แกนนำประชาคมเขตดุสิต ร่วมประชุมส่งเสริมการท่องเที่ยว

ข่าวทั่วไป Thursday February 5, 1998 14:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--5 ก.พ.--กทม.
นางวรรณวิไล พรหมลักขโณ ผู้อำนวยการเขตดุสิต กทม.แจ้งว่า แกนนำประชาคมเขตดุสิต ได้แก่ ชมรมประธาน ชุมชนกลุ่มแม่บ้าน ชมรมผู้สูงอายุ อปพร. สถาบันราชภัฎสวนดุสิต สถาบันราชภัฎสวนสุนันทา พิพิธภัณฑ์พระที่นั่งวิมานเมฆ สวนสัตว์ดุสิต ศูนย์เยาวชนสวนอ้อย กระทรวงศึกษาธิการ ศูนย์บริการสาธารณสุข โรงเรียนสังกัด กทม.ในพื้นที่เขตดุสิต และสำนักงานเขตดุสิต จะประชุมร่วมกันเพื่อพิจารณาหาแนวทางส่งเสริมการท่องเที่ยว และสภาพคล่องทางเศรษฐกิจให้กับประชาคม, ภาคธุรกิจ ตลอดจนประชาชนในพื้นที่เขตดุสิต โดยเรื่องที่จะนำมาหารือกันได้แก่ การจัดงานอะเมซิ่งดุสิต, การจัดทำเอกสารประชาสัมพันธ์ของดีเขตดุสิต, การจัดเส้นทางท่องเที่ยวทั้งการแจวเรือในคลอดผดุงกรุงเกษม การจัดสามล้อหรือการเดินชมเมือง (พระราชวังดุสิต), การติดตามความคืบหน้าของโครงการดุสิตอุทยานนคร ถวายพ่อหลวง 72 พรรษา, การพิจารณาแนวทางดำเนินโครงการประชาคมเขตดุสิต ปี 41 เป็นต้น
ผู้อำนวยการเขตดุสิต กล่าวต่อไปว่า เขตดุสิตได้ส่งเสริม กระตุ้น และพัฒนากลุ่มประชาคมทั้งระดับกลุ่ม, ชุมชน, ย่าน และประสานเสริมสร้างเครือข่ายระหว่างกลุ่ม จนถึงในระดับประชาคมเขต ซึ่งการรวมตัวของประชาคมในระดับเขตนี้ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการจัดระบบเครือข่ายในการประสานงานที่เป็นที่ยอมรับของกลุ่ม เพื่อส่งเสริมและประสานการทำงานร่วมกันของประชาคมทั้งเขต และประชาชนทุกหมู่เหล่าที่จะมาร่วมกันทำงานเพื่อเขตโดยส่วนรวม อันจะเป็นประโยชน์ของแต่ละกลุ่มและแต่ละบุคคลด้วย โดยสำนักงานเขตดุสิต ได้ดำเนินการดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่อง โดยไม่ได้รองบประมาณของทางราชการ แต่เพียงฝ่ายเดียว--จบ--