เปิดบ้านเซนไฮเซอร์ ‘Sennheiser’s Open House’ จัดโชว์ระบบเสียงครบวงจร เทคโนโลยีล้ำจากเยอรมัน

ข่าวเทคโนโลยี Friday August 30, 2013 14:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ส.ค.--เจนเนอเรชั่น เอส กลุ่มบริษัท เซนไฮเซอร์(Sennheiser)ประเทศเยอรมนี ผู้ผลิตไมโครโฟน หูฟัง และระบบส่งสัญญาณไร้สายคุณภาพสูง ที่ใหญ่ที่สุดในโลกรายหนึ่ง และเป็นผู้แทนการขายและการตลาดสำหรับสินค้าแบรนด์ระดับโลกอื่นๆอาทิเช่น นอยด์แมน(Neumann), แอล-อคูสติค(L-Acoustics) และเค-แอเรย์(K-Array)ปลุกตลาดออดิโอ สำหรับการใช้งานกลุ่มมืออาชีพ เปิดแสดงเทคโนโลยีระบบเสียงระดับโลกให้มืออาชีพที่พิถีพิถันเลือกใช้ของคุณภาพ ได้สัมผัสงานระดับ High-End นายอึง ซี จุน ประธานและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เซนไฮเซอร์ อิเล็กทรอนิกส์ เอเซีย (Sennheiser Electronic Asia) กล่าวว่า “ผมและทีมงานเซนไฮเซอร์เอเชีย มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้จัดงานในรูปแบบนี้เป็นครั้งแรกในประเทศไทยซึ่งถือเป็นตลาดสำคัญของเราเรามีโซลูชั่นส์ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานของระบบเครื่องเสียงที่หลากหลาย พร้อมที่จะตอบรับความต้องการของกลุ่มโปรเฟสชั่นแนล” บริษัท เซนไฮเซอร์ อิเลคโทรนิคส์ เอเชีย (Sennheiser Electronic Asia) ร่วมกับตัวแทนจำหน่ายชั้นนำของประเทศไทยซึ่งเป็นที่รู้จักในกลุ่มเครื่องเสียงระดับมืออาชีพ คือ บริษัท เพชรสยามซาวด์ กรุ๊ป จำกัด ตัวแทนจำหน่ายสินค้าไมโครโฟนทั้งระบบมีสายและระบบไร้สายสำหรับกลุ่มนักดนตรีมืออาชีพ บริษัท วิชั่นวัน จำกัด ตัวแทนจำหน่ายระบบเครื่องเสียงสำหรับงานคอนเสิร์ตและหอประชุมขนาดใหญ่ซึ่งรวมถึงลำโพงแบรนด์ชั้นนำสำหรับงานคอนเสิร์ตระดับโลกอย่าง L-Acoustics และ K-Array บริษัท เอเชีย อินเตอร์เนชั่นแนล บิสซิเนส แอนด์ เซลล์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายสินค้า Neumann ซึ่งเป็นไมโครโฟนและลำโพงที่รู้จักกันดีสำหรับผู้ที่ทำงานด้านห้องอัดเสียง และ งานด้านการกระจายเสียง และ บริษัท เจนเนอเรชั่น เอส จำกัด ตัวแทนจำหน่ายหูฟังสำหรับคอนซูมเมอร์ทั่วไปจะจัดงาน ‘Open House’ ขึ้น เพื่อให้ลูกค้าและกลุ่มผู้ทำงานระดับมืออาชีพได้มาสัมผัสเทคโนโลยีของสินค้าทั้งหมดที่ทำการตลาดภายใต้การดูแลของ บริษัท Sennheiser Electronic Asia ในงานนี้มีการแนะนำสินค้าที่เป็นไฮไลท์ มาให้มืออาชีพได้สัมผัส อาทิ ไมโครโฟนแบบไร้สาย Sennheiserรุ่น XSW สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มใช้งาน ด้วยราคาที่ไม่แพงโดยสร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีจากประเทศเยอรมันและประกอบกับการเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพจึงทำให้ สินค้ารุ่น XSW มีคุณภาพเสียงดีเยี่ยม มีให้เลือกหลายหลายรุ่นเพื่อรองรับการใช้งานในประเภทต่างๆได้อย่างเหมาะสมไมโครโฟน Neumann KMS 105 ไมโครโฟนคุณภาพระดับ High-End รุ่นล่าสุดที่นักร้องชื่อดังก้องโลกอย่าง Adele, Shakira, Beyonc?,Norah Jones, และนักร้องมืออาชีพอื่นๆอีกมากมาย ล้วนแล้วแต่ใช้ไมค์ตัวนี้ในการแสดงโดยไมค์รุ่นนี้ได้รับการพัฒนาเพื่อปรับสมดุลให้เหมาะกับเสียงของมนุษย์ นักร้องสามารถควบคุมเสียงปลายทางที่ต้องการให้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบนอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถลดทอนเสียงรบกวนได้โดยอัตโนมัติและมีระบบคลอสทอกส์ (Crosstalk) ที่ไม่ก่อเกิดอาการบิดเบือนของเสียง จึงทำให้ KMS กลายเป็นไมโครโฟนที่เหมาะสำหรับใช้งานกับระบบ in-ear monitoring system ด้วยเช่นกัน ลำโพงจาก Neumann Studio Monitor รุ่น KH 120เหนือชั้นด้วยนวัตกรรมระบบเสียงใหม่ล่าสุด ที่มีการนำทั้งระบบอะคูสติกและอเล็กทรอนิกส์ซิมูเลชั่น และเมเชอร์เมนท์เทคโนโลยีมารวมเข้าไว้ด้วยกัน ทำให้สามารถแสดงผลลัพธ์ได้อย่างไร้ที่ติ ลำโพง KH 120 ตัวนี้นอกจากจะถูกออกแบบให้สามารถใช้งานได้อย่างดีเยี่ยมทั้งในรูปแบบ Near-field Loudspeaker และ Rear Loudspeaker สามารถใช้งานสำหรับการบันทึกเสียงและการมิกซ์เสียง และงานBroadcast งานโปรเจคต่างๆ ลำโพงจาก K-Array รุ่น KR102, KR202 และ KR402 ซึ่งเป็นระบบลำโพงแบบ Portable Powered Full Range Stereo System ที่เหมาะกับกลุ่มผู้ใช้งานที่ต้องการระบบลำโพงที่สามารถเคลื่อนย้ายและติดตั้งได้อย่างง่ายดาย ไม่ยุ่งยาก แต่ให้พลังเสียงที่มีคุณภาพและครอบคลุมเต็มพื้นที่ โดยมี DSP Presetsซึ่งเป็นโปรแกรมการตั้งค่าระบบเสียงจากโรงงานที่มีให้มากถึง 40 รูปแบบที่แตกต่างกัน ลำโพง L-Acoustics เป็นระบบลำโพง Line Array อันดับหนึ่งที่มักจะถูกระบุเอาไว้ใน Technical Rider สำหรับงานคอนเสริต์ของศิลปินชื่อดังทั่วโลกโดยในรุ่น KUDO ที่นำมาแสดงในครั้งนี้ เป็นลำโพงแบบ Large Format Line Source Array ซึ่งเหมาะกับการใช้ในงานคอนเสิร์ตที่มีผู้เข้าชมจำนวนมาก หรือสำหรับการติดตั้งแบบถาวรทั้งในสนามกีฬาหรือหอประชุมขนาดใหญ่ขององค์กรต่างๆ และสำหรับรุ่น ARCSIIนั้นเป็นลำโพงแบบ Point Source ซึ่งเหมาะกับการใช้งานทั้งในแบบ FOH System หรือ ในแบบ fill and distributed designs