50 ปี ชูโอ เซ็นโก ประกาศความสำเร็จในเมืองไทย เคลื่อนทัพมุ่งให้บริการการตลาดแบบครบวงจร พร้อมเล็งการลงทุนใหม่ๆ ในภูมิภาค

ข่าวทั่วไป Thursday September 5, 2013 16:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--ชูโอ เซ็นโก ครบรอบ 50 ปี “ชูโอ เซ็นโก (ประเทศไทย)” ประกาศความสำเร็จในประเทศไทยอย่างภาคภูมิ เผยแผนธุรกิจและทิศทางการดำเนินงาน ก้าวสู่การเป็น GLOCAL AGENCY เดินหน้ารักษาความเป็นผู้นำในตลาดโฆษณาประชาสัมพันธ์ที่ให้บริการแบบครบวงจร หลังปรับกลยุทธ์ขยายฐานการตลาด ผนึกกำลังพันธมิตรทั้งในและต่างประทศ ขับเคลื่อนธุรกิจในกลุ่มอาเซียน นายชูจิ โอคาวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชูโอ เซ็นโก (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บมจ, ชูโอ เซ็นโก (ประเทศไทย) ครบรอบ 50 ปี ของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย โดยก่อตั้งเมื่อวันที่ 4 กันยายน พ.ศ 2506 นับว่าเป็นเอเยนซี่ที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของไทย ในรอบหลายปีที่ผ่านมาธุรกิจโฆษณาประชาสัมพันธ์มีการแข่งขันค่อนข้างสูง อีกทั้งพฤติกรรมของผู้บริโภคมีการเปลี่ยนแปลงตามเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือกหลากหลายในการเปิดรับสื่อ ส่งผลให้การทำงานของเอเยนซี่ต้องเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับสิ่งใหม่ ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าและปรับตัวให้ทันกับสถานการณ์ สำหรับชูโอ เซ็นโก แม้จะมีความแข็งแกร่งในธุรกิจเอเยนซี่มากว่า 50 ปีก็ต้องปรับแผนการดำเนินธุรกิจด้วยการขยายฐานลูกค้าใหม่ๆ รวมทั้งการขยายการให้บริการด้านการสื่อสารการตลาดครบวงจรอย่างเต็มรูปแบบ เราได้เปิดบริษัทใหม่ขึ้นในประเทศไทยเมื่อต้นปีที่ผ่านมานี้ 4 บริษัทด้วยกัน คือ 1. บริษัท ดิจิตอล ดีเอ็นเอ จำกัด ดูแลงานโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อดิจิตอล เพื่อรองรับการตลาดในยุคของสื่อออนไลน์ 2.บริษัท อาร์ดีเอสเอส จำกัด เพื่อรองรับงานด้านการออกแบบของร้านค้าและสื่อ ณ จุดต่างๆ 3.บริษัท แอด เอเชีย จำกัด เอเจนซี่อันดับรองลงมาจากชูโอเซ็นโก รองรับลูกค้าจากต่างประเทศ และ 4.และ บริษัท แทนแกรม แอสโซซิเอทส์ จำกัด บริษัทที่ปรึกษาทางธุรกิจสำหรับตลาดในอาเซียน นอกเหนือจากนี้แล้ว เมื่อปลายปีที่ผ่านมา เรายังได้ร่วมมือกับ บริษัท ไดโก แอดเวอร์ไทซิ่ง บริษัทโฆษณา ชื่อดังและใหญ่เป็นอันดับ 4 ในประเทศญี่ปุ่น ทั้งนี้ยังได้วางแผนกลยุทธ์เพื่อพัฒนาธุรกิจใหม่สำหรับลูกค้าสัญชาติญี่ปุ่นในตลาดอาเซียน เนื่องจากประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของอาเซียน และมีศักยภาพในด้านต่าง ๆ เป็นอย่างมาก จากการประเมินสถานการณ์ภาพรวมของธุรกิจพบว่านักธุรกิจญี่ปุ่นยังคงให้ความสนใจและเชื่อมั่นที่จะมาลงทุนในประเทศไทยถึงแม้ว่าในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมาจะได้เกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ ขึ้นหลายครั้งก็ตาม ปีนี้ ชูโอ เซ็นโก มองภาพธุรกิจเอเยนซี่น่าจะมีโอกาสเติบโตมาก เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีทำให้เกิดสื่อรูปแบบใหม่ๆ โดยเฉพาะสื่อดิจิตอลซึ่งถือเป็นช่องทางเลือกของผู้บริโภคที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว สินค้าและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้ทุ่มงบโฆษณาผ่านดิจิตอลมีเดียเพิ่มขึ้นในอัตราสูงและต่อเนื่อง เนื่องจาก ชูโอ เซ็นโก เป็นบริษัทสัญชาติญี่ปุ่นส่งผลให้ลูกค้ากลุ่มที่เข้ามาใช้บริการส่วนใหญ่เป็นบริษัทญี่ปุ่นที่เข้ามาดำเนินธุรกิจในเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็น รถยนต์ มอเตอร์ไซด์ อาหาร และสถาบันการเงิน เราจึงตั้งเป้าหมายในการขยายฐานลูกค้าไปที่หน่วยงานภาครัฐ และเอกชนให้มากขึ้น ซึ่งคิดว่าความแข็งแกร่ง และความสำเร็จตลอด 50 ปีที่ผ่านมาของชูโอ เซ็นโก จะทำให้เรายังได้รับการตอบรับ ความไว้วางใจจากลูกค้าเป็นอย่างดี “ ผมเห็นว่า อุตสาหกรรมโฆษณาประชาสัมพันธ์ในประเทศไทย ยังคงมีอนาคตที่สดใสและสามารถเติบโตต่อไปได้อีก และยังเชื่อมั่นว่าแผนการดำเนินธุรกิจที่ตอบโจทย์และสนองความต้องการลูกค้าอย่างครบวงจรจะสามารถผลักดันให้ธุรกิจแข็งแกร่ง และเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทำรายได้ตามเป้าหมายที่คาดการณ์ไว้ แต่อย่างไรก็ตามการดำเนินธุรกิจก็ต้องมีความตื่นตัวและตามสถานการณ์อยู่ตลอดเวลา ต้องให้ความสำคัญกับการสำรวจความต้องการของผู้บริโภค ต้องก้าวตามให้ทันเทคโนโลยี และนำมาปรับใช้ให้สอดคล้องกับธุรกิจ เพื่อการไม่หยุดนิ่งเตรียมพร้อมเปิดรับกลยุทธ์ใหม่ๆ และก้าวทันการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในอนาคต” นายโอคาวะ กล่าวทิ้งท้าย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ พิจิตรา จิระกุลพรไพศาล หรือ พัทธ์ธีรา คงยิ่ง ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ชูโอ เซ็นโก (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) โทรศัพท์: 0-2664-9700 ต่อ 2002, 2001