ปตท. คว้ารางวัล “ปั๊มคุณภาพ ปลอดภัย น่าใช้บริการ” มากที่สุดในประเทศ ต่อเนื่องปีที่ 4

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday August 21, 2013 13:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--ปตท. ยืนยันมาตรฐานผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อความพึงพอใจของผู้บริโภค นายชวลิต พันธ์ทอง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่การตลาดขายปลีก บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในปี 2556 นี้ สถานีบริการน้ำมัน ปตท. จำนวน 603 แห่ง สามารถคว้ารางวัลจากการประกวดโครงการ “ปั๊มคุณภาพ ปลอดภัย น่าใช้บริการ” ของกรมธุรกิจพลังงาน กระทรวงพลังงาน ซึ่งนับเป็นจำนวนมากที่สุดของประเทศ จากสถานีบริการน้ำมันที่ได้รับรางวัลทั้งสิ้น 1,021 แห่ง โดยในจำนวนนี้สถานีบริการน้ำมัน ปตท. 59 แห่งยังได้รับมอบโล่รางวัลพิเศษสำหรับสถานีบริการน้ำมันที่สามารถรักษาระดับเหรียญทองติดต่อกัน 3 ปีซ้อนขึ้นไปอีกด้วย ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ให้ได้มาตรฐานสูงสุด และดูแลประสิทธิภาพการให้บริการอย่างต่อเนื่องมาตลอด เพื่อตอบสนองความพึงพอใจของผู้บริโภคอย่างดีที่สุด สำหรับหลักเกณฑ์การตรวจประเมินและการรับรองมาตรฐานของกรมธุรกิจพลังงาน แบ่งออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ ระบบควบคุมคุณภาพน้ำมัน ระบบควบคุมความปลอดภัย ระบบควบคุมความสะอาด สุขอนามัยและมาตรฐานการบริการ โดยในปีนี้ได้เพิ่มเรื่องของการส่งเสริมภาพลักษณ์ความเป็นไทยและท้องถิ่นไทยเข้าไปด้วย ซึ่งผลการพิจารณาในปีนี้ สถานีบริการน้ำมัน ปตท.ทั้ง 603 แห่ง สามารถคว้ารางวัลเหรียญทอง ได้จำนวน 297 แห่ง รางวัลเหรียญเงิน 167 แห่ง และรางวัลเหรียญทองแดง 139 แห่ง แสดงให้เห็นการพัฒนาและรักษามาตรฐานของสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ได้เป็นอย่างดี นายชวลิต กล่าวต่อไปว่า ปตท. สนับสนุนให้สถานีบริการน้ำมันของ ปตท. เข้าร่วมโครงการ “ปั๊มคุณภาพ ปลอดภัย น่าใช้บริการ” กรมของธุรกิจพลังงาน นอกเหนือไปจากการเข้าร่วมโครงการประกวดสถานีบริการน้ำมันของ ปตท. ที่จัดขึ้นเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เพื่อผลักดันให้สถานีบริการน้ำมัน ปตท. ทั่วประเทศไทยพัฒนารูปแบบและการให้บริการให้เป็นมาตรฐานในทุกๆ ด้าน โดยที่ผ่านมา ปตท. ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคให้เป็นบริษัทที่มียอดจำหน่ายน้ำมันเชื้อเพลิงในประเทศสูงสุดเป็นอันดับ 1 ติดต่อกันเป็นปีที่ 21 และยังได้รับการยอมรับจากผลโหวตของนิตยสารชั้นนำต่างๆ อย่างต่อเนื่อง อาทิ รางวัล Thailand’s Most Admired Brand จากนิตยสาร BrandAgeและรางวัล “Trusted Brand” จากนิตยสาร Reader’s Digest ซึ่งสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ได้รับรางวัลดังกล่าวต่อเนื่องนับ 10 ปี นับเป็นความภาคภูมิใจของ ปตท. บริษัทพลังงานของคนไทย และเป็นเครื่องยืนยันในมาตรฐานการบริการ และคุณภาพผลิตภัณฑ์ ของ ปตท. ได้เป็นอย่างดี