แอมดอกซ์ลงนามในข้อตกลงขั้นสุดท้ายเพื่อซื้อกิจการของแอคทิกซ์ ผู้ให้บริการอิสระชั้นนำในตลาดซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ

ข่าวทั่วไป Monday September 9, 2013 09:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.ย.--เวเบอร์ แชนด์วิค การซื้อกิจการเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้จะเอื้อให้ผู้ให้บริการสามารถใช้ข้อมูลเครือข่ายที่ยึดตามที่ตั้งทางภูมิศาสตร์เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ลูกค้าและบรรลุเป้าหมายการเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายโดยมีประสบการณ์ลูกค้าเป็นตัวขับเคลื่อน แอมดอกซ์ (Amdocs) (NYSE: DOX) ผู้ให้บริการชั้นนำด้านระบบบริการลูกค้า เปิดเผยว่า ได้ลงนามในข้อตกลงขั้นสุดท้าย เพื่อซื้อกิจการของแอคทิกซ์ (Actix) เป็นเงินสดประมาณ 120 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ตามเงื่อนไขปิดการซื้อขายปกติ การซื้อกิจการครั้งนี้ช่วยขยายขอบข่ายผลิตภัณฑ์และบริการด้านประสบการณ์ของลูกค้าของแอมดอกซ์เข้าไปในตลาดระบบเครือข่าย เพื่อจัดการประสบการณ์ของลูกค้าผ่านทั้งระบบเครือข่ายและไอที กรรมการบริหารของแอคทิกซ์และแอมดอกซ์ได้อนุมัติธุรกรรมดังกล่าว ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในสิ้นเดือนกันยายน หากทั้งสองบรรลุข้อตกลงในเงื่อนไขปิดการซื้อขาย ด้วยการซื้อกิจการของแอคทิกซ์ ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์อิสระชั้นนำในส่วนของโซลูชั่นเพื่อการเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ แอมดอกซ์จะขยายขอบข่ายผลิตภัณฑ์และบริการในกลุ่ม CES (Customer Experience Systems) ที่มาพร้อมข้อมูลเครือข่ายตามที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ ซึ่งจะช่วยผลักดันงานด้านการเพิ่มประสิทธิภาพ (optimization use case) ที่หลากหลาย การซื้อกิจการครั้งนี้จะวางตำแหน่งของแอมดอกซ์เป็นเจ้าแรกที่นำเสนอกลยุทธ์เพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายโดยมีประสบการณ์ลูกค้าเป็นตัวขับเคลื่อนบนฐานของมุมมองเกี่ยวกับประสบการณ์ของลูกค้าแบบองค์รวมทั่วทุกเครือข่าย ทั้ง BSS และ OSS (Business and Operational Support Systems) ข้อมูลเครือข่ายตามที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ที่จัดทำขึ้นโดยใช้โซลูชั่นของแอคทิกซ์ ผนวกกับข้อมูลของลูกค้า และขีดความสามารถจากระบบ BSS และ OSS ของแอมดอกซ์ ซึ่งเป็นระบบบริหารจัดการนโยบายชั้นนำในตลาด จะเอื้อให้ผู้ให้บริการสามารถรองรับความต้องการใช้ระบบบริการลูกค้าที่ทันสมัยได้ และดำเนินการเชิงรุก บนฐานของประสิทธิภาพเครือข่ายเพื่อแก้ไขและปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้ารายนั้นๆ หรือกลุ่มลูกค้ากลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ผลก็คือ ผู้ให้บริการจะสามารถแยกแยะความแตกต่างของประสบการณ์ลูกค้าและบรรลุเป้าหมายด้านการประหยัดค่าใช้จ่าย ด้วยระบบอัตโนมัติและการเพิ่มประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นของเครือข่ายของพวกเขาที่มีอยู่ รวมทั้งเมื่อเปิดตัวเทคโนโลยีเครือข่ายใหม่ๆ เช่น LTE และเซลล์ไซต์ขนาดเล็ก "ทั้งแอมดอกซ์และแอคทิกซ์จะยังคงร่วมกันบุกเบิกการพัฒนาในส่วนของการเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่าย เพื่อผลักดันให้เราก้าวเป็นผู้ให้บริการชั้นนำในส่วนของโซลูชั่นเครือข่ายอิสระ หรือ network-independent solution ในแขนงธุรกิจนี้" บิล แม็คเฮล ซีอีโอของแอคทิกซ์ กล่าว "การรวมกันของสินทรัพย์ เครือข่ายที่ครอบคลุม และระบบไอทีของทั้งสองบริษัท จะช่วยให้ผู้ให้บริการได้ใช้โซลูชั่นด้านการเพิ่มประสิทธิภาพของเครือข่าย ซึ่งมีประสบการณ์ลูกค้าเป็นตัวขับเคลื่อน อันทรงพลังมากที่สุด" "ด้วยการซื้อกิจการครั้งนี้ แอมดอกซ์จะยังคงก้าวล้ำนำหน้าด้านการสร้างสรรค์นวัตกรรมในส่วนของระบบบริการลูกค้า" นางสาวรีเบคก้า พรูดออม รองประธานฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของแอมดอกซ์ กล่าว "การเชื่อมโยงความรู้ด้านเครือข่ายเข้ากับความเข้าใจพฤติกรรมลูกค้าอย่างลึกซึ้ง เราจะยังคงนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการในกลุ่ม CES 9 ของเรา เพื่อช่วยผู้ให้บริการให้สามารถปลดปล่อยพลังของประสบการณ์ลูกค้า ขณะเดียวกันก็ช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพการดำเนินงาน" แอคทิกซ์ก่อตั้งขึ้นในปี 2534 ปัจจุบันมีพนักงานประจำอยู่ที่สำนักงานทั่วโลกและได้รับความไว้วางใจจากผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือกว่า 350 ราย นอกเหนือไปจากการผนึกกำลังระหว่างผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นแล้ว แอมดอกซ์และแอคทิกซ์ยังให้บริการแก่ลูกค้าระดับบนหลายรายร่วมกันอีกด้วย หากดำเนินการแล้วเสร็จ ในปีการเงิน 2556 หรือปีการเงิน 2557 กำไรแบบ non-GAAP ต่อหุ้น (ไม่รวมค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการซื้อกิจการและค่าชดเชยที่อิงตามหุ้น ภาษีที่เกี่ยวข้องสุทธิ) แอมดอกซ์ไม่ได้คาดหวังผลกระทบในแง่ตัวเงินจากการซื้อกิจการของแอคทิกซ์ครั้งนี้ ส่งผลกระทบต่อ GAAP จะไม่สามารถประเมินได้จนกระทั่งหลังจากแอมดอกซ์คำนวณราคาในการซื้อกิจการเสร็จสิ้น โดยแอมดอกซ์อาจรับรู้ค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการซื้อกิจการในปีการเงิน 2556 และ 2557 เพื่อคำนวณค่าใช้จ่ายบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับการซื้อกิจการดังกล่าว ข้อมูลเพิ่มเติม - ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นในกลุ่ม Amdocs CES 9 - ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแอมดอกซ์ได้ที่ เว็บไซต์ ของบริษัทฯ - สมัครรับข่าวสาร RSS Feed ของแอมดอกซ์และติดตามความเคลื่อนไหวทาง Twitter, Facebook, Google+, LinkedIn และ YouTube เกี่ยวกับแอคทิกซ์ (Actix) แอคทิกซ์ (Actix) สร้างสรรค์ซอฟต์แวร์แพลตฟอร์มที่ช่วยให้ผู้ประกอบการโทรศัพท์มือถือสามารถนำเสนอประสบการณ์ของลูกค้าที่น่าประทับใจยิ่งขึ้น เพิ่มผลกำไรจากการลงทุน (ROI) ในเครือข่าย และสร้างรายได้ใหม่ๆ โดยการจัดสรร เพิ่มประสิทธิภาพ และสร้างรายได้จากประสบการณ์ที่มอบให้ผู้ใช้บริการ (subscriber) แอคทิกซ์จัดหาเทคโนโลยีช่วยในการมองเห็น (visibility) และการควบคุมแบบเรียลไทม์และตามที่ตั้งทางภูมิศาสตร์สำหรับระบบ Radio Access Network (RAN) ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่สุดของโครงสร้างพื้นฐานด้านการให้บริการโทรศัพท์มือถือ แก่ผู้ประกอบการ ด้วยประสบการณ์มากว่า 20 ปีในฐานะผู้นำเทคโนโลยีในสาขา RAN analytics และ optimization แอคทิกซ์ทำงานร่วมกับผู้ประกอบการในกว่า 50 ประเทศทั่วโลก ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.actix.com เกี่ยวกับแอมดอกซ์ กว่า 30 ปีมาแล้วที่แอมดอกซ์ ช่วยให้ผู้ให้บริการ (service provider) ก้าวสู่ความสำเร็จและฟันฝ่าความท้าทายต่างๆ และเพื่อให้ได้ชัยชนะในโลกแห่งการสื่อสาร (connected world) ผู้ให้บริการต่างเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของแอมดอกซ์เพื่อลดความซับซ้อนของการบริการลูกค้า จัดการปริมาณข้อมูลมหาศาล ก้าวล้ำนำหน้าด้วยบริการใหม่ๆ และเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน ในฐานะบริษัทชั้นนำระดับโลก แอมดอกซ์ผสานขอบข่ายผลิตภัณฑ์ด้าน BSS, OSS และ network control เข้ากับการบริการแบบมืออาชีพที่ให้ความคุ้มค่าและการดำเนินงานด้าน managed services ได้อย่างดีเยี่ยม แอมดอกซ์มีรายได้ถึง 3.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในปี 2555 ปัจจุบันแอมดอกซ์มีพนักงานกว่า 20,000 คนให้บริการลูกค้าใน 60 ประเทศทั่วโลก ภายใต้สโลแกน Amdocs: Embrace Challenge, Experience Success. อ่านข้อมูลเพิ่มเติมในเว็บไซต์แอมดอกซ์ ที่ www.amdocs.com