชาติทั้งด้านเศรษฐกิจและความมั่นคงทางทะเล ณ อู่ต่อเรือบริษัท มาร์ซัน จำกัดตำบลท้ายบ้าน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2556