KTAMจ่ายปันผล3กองทุนอสังหาริมทรัพย์ พร้อมขายตรรสารหนี้3เดือนชูยิลด์2.80%

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday August 20, 2013 15:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ส.ค.--กรุงไทย นายสมชัย บุญนำศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการจัดการลงทุนของบริษัทมีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผล 3 กองทุนอสังหาริมทรัพย์ ในวันที่ 13 กันยายน 2556 ได้แก่ กองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ตลาดไท( TTLPF ) จ่ายเงินปันผลครั้งที่ 11 สำหรับรอบระยะเวลาบัญชีตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน -30 มิถุนายน 2556 ในอัตรา 0.37บาทต่อหน่วย หรือคิดเป็นเงินประมาณ 66.60 ล้านบาท กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ไทยรีเทลอินเวสเม้นต์ ( TRIF ) จ่ายเงินปันผลครั้งที่ 4 สำหรับรอบระยะเวลาบัญชีวันที่ 1 มกราคม - 30 มิถุนายน 2556 ในอัตรา 0.38 บาทต่อหน่วย คิดเป็นเงินประมาณ 94.62 ล้านบาท และกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดุสิตธานี ( DTCPF ) จ่ายเงินปันผลครั้งที่ 5 สำหรับรอบระยะเวลาบัญชีวันที่ 1 มกราคม -30 มิถุนายน 2556 ในอัตรา 0.35บาท ต่อหน่วย คิดเป็นเงินประมาณ 143.29 ล้านบาท ทั้งนี้ TTLPF เป็น การลงทุนในสิทธิการเช่าสิ่งปลูกสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก(บางส่วน) ในโครงการตลาดไท โดยการจดทะเบียนสิทธิการเช่าเป็นระยะเวลา 20 ปี ซึ่งปัจจุบันมีอัตราการเช่าเกือบเต็มพื้นที่ ส่วนกองทุน TRIFลงทุนในโครงการศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ พลาซ่า งามวงศ์วาน ซึ่งมีการจัดหาประโยชน์ในรูปแบบของการให้เช่าและให้บริการ ทั้งประเภทห้องเช่าและแผงเช่า ประกอบด้วยโซนคอมพิวเตอร์หรือไอทีเซ็นเตอร์ โซนเครื่องใช้ไฟฟ้า โซนแฟชั่น โซนเครื่องเขียน โซนพระเครื่อง โซนตลาดนัด พรร้านค้าย่อยทั่วไป ศูนย์อาหาร โดยปัจจุบันมีอัตราการเช่าพื้นที่กว่า 90% และ กองทุน DTCPF ลงทุนในโรงแรมของกลุ่มดุสิตธานี จำนวน 3 แห่ง แบ่งเป็นลงทุนแบบมีกรรมสิทธิ์ในทรัพย์สินของโรงแรมดุสิตธานี ลากูน่า ภูเก็ต และโรงแรมดุสิตดีทู เชียงใหม่ และการลงทุนในสิทธิการเช่าในโรงแรมดุสิตธานี หัวหิน เพื่อนำไปให้เช่าและเช่าช่วง นอกจากนี้ บริษัทอยู่ในระหว่างการเปิดจำหน่ายกองทุนเปิดกรุงไทยธนทรัพย์ บี 89 (KTSUPB89 ) เสนอขายตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 27 สิงหาคม 2556 อายุ 3 เดือน มูลค่าโครงการ 7,000 ล้านบาท เน้นลงทุนในเงินฝากประจำ Bank of China , เงินฝากประจำ Abu Dhabi Commercial Bank , MTN ออกโดย Garanti Bank , MTN ออกโดย Bladex ในสัดส่วน 70 % ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน ส่วนที่เหลือลงทุนในหุ้นกู้ /ตั๋วแลกเงิน สถาบันการเงิน / บริษัทเอกชน ผู้ลงทุนจะได้รับผลตอบแทนประมาณ 2.80% ต่อปี