PYLON เฮง! คว้างานก่อสร้างใหม่ 7 โครงการ มูลค่ารวม 132.93 ลบ.

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday August 27, 2013 11:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ส.ค.--IR PLUS ผู้บริหาร PYLON “บดินทร์ แสงอารยะกุล” ประกาศข่าวดีคว้างานก่อสร้างใหม่ 7 โครงการ มูลค่ารวม 132.93 ลบ. หนุน Backlog ในมือสดใส ส่วนปัจจุบันตุนไว้แล้ว 1.2 พันลบ. ระบุทยอยรับรู้รายได้ไนปีนี้เกือบทั้งหมด แถมเดินหน้าประมูลงานใหม่เพิ่มอีก หนุนผลงานทั้งปีมีรายได้ปีนี้ไม่ต่ำกว่า 1.2 พันลบ. ตามเป้าหมายแน่นอน นายบดินทร์ แสงอารยะกุล กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไพลอน จำกัด (มหาชน) หรือ PYLONผู้ประกอบการธุรกิจรับเหมาก่อสร้างงานฐานรากชั้นนำในประเทศไทย เปิดเผยว่าบริษัทฯ ได้รับงานใหม่เพิ่มอีกจำนวน 7 โครงการ ซึ่งเป็นงานเสาเข็มเจาะสำหรับงานอาคาร และเป็นงานเฉพาะค่าแรง ประกอบด้วยโครงการ ก่อสร้างอาคารที่ทำการศาลฎีกา บริษัท ชิโน-ไทย เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ STEC ระยะเวลาก่อสร้าง 167 วัน, โครงการ Mirage Condominium Sukhumvit 27บริษัท เอ บิวล์ เมเนจเมนท์ จำกัด ระยะเวลาก่อสร้าง 83 วัน, โครงการ Than Living Residence ของ บริษัท สิราลัย จำกัด ระยะเวลาก่อสร้าง 160 วัน โครงการ A Space me Bangna ของ บริษัท อารียา พร๊อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ A ระยะเวลาก่อสร้าง 87 วัน, โครงการ The Parkland Ratchada — Wongsawang Condominium ของบริษัท นารายณ์ พร๊อพเพอร์ตี้ จำกัด ระยะเวลาก่อสร้าง 93 วัน, โครงการ The Parkland Phetkasem Condominium ของบริษัท นารายณ์พร๊อพเพอร์ตี้ จำกัด ระยะเวลาก่อสร้าง 75 วัน, โครงการ The Edition บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ PSระยะเวลาก่อสร้าง 56 วัน ทั้งนี้งานที่บริษัทฯ รับมาใหม่จำนวน 7 โครงการนั้น มีมูลค่ารวมอยู่ที่ 132,931,942.94 (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) โดยจะทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้เกือบทั้งหมด ส่วนปัจจุบันบริษัทฯ มีงานในมือ (Backlog) อยู่ที่ราว 1,200 ล้านบาท จะทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้ประมาณ 70% ของมูลค่างานทั้งหมดและที่เหลือจะทยอยรับรู้รายได้ในปีหน้า "งานที่บริษัทฯ ได้รับมาใหม่ในครั้งนี้ส่วนใหญ่เป็นงานค่าแรง ซึ่งคิดเป็นรายได้ไม่สูงมาก แต่มีมาร์จิ้นที่ดีกว่างานที่รวมวัสดุ และประเมินว่าในครึ่งปีหลังงานประเภทค่าแรงน่าจะเยอะขึ้น ส่วนงานที่รับมาใหม่นี้ก็รวมไว้ใน Backlog ปัจจุบันที่ 1,200 ล้านบาทแล้ว โดยจะรับรู้รายได้ปีนี้เกือบหมดทั้งจำนวน " นายบดินทร์ กล่าว ส่วนแนวโน้มผลประกอบการในไตรมาสที่ 3/2556 บริษัทฯ คาดว่าจะออกมาดีต่อเนื่องจากไตรมาสที่ผ่านมา เนื่องจากดีมานด์ในตลาดสูงมาก ฉะนั้นจึงทำให้สามารถเลือกรับงานได้มากขึ้นด้วย และรายได้ในปีนี้บริษัทฯ ยังคงคาดว่าจะทำได้ไม่ต่ำกว่า 1,200 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2555 ที่มีรายได้อยู่ที่ 1,094.93 ล้านบาท ตามเป้าหมายที่วางไว้อย่างแน่นอน “บริษัทฯ อยู่ระหว่างเดินหน้าประมูลงานใหม่เพิ่มอีกอย่างต่อเนื่อง หลังดีมานด์ในตลาดมีอยู่จำนวนมากทั้งจากโครงการภาครัฐและเอกชน สนับสนุนผลงานบริษัทฯ ให้มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องได้ จากผลงานไตรมาส 2/2556 ที่ผ่านมา บริษัทฯ มีกำไรสุทธิพุ่งขึ้นกว่า 20,795% อยู่ที่ 45.52 ล้านบาท และสำหรับงวดหกเดือนแรกกำไรสุทธิอยู่ที่ 72.01 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อน67.26 % ส่วนรายได้จากการรับจ้างในไตรมาส 2/2556 อยู่ที่ 336.68 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อน 59.56 % และงวดหกเดือนแรกอยู่ที่ 601.98 ล้านบาท เพิ่มขึ้น3.69 % ” นายบดินทร์ กล่าว ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ IR PLUS คุณสารภี สายะเวส (จูน) โทร : 02-541-4011 ต่อ 610 E-mail : sarapee@irplus.in.th คุณจุฬารัตน์ เจริญภักดี (ฟ้า) โทร : 02-541-4011 ต่อ 611, E-mail : jurarat@irplus.in.th www.irplus.in.th