มูลนิธิสยามโซลเวย์และมูลนิธิดวงประทีปเริ่มโครงการนิทานคาราวานสำหรับเยาวชนในระยอง

ข่าวทั่วไป Monday September 9, 2013 08:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.ย.--โซลเวย์ เพอรอกซิไทย มูลนิธิสยามโซลเวย์ (เอสเอสเอฟ) ซึ่งเป็นมูลนิธิของกลุ่มบริษัทโซลเวย์ที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุนและช่วยเหลือเยาวชนในประเทศไทย ร่วมมือกับมูลนิธิดวงประทีป จัดงานเปิดตัว “โครงการส่งเสริมสุขภาพโดยรวมและส่งเสริมความสัมพันธ์ผ่านสื่อนิทานและละครหุ่น ตอน การป้องกันไข้เลือดออก” ณ ห้องประชุมเหรียญชั้น 3 สำนักงานเทศบาลตำบลบ้านฉาง อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง “โครงการส่งเสริมสุขภาพโดยรวมและส่งเสริมความสัมพันธ์ผ่านสื่อนิทานและละครหุ่น ตอน การป้องกันไข้เลือดออก” จัดขึ้นเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องสุขภาพแก่เยาวชน ผู้ปกครอง ครู และบุคคลทั่วไปในชุมชนต่างๆ ในจังหวัดระยอง โดยในปีนี้มูลนิธิสยามโซลเวย์และมูลนิธิดวงประทีป ได้เริ่มดำเนินโครงการนี้เป็นครั้งแรกในพื้นที่อำเภอบ้านฉาง และตำบลมาบตาพุด อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง สำหรับรูปแบบการดำเนินโครงการจะดำเนินงานในลักษณะนิทานคาราวานที่เข้าไปเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันโรคไข้เลือดออก พร้อมทั้งสอดแทรกกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆ อาทิ การจัดกิจกรรมการเล่านิทานผ้ากันเปื้อน การแสดงละครหุ่น การจัดนิทรรศการเกี่ยวกับความรู้ด้านสุขภาพ การจัดฐานกิจกรรมต่างๆ และกิจกรรมส่งเสริมรักการอ่าน ในโรงเรียนต่างๆ ของจังหวัดระยองที่อยู่ในพื้นที่นำร่องของการดำเนินโครงการ เช่น โรงเรียนบ้านพยูน โรงเรียนบ้านคลองทราย โรงเรียนวัดเนินกระปรอก โรงเรียนวัดสระแก้ว โรงเรียนวัดสมบูรณาราม โรงเรียนบ้านหนองแฟบ เป็นต้น “กิจกรรมนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเยาวชนและประชาชนในชุมชนต่างๆ ในจังหวัดระยอง เพราะจะทำให้ได้รับความรู้เกี่ยวกับการป้องกันตนเองจากไข้เลือดออกผ่านการนำเสนอในรูปแบบกิจกรรมที่น่าสนใจซึ่ิงเด็กๆจะได้รับความบันเทิงไปพร้อมกับการสอดแทรกความรู้ที่สามารถนำไปปรับใช้ได้จริงในชีวิตประจำวันและยังส่งเสริมความสัมพันธ์ภายในครอบครัวและชุมชนเพราะทุกคนสามารถมาทำกิจกรรมนี้ร่วมกันได้” คุณศิริพร วุฒิเลาหพันธ์ ประธานมูลนิธิสยามโซลเวย์ กล่าว มูลนิธิสยามโซลเวย์ (เอสเอสเอฟ) และมูลนิธิดวงประทีป ได้ร่วมมือทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมมาอย่างต่อเนื่อง เช่นสนับสนุนโครงการ “ศูนย์วัฒนธรรมบ้านดิน” ที่ตั้งขึ้นเพื่อสร้างเสริมทักษะและพัฒนาคุณภาพชีวิตเยาวชนที่ประสบภัยธรณีพิบัติคลื่นยักษ์สึนามิระหว่างปี 2548-2554 รวมถึงสนับสนุนกิจกรรมล่าสุดคือ กิจกรรมโครงการส่งเสริมสุขภาพโดยรวมและส่งเสริมความสัมพันธ์ผ่านสื่อนิทานและละครหุ่น ตอน การป้องกันไข้เลือดออก” สำหรับสื่อมวลชนกรุณาติดต่อ: ธรรมสารี สมรูป ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท โซลเวย์ เพอรอกซิไทย จำกัด โทร: 662-610-6470 ต่อ 6394 แฟกซ์: 662-610-6479 อีเมลล์ : thammasaree.somroop@solvay.com