ซีพีเอฟ ชวนผู้สนใจร่วมโครงการธรรมะบรรยายพิเศษเพื่อแม่ ตลอดเดือนสิงหาคม

ข่าวทั่วไป Thursday August 8, 2013 16:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ส.ค.--ซีพีเอฟ นายชินทัต เวียร์สุวรรณ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สำนักส่งเสริมจริยธรรมองค์กร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เปิดเผยว่า ซีพีเอฟจัดกิจกรรมธรรมะบรรยายเพื่อส่งเสริมจริยธรรมแก่บุคลากรและชาวชุมชนอย่างต่อเนื่อง ผ่านโครงการ "ธรรมะบรรยาย" ในวาระวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม บริษัทจึงกำหนดให้มีกิจกรรมธรรมะบรรยายพิเศษเพื่อรำลึกถึงพระคุณของแม่ เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกๆได้เข้าใจถึงความรักของผู้เป็นแม่ พร้อมแสดงออกถึงความกตัญญูกตเวที โดยชวนบุตรหลานของบุคลากรซีพีเอฟ รวมถึงเชิญชาวชุมชนและบุคคลทั่วไปร่วมกิจกรรมตลอดเดือนสิงหาคม ศกนี้ นายชินทัต กล่าวอีกว่า จากการดำเนินโครงการธรรมะบรรยายอย่างต่อเนื่องมากว่า 3 ปี สามารถส่งต่อธรรมะที่เป็นประโยชน์สำหรับชีวิตประจำวันและชีวิตการทำงานแก่บุคลากรของบริษัท ตลอดจนชุมชนใกล้เคียงแล้ว 70 ครั้ง ด้วยจำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรมในแต่ละครั้งประมาณ 50-200 คน โดยตั้งเป้าจัดกิจกรรม 4-5 ครั้งต่อเดือน และคาดว่าภายในสิ้นปีนี้จะจัดได้รวมทั้งสิ้น 100 ครั้ง ทั้งนี้จากการประเมินผลกิจกรรมที่ผ่านมา พบว่าสามารถช่วยให้เกิดบรรยากาศการทำงานและคุณภาพชีวิตที่มีความสุข ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ทำให้การทำงานราบรื่นยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยขับเคลื่อนองค์กรไปสู่เป้าหมายของการเติบโตอย่างยั่งยืนไปพร้อมกัน “สำหรับธรรมะบรรยายพิเศษเพื่อแม่นั้น มุ่งหวังที่จะสร้างความเข้าใจในเรื่องความกตัญญูกตเวที ที่หมายถึง บุคคลผู้รู้คุณที่คนอื่นกระทำแล้วและทำตอบแทน ซึ่งครอบครัวถือเป็นหน่วยที่เล็กที่สุดและสำคัญที่สุดของสังคม ดังนั้นการได้รับฟังธรรมะที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ จึงเป็นสิ่งที่จะช่วยปูพื้นฐานทางจิตใจให้กับบุคลากรของเรารวมถึงลูกหลาน และชาวชุมชนไปพร้อมกัน” ทั้งนี้ โครงการธรรมะบรรยายเป็นการตอบสนองนโยบายการสร้างคนดีสู่สังคม นอกเหนือจากความมุ่งมั่นในการผลิตผลิตภัณฑ์อาหารคุณภาพดีสู่ผู้บริโภคที่บริษัทให้ความสำคัญมาตลอด โดยมีธรรมะเป็นสื่อในการปลูกฝังคุณธรรมและส่งเสริมจริยธรรมแก่บุคลากรซีพีเอฟทั่วประเทศ สำหรับปี 2556 มีรูปแบบการบรรยายธรรมะที่เรียกว่า "ธรรมะอารมณ์ดี" ผ่านพระนักเทศน์จากกลุ่มธรรมะอารมณ์ดีเป็นผู้ถ่ายทอดธรรมะ ที่ทั้งสนุก สุข ซึ้งและกินใจ ผ่านสื่อมัลติมีเดียที่เข้าใจง่าย อาทิ คลิปวิดีโอที่นำเสนอปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตลอดจนเรื่องใกล้ตัวของคนในสังคม ช่วยให้ผู้ฟังสามารถนำไปปรับใช้ในการทำงานและการดำเนินชีวิตได้ สำหรับกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นตลอดเดือนสิงหาคมนี้ ได้แก่ วันที่ 8 สิงหาคม เวลา 13.00 น. (ครั้งที่ 70) บรรยายธรรมโดย พระมหาวีรพล วัดยานนาวา จ.กรุงเทพมหานคร ในหัวข้อ “แม่ หนึ่งในดวงใจ” ณ โรงงานอาหารแปรรูปสัตว์น้ำแกลง จ.ระยองวันที่ 9 สิงหาคม เวลา 13.00 น. (ครั้งที่ 71) บรรยายธรรมโดย พระมหามงคล วัดนิมมานรดี จ.กรุงเทพมหานคร หัวข้อ “แม่ผู้ยิ่งใหญ่ของโลก” ณ โรงงานอาหารสัตว์บางนา กม.21, วันที่ 15 สิงหาคม เวลา 13.00 น. (ครั้งที่ 72) บรรยายธรรมโดย พระปลัดบัณฑิต วัดสังข์กระจาย กรุงเทพมหานคร หัวข้อ “กอดแม่เหมือนกอดโลกไว้ในอ้อมแขน” ณ โรงงานผลิตอาหารสัตว์น้ำหนองแค จ.สระบุรี, วันที่ 16 สิงหาคม (ครั้งที่ 73) บรรยายธรรมโดย พระมหามงคล วัดนิมมานรดี กรุงเทพมหานคร หัวข้อ “คุณธรรมและความดี ดีจริงหรือ” ณ โรงงานผลิตอาหารสัตว์บกโคกตูม จ.ลพบุรี สำหรับผู้ที่สนใจร่วมโครงการธรรมะบรรยาย สามารถติดต่อสอบถามได้ที่โทร.081-860-6170