เซ็นเตอร์พ้อยท์ฯ รุกธุรกิจดิจิตอลเต็มรูปแบบ เปิดออนไลน์ เรดิโอ “จีไลฟ์” ตอบไลฟ์สไตล์ผู้ฟังรุ่นใหม่!

ข่าวบันเทิง Friday August 16, 2013 15:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ส.ค.--CenterPoint Entertainment บริษัท เซ็นเตอร์พ้อยท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ผู้ให้บริการด้านความบันเทิงครบวงจร ประกาศเปิดตัวหน่วยธุรกิจใหม่ภายใต้ชื่อ “จีไลฟ์ ออนไลน์ เรดิโอ” (gLive! Online Radio) วิทยุออนไลน์รูปแบบใหม่ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนฟังรุ่นใหม่ ที่มีแนวโน้มการฟังวิทยุออนไลน์เพิ่มมากขึ้น โดยสามารถฟังผ่านทุกออนไลน์แพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น แอพพลิเคชั่นบนไอโอเอส (iOS) ที่สามารถดาวน์โหลดผ่านแอพสโตร์และแอนดรอยด์ผ่านทางกูเกิ้ลเพลย์ (Google Play) พร้อมการฟังเต็มรูปแบบและสื่อสารผ่านทางเว็บไซต์และโซเชียลมีเดีย ผ่านเหล่าดีเจ.หน้าใหม่ที่มีความสามารถในการจัดทั้ง 2 ภาษา นายชยะบูรณ์ ชวนไชยสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บจก.เซ็นเตอร์พ้อยท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ กล่าวว่า “ในยุคปัจจุบันเป็นยุคที่การสื่อสารค่อนข้างไร้พรมแดน ดูได้จากเราสามารถสื่อสารกันผ่านโมบายแอพพลิเคชั่นกันได้เพียงเสี้ยววินาที ประกอบกับในปีที่ผ่านมาผู้บริโภคมีกระแสการใช้อุปกรณ์ไอทีที่สูงมากขึ้น (Consumerization) การแข่งขันและการเติบโตของจำนวนผู้ใช้สมาร์ทโฟนหรือสมาร์ทดีไวซ์ทั้งในองค์กรและใช้ส่วนตัว มีโอกาสเพิ่มถึง 10 ล้านเครื่องในปีนี้ จากเดิมในปี 2555 ที่มีเพียงแค่ 4.5 ล้านเครื่อง* เท่านั้น รวมถึงปัจจัยด้าน 3G ที่มีการพัฒนาจากผู้ให้บริการ นอกจากนั้นไลฟ์สไตล์ของผู้บริภคที่เปลี่ยนไป ก็ยังทำให้สื่อออนไลน์เข้ามามีบทบาทที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น นักการตลาดเองต่างหันมาให้ความสำคัญกับสื่อออนไลน์กันอย่างคึกคัก เนื่องจากเป็นสื่อที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแท้จริง และมีการตอบสนอง (feedback) ของกลุ่มเป้าหมายได้รวดเร็วและเห็นชัดเจน จากเมื่อก่อนสื่อออนไลน์จะเป็นสื่ออันดับรองลงมาจากแมสมีเดีย อาทิ โทรทัศน์ หรือวิทยุ ฯลฯ แต่ปัจจุบันกลายเป็นสื่อที่ต้องทำควบคู่ไปด้วยกัน เพื่อสร้างความใกล้ชิดของผู้ผลิตและผู้บริโภค จึงเป็นโอกาสของสื่อออนไลน์ที่เรียกว่ามีมูลค่าทางการตลาดที่เพิ่มเติมสูงขึ้น” ชยะบูรณ์ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า “แล้วก็ยังเป็นโอกาสอันดีที่ทางเซ็นเตอร์พ้อยท์ฯ เอง เรามองเห็นช่องทางในการพัฒนาสถานีเพลงที่เป็นคลื่นปาร์ตี้สำหรับกลุ่มเป้าหมายยุคใหม่ ไม่จำกัดเพศ แค่เป็นคนที่รักเสียงเพลงและมองหาสีสันความสนุกสนานให้กับชีวิต หรือต้องการคลายความเครียดที่เรามักเผชิญกันอยู่ในชีวิตประจำวัน เราจึงตั้งใจพัฒนาสถานีเพลงปาร์ตี้แห่งนี้ในชื่อ ‘จีไลฟ์ ออนไลน์ เรดิโอ’ มาเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ที่หันมาดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นและสามารถฟังได้ทุกที่ทุกเวลา ตลอด 24 ชั่วโมงครับ ตามคอนเซ็ปท์ของสถานีคือ Circuit Music on The Go (เซอร์กิต มิวสิค ออน เดอะ โก)” ด้าน นายสุเมธ ศรีเมือง และ มร.ทอม เอส จี แทน ผู้อำนวยการบริหาร สถานีจีไลฟ์ออนไลน์ เรดิโอ เปิดเผยถึงคอนเทนต์ของจีไลฟ์ฯ ว่า “ก่อนที่เราจะริเริ่มจีไลฟ์ ออนไลน์ เรดิโอ ขึ้นมา เราก็มีการทำสำรวจกลุ่มผู้ฟังขึ้น โดยพบว่าไลฟ์สไตล์คนในปัจจุบันค่อนข้างเจอกับภาวะกดดัน เครียดจากงานหรือสิ่งที่เจอในปัจจุบันค่อนข้างเยอะ โดยกลุ่มผู้ฟังนั้นจะเลือกที่จะฟังเพลงแบบเพื่อผ่อนคลายและฟังเพลงเพื่อต้องการความสนุก แต่เราเลือกที่จะหยิบคอนเท็นต์เพลงที่สนุก เพราะผู้ผลิตส่วนใหญ่จะหันไปทำคลื่นที่เป็นเพลงฟังสบาย นอกจากนั้น เราพบว่าคนเหล่านั้นมักจะไปแฮงค์เอ้าท์ หรือนัดปาร์ตี้กันกับกลุ่มเพื่อนกัน เลยเป็นที่มาว่าถ้าเกิดอยู่ในสภาวะที่ไม่อยากออกไปข้างนอก แต่อยากปาร์ตี้อยู่กับบ้านจะทำได้อย่างไร ก็เลยเป็นที่มาของคอนเทนต์นี้เกิดขึ้น โดยช่วงต่างๆ ของจีไลฟ์ฯ จะถูกออกแบบมาเพื่อตอบรับกับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มจีลีฟเวอร์ (gLiver) หรือผู้ฟังจีไลฟ์ฯ โดยเฉพาะ เนื่องจากเป็นสถานี 24 ชั่วโมง** ดังนั้นช่วงเช้า แนวเพลงอาจจะไม่ได้หนักมาก แต่ยังคงเป็นเพลงเร็ว เพื่อกระตุ้นให้มีชีวิตชีวาสดใสร่าเริงกันตลอดทั้งวัน หรือหากขับรถกลับบ้านตอนเย็น อาจจะเหนื่อย ง่วง เพลีย แต่หากเปิดจีไลฟ์ฯ ก็จะช่วยให้คุณกระฉับกระเฉงกับแนวเพลงที่คึกคัก หรือแม้กระทั่งทุกคืนวันพฤหัสบดี เราก็มีดีเจ.สเปคตรัมเค มาสปินแผ่นแบบสดๆ ออนไลน์ ในช่วง Spin Republic ซึ่งยังไม่มีสถานีออนไลน์ไหนทำมาก่อน คือการนำคอนเท็นต์ที่เป็นออฟไลน์มาสู่ออนไลน์” “เหตุผลที่เราจัดเป็น 2 ภาษาหรือไบลิงกวล เนื่องจากกลุ่มคนฟังเราไม่ได้โฟกัสเฉพาะในประเทศไทย เพราะปัจจุบันมีจีลิฟเวอร์หรือฐานคนฟังกระจายตัวอยู่ทั่วเอเชียรวมถึงประเทศไทยแล้วกว่า 5 พันคน ดังนั้น ด้วยเพลงเองที่มีความเป็นสากลทั้งหมด เราจึงคัดเลือกดีเจ.ลูกผสมทั้งไทย ลูกครึ่ง และต่างชาติ ที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ โดยไลฟ์สไตล์ดีเจ.ของเรา ก็ค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นคนที่มีพลัง รักในเสียงเพลง และบุคลิกก็ต้องดูดี ในส่วนของกลยุทธ์การตลาดและประชาสัมพันธ์ จะเน้นการจัดกิจกรรมตลอดทุกเดือน โดยประสานกับสถานที่ชิคๆ เก๋ๆ จัดปาร์ตี้ในธีมที่ไม่ซ้ำกันเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ให้กลุ่มจีลิฟเวอร์” ชยะบูรณ์ กล่าวทิ้งท้าย จีไลฟ์ ออนไลน์ เรดิโอ (gLive Online Radio) สามารถรับฟังได้แล้ววันนี้ ผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ อาทิ 1) แอพพลิเคชั่นบน iPhone, iPad ดาวน์โหลดผ่านทาง App Store 2) แอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ ดาวน์โหลดผ่านทาง Google Play 3) ฟังผ่านทางเว็บไซต์ www.gliveonlineradio.com 4) ฟังผ่านทางเฟซบุ๊คแฟนเพจ g-Live Online Radio สำหรับสื่อมวลชน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ จีไลฟ์ ออนไลน์ เรดิโอ: โทรศัพท์ 0-2361-9229 #375, 370 ข้อมูลเพิ่มเติมจากเนื้อหาในข่าวประชาสัมพันธ์ *ศูนย์วิจัยกสิกร เผยยอดขายสมาร์ทโฟนปี 2555 ไว้ที่ 4.5 ล้านเครื่อง ** สถานี 24 ชั่วโมง โดยมีดีเจ.จีไลฟ์ฯ จัดรายการสดช่วงเวลา 14.00 น. — 02.00 น.