QTC เซ็นสัญญาร่วมพันธมิตรในลาว มั่นใจปีนี้ รายได้แตะ 1,000 ล้านบาท

ข่าวเศรษฐกิจ Friday August 9, 2013 10:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--มีเดีย แพลนเนอร์คอนซัลแทนท์ บมจ.คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ หรือ QTC เผยเซ็น MOU ร่วมบริษัทฯ พันธมิตรในประเทศลาวโครงการขยายการลงทุนโรงผลิตหม้อแปลงไฟฟ้า คาดใช้เวลาก่อสร้าง 6 เดือน มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท พร้อมเตรียมยื่นประมูล งานภาครัฐและเอกชนโดยมีมูลค่าโครงการรวมกว่า 3,000ล้านบาท ด้าน “พูลพิพัฒน์ ตันธนสิน” ประธานคณะกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ มั่นใจ รายได้ปีนี้แตะ 1,000 ล้านบาท นายพูลพิพัฒน์ ตันธนสิน ประธานคณะกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ QTC ผู้ผลิตและจำหน่ายหม้อแปลงไฟฟ้าตามคำสั่งซื้อของลูกค้า เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมยื่นประมูลงานภาครัฐโดยมีมูลค่างาน กว่า 2,200 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีแผนที่จะเข้าประมูลงานของภาคเอกชนอีก ซึ่งมีมูลค่ากว่า 800ล้านบาท ซึ่งบริษัทฯ คาดว่าจะชนะการประมูลงาน 10-15% พร้อมกันนี้ ยังได้กล่าวถึงผลการดำเนินงาน ประจำงวดไตรมาส 2/2556 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2556 ว่า บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 11.34 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.38 ล้านบาท หรือคิดเป็น 26.56% เมื่อเทียบกับไตรมาส 1/2556 ที่มีกำไรสุทธิ 8.96ล้านบาท ขณะที่รายได้รวม อยู่ที่ 173.92 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13.98ล้านบาท คิดเป็น 8.74 % เมื่อเทียบกับไตรมาส 1/2556 ที่มีรายได้รวม 159.94ล้านบาท ส่วนความคืบหน้าโครงการขยายการลงทุนโรงผลิตหม้อแปลงไฟฟ้าในประเทศลาว ล่าสุด บริษัทฯ ได้เซ็นสัญญาร่วมกับบริษัทฯ พันธมิตรในประเทศลาว ซึ่งจะใช้งบประมาณในการก่อสร้างไม่เกิน 30 ล้านบาท โดยโรงงานดังกล่าว QTC จะถือหุ้นในสัดส่วน 85% ส่วนที่เหลืออีก 15% จะเป็นบริษัทฯ พันธมิตรในประเทศลาว “บริษัทฯ ประเมินรายได้ในโรงงานผลิตหม้อแปลงไฟฟ้าที่ลาว อยู่ที่ 100 ล้านบาทต่อปี เนื่องจากเป็นโรงงานผลิตหม้อแปลงไฟฟ้าแห่งเดียว ในประเทศลาว และเป็นแบรนด์ของ QTC ซึ่งโรงงานดังกล่าว บริษัทฯถือหุ้นในสัดส่วน 85% และพันธมิตรในลาวถือหุ้น 15% โดยมีทุนจดทะเบียนอยู่ที่ 20ล้านบาท ทั้งนี้ยอมรับว่าการตั้งโรงงานผลิตหม้อแปลงไฟฟ้า ในประเทศลาว จะส่งผลให้บริษัทฯ มีอัตรากำไรที่ดีกว่าการส่งสินค้าเข้าไปขายที่ลาว เนื่องจากไม่ต้องเสียภาษีนำเข้า 15%” นายพูลพิพัฒน์ กล่าว