สภากาชาดไทย จัดการประชุม The 1st APCDR

ข่าวทั่วไป Monday November 24, 1997 10:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--24 พ.ย.--สภากาชาดไทย
สภากาชาดไทย โดยศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ จัดการประชุมเรื่องการจัดหาผู้บริจาคโลหิตในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ครั้งที่ 1 (The First Asia-Pacific Conference on Donor Recruitment and Donor Retention) หรือ The 1st APCDR ขึ้นระหว่างวันที่ 23-27 พฤศจิกายน 2540 ณ โรงแรมอิมพีเรียลควีนปาร์ค ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเผยแพร่ และนำเสนอแนวทางตลอดจนกลยุทธ์ในการจัดหาผู้บริจาคโลหิตที่ปลอดภัย ซึ่งเป็นขั้นตอนที่สำคัญลำดับแรกของงานบริการโลหิต เพื่อให้ได้มาซึ่งโลหิตที่เพียงพอ และมีคุณภาพ พร้อมทั้งเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ปฏิบัติงานด้านการจัดหาผู้บริจาคโลหิตจากประเทศต่างๆ ได้มาพบปะแลกเปลี่ยนความรู้ ความเข้าใจ ซึ่งจะพัฒนาไปสู่ความร่วมมือที่ดีต่อไป สำหรับผู้เข้าประชุมประกอบด้วยผู้ที่ทำงานด้านจัดหาผู้บริจาคทั้งภายใน และต่างประเทศ นายกเหล่ากาชาดจังหวัด แพทย์ เจ้าหน้าที่ธนาคารเลือด กว่า 200 คน มาร่วมประชุม นอกจากนี้ยังมีวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากประเทศต่างๆ อาทิ เกาหลี ญี่ปุ่น จีน ออสเตรเลีย อินเดีย อินโดนีเซีย เป็นต้น มาร่วมการประชุมครั้งนี้อีกด้วย ทั้งนี้ ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย เสด็จระราชดำเนินทรงเป็นองค์ประธานเปิดการประชุม ในวันจันทร์ที่ 24 พฤศจิกายน 2540 เวลา 09.00 น. ณ ห้องควีนปาร์ค แกรนด์ฮอลล์ โรงแรมอิมพีเรียลควีนปาร์ค
สอบถามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์และจัดหาผู้บริจาคโลหิต โทร. 256-4300, 252-4106-9 ต่อ 161, 114--จบ--