“วาโก้” ทำดีเนื่องในวันแม่ ส่งมอบบราให้สมาคมสถานภาพสตรีฯ ต่อยอดบราเก่าสร้างอาชีพต่อเนื่องปีที่ 2

ข่าวทั่วไป Friday August 9, 2013 11:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์ เนื่องในเดือนสิงหาคมเป็นเดือนวันแม่แห่งชาติ บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์วาโก้ ถือโอกาสพิเศษจัดงานมอบบราเก่าในโครงการ วาโก้ บราเดย์ “บราเก่าของคุณ... อาชีพใหม่ของเขา ปี 2” ตอกย้ำความสำเร็จที่ได้รับการตอบรับจากผู้หญิงไทยทั่วประเทศมารวมพลังร่วมใจแบ่งปันและสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้กับสังคม ด้วยยอดบริจาคทั่วประเทศมากกว่า 32,000 ตัว ให้กับสมาคมส่งเสริมสถานภาพสตรี ในพระอุปถัมภ์ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ซึ่งภายในงานได้รับเกียรติจาก ธรรมรัตน์ โชควัฒนา กรรมการผู้ช่วยผู้อำนวยการ บมจ.ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล พร้อมด้วย วันเฉลิม ธนสารศิลป์ ผู้ช่วยฝ่ายธุรกิจจักรเย็บผ้าและอุปกรณ์ตัดเย็บ บริษัท วีน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้จัดจำหน่ายจักรเย็บผ้าจาโนเม่ ตลอดจน 2 เซเลบริตี้ตัวแทนผู้หญิงยุคใหม่ ปู-เกษรี ศรีสมยง และพ้อย-พรวรา สิทธิประศาสน์ ร่วมพิธีมอบอย่างเป็นทางการ โดยมี อรุณี ศิริวัฒน์ ผู้อำนวยการสมาคมส่งเสริมสถานภาพสตรี ในพระอุปถัมภ์ฯ เป็นตัวแทนรับมอบ ณ ห้องพุทธรักษา ชั้น 6 บมจ.ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล ธรรมรัตน์ โชควัฒนา กรรมการผู้ช่วยผู้อำนวยการ บมจ.ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า “โครงการวาโก้ บราเดย์ "บราเก่าของคุณ...อาชีพใหม่ของเขา" ที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยยอดบริจาคบราเก่าจากผู้หญิงทั่วประเทศรวมกว่า 32,000 ตัว นับว่าเพิ่มขึ้น 3 เท่าจากปีที่ผ่านมา และในฐานะที่วาโก้เป็นผู้นำและผู้เชี่ยวชาญด้านชุดชั้นในที่อยู่เคียงข้างผู้หญิงไทยมากว่า 40 ปี ที่มุ่งมั่นให้ความสำคัญต่อการส่งเสริมอาชีพใหม่สร้างรายได้ให้กับสตรีไทย จึงถือโอกาสเนื่องในเดือนวันแม่แห่งชาติ ส่งมอบบราในโครงการฯ ให้แก่สมาคมส่งเสริมสถานภาพสตรีในพระอุปถัมภ์ พระเจ้า วรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เพื่อใช้เป็นวัสดุสำหรับกิจกรรมฝึกอาชีพสตรีในบ้านพักฉุกเฉินและผู้สนใจอย่างเป็นรูปธรรมต่อไป โดยวาโก้ มีความยินดีอย่างยิ่งที่จะสนับสนุนทุกชิ้นงานที่ได้ผ่านกิจกรรมการฝึกอาชีพ ด้วยการรับผลงานประดิษฐ์จากทางสมาคมฯ เพื่อมาเป็นของที่ระลึก สำหรับลูกค้าวาโก้ และยังเป็นการเพิ่มรายได้ให้กับเจ้าของชิ้นงานที่ผ่านการฝึกอาชีพกับทางสมาคมฯ ภายใต้โครงการดังกล่าวอีกทาง” ด้านตัวแทนสมาคมส่งเสริมสถานภาพสตรี ในพระอุปถัมภ์ฯ อรุณี ศิริวัฒน์ ผู้อำนวยการ เปิดเผยว่า “ปลื้มใจที่คนในสังคมเล็งเห็นความสำคัญการพัฒนาศักยภาพสตรี และขอขอบคุณผู้ร่วมบริจาคทุกท่าน ตลอดจนหัวเรี่ยวหัวแรงสำคัญมาช่วยสนับสนุนมอบบรามาเป็นวัสดุสำคัญสำหรับการฝึกอาชีพ รวมทั้งยังส่งผู้เชี่ยวชาญซึ่งนำองค์ความรู้ใหม่ๆ ในการสร้างมูลค่าให้ชิ้นงานมาฝึกอบรมอาชีพให้ผู้สนใจหลังจากการส่งมอบบราอีกด้วย ซึ่งสมาคมมีแผนที่จะนำบราที่ได้รับจากการบริจาคในครั้งนี้ไปเป็นอุปกรณ์สำหรับกิจกรรมฝึกอาชีพให้สตรีที่ประสบปัญหาด้านสังคมในบ้านพักฉุกเฉิน และบุคคลภายนอกที่สนใจ เพื่อเป็นการสร้างรายได้เสริมอีกทาง โดยชิ้นงานที่ผ่านการฝึกอบรมฝึกอาชีพจะนำไปจำหน่ายที่ร้านค้าและผ่านเว็บไซต์ของทางสมาคมฯซึ่งรายได้จากการจำหน่ายส่วนหนึ่งจะนำไปช่วยเหลืองานกองทุนบ้านพักฉุกเฉินของทางสมาคมฯ และอีกส่วนหนึ่งจะมอบให้กับเจ้าของชิ้นงานต่อไป” เซเลบริตี้สาวยุคใหม่ พ้อย-พรวรา สิทธิประศาสน์ กล่าวว่า “วันนี้รู้สึกอะเมซิ่งกับจำนวนบราที่มากมายล้นหลามขนาดนี้ ดีใจที่ผู้หญิงทั่วประเทศรวมใจกันบริจาคเข้ามาเพื่อให้ผู้หญิงส่วนหนึ่งที่ต้องการวัสดุพวกนี้จริงๆ ได้มีต้นทุนในการสร้างอาชีพของตนเองต่อไป ซึ่งพ้อยก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ร่วมบริจาคเหมือนกันถึงจะเป็นเพียง 5 ใน 32,000 ตัวก็ตาม และด้วยความที่ติดตามข่าวสารกิจกรรมอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เริ่มแรกจะเห็นได้ว่าบราที่เราได้ร่วมบริจาคได้นำไปใช้ประโยชน์กับคนอื่นอีกมากมายได้จริงๆ รับรองว่าคราวหน้าจะไม่พลาดร่วมบริจาคกับวาโก้อีกแน่นอนค่ะ” ปู-เกษรี ศรีสมยง ให้ความเห็นว่า “อดปลื้มใจแทนเจ้าของงาน พันธมิตร และผู้รับมอบไม่ได้เลยจริงๆ ที่กิจกรรมประสบความสำเร็จถึงขนาดนี้ เพียงแค่ปีเดียวยอดบริจาคบราเก่าพุ่งสูงขึ้น 3 เท่า เรียกได้ว่าทุกคนที่ร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือสังคมในครั้งนี้นอกจากจะได้บริจาคบราเก่าที่ไม่ใช้แล้วไปทำให้เกิดประโยชน์ต่อผู้อื่น ยังเป็นประโยชน์กับตัวเองเพราะจะได้เป็นวาระเช็คสภาพบราส่งผลที่ดีต่อสุขภาพและบุคลิกของเราในระยะยาวด้วย จริยา สำลีอ่อน ผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษาและฝึกอาชีพ สมาคมส่งเสริมสถานภาพสตรี ในพระอุปถัมภ์ฯ กล่าวว่า “ดีใจที่ปีนี้เรามีวัสดุสำหรับฝึกอาชีพให้กับสตรีในบ้านพักและผู้สนใจที่จะสร้างอาชีพ ทุกส่วนของบราสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ ทั้งนี้ทางสมาคมฯ ได้ลองออกแบบชิ้นงาน และวิธีทำเบื้องต้นเพื่อเตรียมไว้ฝึกสอนหลังรับมอบบราเหมือนกัน แต่เมื่อได้มาร่วมงานในวันนี้ เห็นการสาธิตการสร้างมูลค่าให้กับชิ้นงานจากทาง จาโนเม่ ก็ช่วยจุดประกายไอเดียการสร้างสรรค์เพิ่มขึ้น ดูน่าซื้อ น่าใช้ และสามารถนำเอาไปจำหน่ายสร้างรายได้จริงๆ ขอบคุณทุกแรงสนับสนุนการสร้างอาชีพในครั้งนี้เป็นอย่างยิ่งค่ะ” สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์ จำกัด (ที่ปรึกษาด้านงานประชาสัมพันธ์) โทร.02-2842662 แฟกซ์. 02-284-2287,2291 www.kanokratpr.com คุณกนกรัตน์ วีรานุวัตติ์ E-mail: Kanokrat@kanokratpr.com