เอไอเอสปรับปรุงและขยายระบบถ่ายทอดสดพรีเมียร์ลีกอังกฤษบนมือถือเรียบร้อยแล้ว

ข่าวเทคโนโลยี Monday August 19, 2013 17:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--เอไอเอส นายปรัธนา ลีลพนัง ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานผลิตภัณฑ์และบริการดิจิตอล เอไอเอส กล่าวว่า “หลังจากเอไอเอสได้เริ่มเปิดตัวแคมเปญ “AIS Mobile Barclays Premier League” มาตั้งแต่วันที่ 14 ส.ค.56 มีจำนวนลูกค้าให้ความสนใจเข้าใช้บริการผ่านทั้งการดาวน์โหลดแอพฯ AIS Mobile BPL บนมือถือทั้ง iOS และ Android และผ่านทาง mobile portal เป็นจำนวนมากกว่า 2 แสนราย โดยเฉพาะอย่างยิ่งวันที่มีการถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษแมทช์แรกในวันที่ 17 ส.ค.56 ซึ่งมีจำนวนลูกค้าเข้าใช้บริการรวมทั้งลูกค้าที่ต้องการสมัครแพ็กเกจเป็นจำนวนมาก ทำให้ระบบถ่ายทอดสดบนมือถือของเอไอเอสไม่สามารถรองรับการให้บริการได้ทั้งหมด ส่งผลให้มีลูกค้าจำนวนมากไม่สามารถเข้าชมได้ บริษัทฯใคร่ขออภัยเป็นอย่างสูงสำหรับแฟนบอลชาวไทยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ โดยยินดีที่จะชดเชยค่าแพ็คเกจบริการ 199 บาท 1 เดือนแรก สำหรับลูกค้าที่สมัครแพ็กเกจไปแล้วทั้งหมด ตั้งแต่วันที่ 14 — 17 ส.ค.56 และสำหรับลูกค้าวัน-ทู-คอล! บริษัทฯจะคืนเงินให้ทันที โดยขณะนี้เอไอเอสได้ปิดระบบรับสมัครแพ็กเกจดังกล่าวลงชั่วคราว และได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาด้วยการปรับปรุง และขยายระบบการถ่ายทอดสดในครั้งนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเชื่อมั่นว่าจะสามารถรองรับปริมาณความต้องการชมฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษสดบนมือถือของลูกค้าเอไอเอสได้อย่างแน่นอน และสำหรับลูกค้าที่สนใจสมัครบริการดังกล่าว บริษัทฯจะเริ่มเปิดให้ทำการสมัครใช้งานตามปกติภายในสัปดาห์นี้ ซึ่งจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง”