Jackson Ultima Skate Asia 2013 การแข่งขันไอซ์สเก็ตที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

ข่าวกีฬา Friday August 9, 2013 17:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--เซิร์ช เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ตามที่ บริษัท จอย โมเมนท์ พลัส จำกัด ผู้ประกอบการด้านสเก็ตน้ำแข็ง The Rink Ice Arena ได้รับเกียรติจาก ISI (ISIA) ให้เป็นผู้จัดการแข่งขันรายการ "แจ็คสัน อัลติมา สเก็ต เอเชีย 2013" (Jackson Ultima Skate Asia 2013) โดยรายการนี้เริ่มแข่งขันมาตั้งแต่ปี 1989 ที่ประเทศฮ่องกงเป็นประเทศแรก เป็นการแข่งขันสเก็ตน้ำแข็งระดับเอเชีย โดยมีผู้เข้าแข่งขันเป็นนักกีฬาในภูมิภาคกว่า 800 คน จาก 30 ทีมทั่วโลก ได้แก่จีน,ฮ่องกง ,ไต้หวัน, มาเลเซีย, อินเดีย,คาซัสสถาน, อุซเบกิสถาน, เกาหลี, ญี่ปุ่น, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย และไทย เป็นต้น ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก คุณสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ เมื่อวันอังคารที่ 6 สิงหาคม 2556 ส่วนการแข่งขันกำหนดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 4-10 สิงหาคม 2556 ที่ The Rink Ice Arena @ Central Plaza Grand Rama 9 และ The Rink @ Central World การแข่งขัน "แจ็คสัน อัลติมา สเก็ต เอเชีย 2013" จะแบ่งการแข่งขันเป็น 3 แบบ คือ แบบเดี่ยว, แบบคู่ ไม่ระบุเพศ และแบบทีม ซึ่งในแต่ละแบบจะแยกย่อยการแข่งขันออกเป็นอีกหลายประเภทกว่า 2,000 รายการ อาทิ เช่น แบบเดี่ยว ประเภทอาทิ สติก โซโล่ เป็นการเคลื่อนไหวร่างกายประกอบเพลงให้ถูกต้องตามเทคนิคต่างๆ ของการเล่นสเก็ตให้ครบถ้วน, แบบคู่ ประเภทคัพเปิล เป็นการประกบคู่แสดงให้สอดคล้องกัน ขึ้นอยู่กับความยากง่ายในแต่ละระดับ และแบบทีม สำหรับการแข่งขันสเก็ตน้ำแข็งนี้จะเป็นการแสดงประกอบเพลงทุกชุดและคณะกรรมการ ซึ่งมาจากสมาคมไอซ์ สเก็ต เอเชีย จะแยกผู้สมัครออกตามแต่ละช่วงอายุและให้คะแนนตามแต่ละระดับความยากง่าย ผู้ชนะเลิศจะได้รางวัลเหรียญทอง รองลงมาคือเหรียญเงิน และเหรียญชมเชย ผู้สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหว รายละเอียดต่างๆ และผลการแข่งขัน ได้ที่ www.skateasia2013.com