ปตท. มอบน้ำแข็งแห้งเพื่อรักษาสภาพศพผู้ประสบภัย “สึนามิ”

ข่าวทั่วไป Tuesday January 4, 2005 11:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ปตท.
นายสุวนันท์ ชาติอุดมพันธ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์ภัยธรรมชาติสึนามิ”ที่ทำความเสียหายให้แก่พื้นที่ภาคใต้ของไทย เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2547 ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีประชาชนเสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก นั้น
ในการนี้ ปตท. ได้ส่งมอบน้ำแข็งแห้งจำนวน 100 ตัน เพื่อใช้ในการรักษาสภาพศพผู้เสียชีวิตไม่ให้เน่าเปื่อย ตามที่ แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ รองผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ได้ประชาสัมพันธ์เพื่อขอรับบริจาคน้ำแข็งแห้งจากหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งนี้ ปตท. ยินดีจัดส่งน้ำแข็งแห้งให้อย่างต่อเนื่อง หากมีความต้องการในปริมาณที่เพิ่มขึ้น
อนึ่ง ก่อนหน้านี้ ปตท. และบริษัทในเครือได้ร่วมกันบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยในนามกระทรวงพลังงาน โดยมอบให้กองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติภาคใต้ที่กระทรวงการคลังจัดตั้งขึ้น รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 50,000,000 บาท โดยเป็นเงินบริจาคจาก ปตท. 25,000,000 บาท และบริษัทในเครือ 5 แห่งได้แก่ บริษัทไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) 11 ล้านบาท บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) 11 ล้านบาท บริษัท ปิโตรเคมีแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) 1 ล้านบาท บริษัท ไทยโอเลฟินส์ จำกัด (มหาชน) 1 ล้านบาท และ บริษัท อะโรเมติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) 1 ล้านบาท
นอกจากนี้ ปตท. ยังได้บริจาคอาหารแห้งจำนวน 300,000 ห่อ มูลค่า 3,000,000 บาท ผ่านทางกรมประชาสงเคราะห์ และมอบถุงยังชีพ ถุงห่อศพ และน้ำมันเชื้อเพลิง ผ่านหน่วยงานในพื้นที่ มูลค่าประมาณ 400,000 บาท เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยเป็นการเฉพาะหน้าอย่างเร่งด่วนแล้ว และในส่วนของพนักงาน ปตท. ยังได้ร่วมบริจาคเงินสมทบทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัย ตั้งแต่วันที่ 27-28 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยมียอดบริจาค 378 ,000 บาท ด้วย
โทรศัพท์ 0-2537-3217 ส่วนประชาสัมพันธ์ กลุ่มธุรกิจก๊าซธรรมชาติ
โทรสาร 0-2537-3211 บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)--จบ--